02/10/2020 15:35

Người mẹ hết lòng ủng hộ con trai đồng tính, gọi con là "công chúa"

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Vấn đề "come out" đối với những người trong cộng đồng LGBT chưa bao giờ là dễ dàng bởi vì gia đình ngăn cản hoặc những định kiến của xã hội. Nhưng câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn sẽ "tan chảy" vì sự đáng yêu của mẹ dành cho con.

Có lẽ việc comeout của những người thuộc cộng đồng LGBT vẫn là vấn đề tế nhị. Một phần là từ sức ép dư luận, hơn nữa các ông bố bà mẹ cũng khó chấp nhận nên đã có những thái độ tiêu cực như: mắng nhiếc, đánh đập,.. Điều đó đã khiến nhiều người không dám sống thật với bản thân mình. 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều phụ huynh có suy nghĩ thoáng hơn, quyết định ủng hộ con mình, tạo mọi điều kiện và đặc biệt nhất là luôn luôn thấu hiểu nếu con cái là người thuộc thế giới thứ 3.

Người mẹ hết lòng ủng hộ con trai đồng tính, gọi con là công chúa
Sự thông cảm và ủng hộ này có thể giúp rất nhiều người cảm thấy tự tin sống thật với bản thân mình, còn gì tuyệt vời hơn việc bố mẹ thấu hiểu nỗi lòng của con cái. (Ảnh nhtn.michael98 ) 

>> Xem thêm: Ghen tỵ trước tình yêu của cặp đôi từng xuất hiện trong Người Ấy Là Ai

Chàng trai may mắn được mẹ ủng hộ hết mình khi dám công khai bản thân

Mới đây, câu chuyện của một chàng trai thuộc cộng đồng LGBT đã may mắn "comeout" thành công và được phụ huynh ủng hộ nhiệt tình. Mặc dù sau khi công khai giới tính thật của bản thân, thì cuộc sống của anh cũng gặp không ít trắc trở vì bố không chấp nhận với sự thật này nhưng bù lại thì anh chàng đã được mẹ ủng hộ và muốn cậu mở lòng ra nhiều hơn. 

Người mẹ hết lòng ủng hộ con trai đồng tính, gọi con là công chúa
Đoạn tin nhắn giữa mẹ và con đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng động mạng. (Ảnh chụp màn hình).
Người mẹ hết lòng ủng hộ con trai đồng tính, gọi con là công chúa
Đoạn tin nhắn của cậu con trai và mẹ, may mắn cậu được mẹ hiểu và chia sẻ hết lòng. (Ảnh chụp màn hình) 

Người mẹ gọi con trai mình là "công chúa của mẹ"

Câu chuyện được chia sẻ trên một diễn đàn được rất nhiều người quan tâm theo dõi, mọi người cảm thấy ngưỡng mộ trước sự đáng yêu của mẹ bạn trai trong câu chuyện. Trong đoạn tin nhắn do nhân vật chính chia sẻ thì mẹ còn gọi con trai mình là "công chúa của mẹ", qua đó chúng ta có thể thấy phải thật sự thương yêu và thấu hiểu thì mới sẵn lòng ủng hộ con cái nhiều đến thế. 

Người mẹ hết lòng ủng hộ con trai đồng tính, gọi con là công chúa
Câu chuyện của cậu con trai đồng tính được mẹ yêu thương, thấu hiểu, sẻ chia, nhiều người hưởng ứng rất nhiều. (Ảnh nhtn.michael98).

"Chào mọi người. Câu chuyện này không phải của mình mà là của bạn mình, nhưng mình thấy dễ thương quá nên mình mang lên đây chia sẻ với mọi người.

Chả là hôm nay mình lướt story thì thấy bạn mình nó đăng tin nhắn giữa nó với mẹ nó lên. Nó là gay và đã công khai rồi. Nhưng ba nó lại rất kì thị nó, từng nhiều lần đánh nó, chửi nó thậm tệ, thậm chí còn từng muốn từ mặt nó luôn. Nhưng may là ông Trời đã không lấy đi của ai tất cả, tuy là ba nó kì thị nhưng trái lại mẹ nó thương nó vô cùng, thậm chí còn hết lòng tạo điều kiện cho nó được sống với chính mình (Luôn ủng hộ và kêu nó đưa người yêu về ra mắt gia đình). Nhìn mấy hình ảnh này mà mình thấy rất mừng cho nó, vì chí ít thì nó vẫn có một người mẹ rất tốt, chứ nhiều khi nó gọi điện với mình rồi nó khóc vì ba nó, mình thấy thương lắm.

