02/13/2020 15:45

Kế thừa CJ, ái nữ Miky Lee đứng sau thành công của Parasite và BTS

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Đứng phía sau thành công của Ký Sinh Trùng, ngoài đạo diễn Bong Joon Ho và ekip cùng các diễn viên quá xuất sắc chính là nhà sản xuất đầy quyền lực Miky Lee. Thân thế của bà được cho là thuộc hàng "cực phẩm" nổi tiếng ở Hàn Quốc.

"Bom tấn" Parasite (Ký Sinh Trùng) dường như vẫn đang rất nóng không chỉ ở châu Á mà đã lan ra toàn thế giới, đặc biệt là từ khi bộ phim này đoạt tới bốn giải thưởng ở Oscar 2020. Thành công của bộ phim được cho là công sức của cả tập thể ekip từ đạo diễn, diễn viên, đội hậu trường và đặc biệt là nhà sản xuất tài ba.

Nếu Bong Joon Ho "thổi" một làn gió mới vào nội dung của Parasite thì chính là nhà sản xuất đã biến bộ phim này trở nên thành công và nổi tiếng toàn thế giới. Người phụ nữ quyền lực ấy chính là Miky Lee - nhà sản xuất hàng đầu xứ sở Kim Chi.

Kế thừa CJ, ái nữ Miky Lee đứng sau thành công của Parasite và BTS
Miky Lee - người phụ nữ quyền lực đứng sau thành công của Parasite. (Ảnh: Hollywood Reporter)

>> Xem thêm: Trào lưu chụp ảnh 'siêu chất' theo poster phim Ký Sinh Trùng

Người phụ nữ quyền lực đứng sau thành công của Parasite

Nhắc đến Parasite, có lẽ không chỉ khán giả Việt Nam mà những người đam mê điện ảnh trên thế giới cũng không thể nào quên bộ phim Châu Á đầu tiên được xướng tên trong giải thưởng danh giá Oscar năm nay. Từ những cú "twist" kinh điển trong bộ phim dài vỏn vẹn 132 phút, Parasite đã trở thành một tác phẩm đắt giá làm rạng danh điện ảnh của Châu Á. Thành công mà Parasite có được chính là nhờ vào sự đóng góp của đạo diễn tài ba, ekip làm phim không ngừng nghỉ và những người đứng sau luôn cống hiến hết mình vì nghệ thuật.

Kế thừa CJ, ái nữ Miky Lee đứng sau thành công của Parasite và BTS
Bộ phim đã mở ra một "kỷ nguyên" mới cho điện ảnh Châu Á. (Ảnh: Hollywood Reporter)

Chắc chắn khán giả sẽ không thể bỏ qua chi tiết người phụ nữ Hàn Quốc phát biểu bằng tiếng Anh trôi chảy tại Oscar 2020 vừa qua khi Parasite được xướng tên, bà là ai mà lại có sức ảnh hưởng và gây được sự chú ý của công chúng đến vậy? Danh tính của người phụ nữ quyền lực này chính là Miky Lee - một trong hai nhà sản xuất của bộ phim đình đám Parasite. Bà chính là người giám sát, sản xuất Parasite từ những ngày đầu tiên casting, bấm máy và hoàn thiện tác phẩm điện ảnh đắt giá này. 

Kế thừa CJ, ái nữ Miky Lee đứng sau thành công của Parasite và BTS
Bà thể hiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy ngay tại Oscar 2020 mà không cần đến phiên dịch viên. (Ảnh: Hollywood Reporter)

Người ta dành lời khen và giải thưởng cho đạo diễn Bong Joon Ho vì "phép màu" mà ông mang lại cho Parasite, nhưng họ sẽ không bao giờ quên được công lao cũng như vị trí quan trọng của nhà sản xuất phim Miky Lee. Chính bởi tầm quan trọng không thể không nhắc tới này mà Bong Joon Ho đã nhường sân khấu lại cho người phụ nữ quyền lực ấy để phát biểu về giải thưởng Parasite giành được tại Oscar 2020.

Thân thế khủng của Miky Lee - người góp phần xây dựng thành công của bộ phim "bom tấn" tại Oscar 2020

Miky Lee - bà là ai và có sức ảnh hưởng như thế nào mà lại khiến đạo diễn Bong Joon Ho cũng như toàn ekip nể phục tới vậy? Thân thế của người phụ nữ này cũng được "truy lùng" ngay sau khi kết thúc Oscar 2020. Miky Lee tên đầy đủ là Mie Kyung Lee - được sinh ra tại Tennessee, Mỹ. Sau nhiều năm tháng nghiên cứu ngôn ngữ, khoa học xã hội và nhân văn ở những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, bà học lên thạc sĩ đại học Harvard và trở về Hàn Quốc "đầu quân" cho tập đoàn CJ, giữ chức vụ phó chủ tịch.