Hy vọng tất cả những ai thuộc cộng đồng LGBT đều sẽ có những vị phụ huynh đáng yêu như thế này nhé! "

>> Bạn xem chưa: Những cặp đôi đồng tính được nhiều người ngưỡng mộ

Cộng đồng mạng suy nghĩ gì về câu chuyện trên? 

Câu chuyện vô cùng đáng yêu này đã làm nhiều người cảm động và thể hiện sự đồng cảm. Ai nấy đều mong muốn bố mẹ cũng thấu hiểu mình như thế, không chỉ là vấn đề giới tính mà còn vô số lựa chọn khác trong cuộc sống. Sự ủng hộ của người thân gia đình là động lực vô cùng lớn để mỗi người có thể sống thật với bản thân mình. 

Người mẹ hết lòng ủng hộ con trai đồng tính, gọi con là công chúa
Câu chuyện đã khiến nhiều người không khỏi xúc động bởi sự cảm thông của mẹ dành cho con trai mình.(Ảnh chụp màn hình) 

- "Đọc xíu thôi cảm thấy xúc động quá đi, ước gì tui cũng có mẹ chịu hiểu mình như vậy!"

- " Ước gì ba mẹ tui cũng hiểu mình như vậy, mỗi lần comeout thì bị mắng chửi. Sợ quá không dám nói luôn!"

- "Thật sự thì mọi thứ đều có cái duyên của nó, bạn là con người may mắn nhất hành tinh này rồi đấy chàng trai!"

- "Người mẹ của năm, thương con ghê nơi. Không la con mà an ủi động viên như vậy xứng đáng 10 điểm luôn á!" 

>> Có thể bạn quan tâm: Cặp đôi LGBT cạo trọc đầu để chứng minh tình cảm: Trao chân thành sẽ nhận được chân tình

NGƯỜI ĐỒNG TÍNH CÓ NÊN DỰNG VỢ GẢ CHỒNG ĐỂ LÀM TRÒN CHỮ HIẾU?

Có thể hiểu được rằng không một cha mẹ nào muốn con mình khổ cả, nhất là khi thấy con mình đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Chắc chắn một điều rằng họ sẽ không đứng khoanh tay mà sẽ hỗ trợ hết mình cho con cái. Những bạn thuộc cộng động LGBT cũng thế, hy vọng rằng với bài viết này tất cả mọi người đều nhận được tình thương và thông cảm từ gia đình mình nhé!

Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện của chàng trai được mẹ thương yêu và gọi là công chúa của mẹ? Hãy chia sẻ cảm nghĩ dưới phần bình luận bên dưới nhé!

Cập nhật những thông tin hữu ích có trên trang bestie.vn nhé!

Ảnh: FBNV

Những cách giúp người LGBT 'come out' với cha mẹ thuận lợi nhất

1. Tâm sự với bạn bè thân thiết: Đừng cứ giấu mãi tâm sự trong lòng mà cách tốt nhất đó chính là bạn nên "trải lòng" với một người bạn tin tưởng nhất. Không chỉ được an ủi mà bạn còn có thể nhận được lời khuyên chân thành, đầy hữu ích từ họ.

2. Lập kế hoạch cho việc "come out": Bạn cần nên lên một kế hoạch cụ thể và thật chi tiết cho việc "come out", đặt ra nhiều tình huống bất trắc có thể xảy ra khi công khai bản thân, hơn hết là phải tập thử cách ứng phó. 

3. Thấu hiểu cảm xúc của cha mẹ: Chắc chắn với bạn một điều rằng việc chấp nhận con mình đồng tính là điều không thể nào dễ dàng đối với bậc làm cha mẹ. Bởi vì đối với họ khi nghe tin này thì mọi thứ dường như sụp đổ nên bạn phải thấu hiểu và học cách chấp nhận những phản ứng tiêu cực từ họ. Bạn cần giúp ba mẹ bình tĩnh và nhẹ nhàng từ tốn nói chuyện.

4. Chọn thời điểm thích hợp: Điều quan trọng nhất đó chính là thời điểm vì nó quyết định việc "come out" của bạn có thành công hay không. Bạn là người hiểu gia đình mình nhất nên vì vậy bạn phải quyết định thời điểm "chín mùi" thì hãy nói ra với họ. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top