Kế thừa CJ, ái nữ Miky Lee đứng sau thành công của Parasite và BTS
Bà là cháu nội đầu tiên của nhà sáng lập tập đoàn Samsung và tập đoàn CJ. (Ảnh: Medium)

Được biết, Miky Lee chính là cháu nội đầu tiên của người sáng lập tập đoàn Samsung và CJ - B.C. Lee (Lee Byung-chul) nên không khó để thấy bà đang được giao cho trọng trách lớn thừa kế từ ông nội của mình. Hiện nay, Miky Lee đảm nhiệm vai trò chỉ đạo, quản lý chiến lược tổng thể trong lĩnh vực truyền thông giải trí của tập đoàn CJ. Cho tới thời điểm hiện tại, CJ là một tập đoàn lớn mạnh không chỉ có sức ảnh hưởng ở Hàn Quốc mà Việt Nam cũng đón nhận không ít "tiếng tăm" của nền công nghiệp giải trí này.

>> Đừng bỏ lỡ: 'Ký sinh trùng' – bộ phim châu Á lập thành tích khủng với 4 giải Oscar

Những thành tựu lớn mà Miky Lee mang đến cho làng giải trí Hàn Quốc

Có thể nói, Miky Lee là người phụ nữ ảnh hưởng không nhỏ đến làng giải trí Hàn Quốc khi bà từng đi đầu trong các dự án về giáo dục, văn hóa nghệ thuật nước nhà. Đưa ngành giải trí Hàn Quốc ra một tầm cao mới, vươn xa đến toàn cầu và bên cạnh đó, dẫn dắt nhiều sự kiện lớn ở xứ sở Kim Chi đến khắp bạn bè 5 châu như Mnet, KCON...

Kế thừa CJ, ái nữ Miky Lee đứng sau thành công của Parasite và BTS
Đứng sau thành công tập đoàn CJ cũng chính là Miky Lee và những cống hiến không ngừng nghỉ của bà. (Ảnh: Hollywood Reporter)

Chính bởi sự đóng góp không nhỏ này mà Miky Lee được công nhận là người dẫn dầu trong làng giải trí Hàn Quốc, người lãnh đạo toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới 1997 và ở Giải thưởng Thế giới Phụ nữ 2006, bà cũng góp mặt với Giải thưởng Kinh doanh Thế giới. Dù không phải là một người phụ nữ quá nổi tiếng ở Hàn Quốc cũng như các nước Châu Á nhưng Miky Lee vẫn gây được tiếng vang thông qua các sản phẩm đình đám của mình.

KÝ SINH TRÙNG - Main Trailer | Dự kiến khởi chiếu: 21.06.2019

>> Xem ngay: Dàn diễn viên Parasite: Cho Yeo-jeong nổi danh từ cảnh nóng

Để "chiêu đãi" fan của Parasite, nhiều rạp đã lên lịch chiếu bộ phim này lần thứ 2 để khán giả có thể "thẩm" lại tác phẩm điện ảnh đình đám nhận được bốn giải thưởng ở Oscar 2020. Và chắc chắn sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết ai chính là người đứng sau thành công của Parasite rồi phải không?

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin tại Bestie!

Thảm đỏ Oscar 2020: Dàn sao "Ký Sinh Trùng" hội ngộ

Oscar là giải thưởng điện ảnh hàng năm của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh được trao cho những thành tựu nổi bật, xuất sắc nhất và có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Oscar 2020 năm nay được tổ chức tại Nhà hát Dolby - Los Angeles, Mỹ đã quy tụ những nhân vật nổi tiếng và dàn sao điện ảnh kì cựu của ngành công nghiệp giải trí thế giới.

Cũng trong dịp này, dàn sao Ký Sinh Trùng hội ngộ mà không hề hay biết rằng mình sắp được xướng tên tại giải thưởng danh giá tầm cỡ quốc tế.

Lần đầu tiên, một bộ phim Châu Á được trao tới bốn giải thưởng lớn tại Oscar 2020.

Đây chính là thành quả của cả ekip làm phim cũng như nhà sản xuất đứng sau hỗ trợ cho Ký Sinh Trùng "thắng lớn" ở Oscar 2020.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top