02/22/2020 06:28

Muốn hủy hôn vì chồng tương lai bắt về quê chụp ảnh cưới theo ý mẹ

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Ngỡ tưởng sẽ có bộ ảnh cưới hoành tráng chụp ở studio tại thành phố, ai ngờ phút cuối chồng lật kèo, muốn về quê chụp ảnh theo ý mẹ khiến cô gái điên tiết muốn hủy hôn.

Đối với mỗi cô gái, bộ ảnh cưới có ý nghĩa về mặt tinh thần rất quan trọng. Vì thế nên các cặp đôi thường cố gắng để có một bộ ảnh cưới chỉn chu nhất trong điều kiện của mình. 

Tuy nhiên không phải ai cũng thuận lợi với kế hoạch hoàn thành một bộ ảnh cưới để đời theo mong muốn của mình, điển hình là câu chuyện của cô gái dưới đây.

Muốn hủy hôn vì chồng tương lai bắt về quê chụp ảnh cưới theo ý mẹ
Cô gái cảm thấy chồng không tôn trọng mình và chỉ biết nghe lời mẹ. Ảnh minh họa

>> Xem thêm: Cô gái than "lúc nào cũng nơm nớp lo vạ mồm khi sống ở nhà chồng"

Muốn hủy hôn vì chồng chưa cưới quá nghe lời mẹ

Vốn đặt rất nhiều tâm huyết và bàn bạc kỹ lưỡng với người yêu về việc chụp một bộ ảnh cưới tại thành phố, cũng là để tiện cho công việc của hai người. Thế mà đùng cái, mẹ chồng tương lai gọi điện lên bảo con trai hãy về quê mà chụp ảnh cưới cho đỡ tốn kém, tiết kiệm cho đám hỏi và cưới sau này nữa.

Thế là anh người yêu vâng dạ, quyết định nghe theo lời mẹ, gạt phăng ý kiến của vợ chưa cưới qua một bên. Cô gái vì quá bức xúc bởi vì trước đó đã bàn kỹ lắm rồi, rốt cuộc hai người cãi nhau to, chuyện đến tai mẹ chồng, thế là nàng dâu tương lai bị giáo huấn thêm một tràng nữa. Trong khi đó thì anh người yêu chỉ đứng nhìn chứ không đỡ cho được lời nào cả.

Muốn hủy hôn vì chồng tương lai bắt về quê chụp ảnh cưới theo ý mẹ
Bộ ảnh cưới có ý nghĩa tinh thần quan trọng đối với các cặp đôi. Ảnh minh họa

Được biết đây không phải lần đầu cô gái phải chịu đựng sự can thiệp quá sâu của mẹ người yêu. Nhưng vì bình thường cặp đôi ít khi cãi nhau, có vấn đề gì thì anh người yêu cũng hay nhường, nên lâu lâu nếu bị mẹ người yêu săm soi thì cũng chín bỏ làm mười cho qua chuyện. Nhưng vụ ảnh cưới lần này thực sự đã trở thành giọt nước tràn ly, cô gái không thể nào không suy nghĩ cho tương lai của mình khi chồng sắp cưới quá nghe lời mẹ như vậy. 

>> Đừng bỏ lỡ: 4 con giáp nữ vừa khéo léo lại thông minh, dễ được lòng mẹ chồng

CĐM: “Chưa cưới đã vậy, cưới về rồi sẽ đến mức nào nữa”

-    Cư xử vậy con dâu nó thương yêu mới lạ.

-    Câu chuyện này nghe quen nhỉ, không hiểu sao thời này rồi mà vẫn còn nhiều anh trai thích bám váy mẹ như thế.

-    Anh trai này chắc là fan cứng của nam chính phim “Sống chung với mẹ chồng” quá.

-    Thà ế cho kiến nó cắn còn hơn làm vợ của người không tôn trọng mình.

-    Nếu chị cưới anh ấy thì tương lai rất có thể việc sắm sửa trong nhà, cách nuôi dạy con cái và nhiều điều khác nữa đều phải nghe theo mẹ chồng đấy.

 

Muốn hủy hôn vì chồng tương lai bắt về quê chụp ảnh cưới theo ý mẹ
Hôn nhân phải được xây dựng dựa trên tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau.

Nên - không bố mẹ can thiệp nhiều vào chuyện gia đình của con cái?

Theo các chuyên gia tâm lý, bình thường khi ở nhà, phụ huynh quá bảo bọc con cái, luôn muốn chúng nghe lời mình vốn đã là không nên. Bởi một trong những điều kiện quan trọng để đứa trẻ phát triển toàn diện là khuyến khích chúng đưa ra quan điểm và ý kiến của riêng mình. Trong khi sự o bế thái quá chỉ khiến chúng trở thành gà công nghiệp, mãi là những đứa trẻ to xác thích ỷ lại và ngại thử thách.

Muốn hủy hôn vì chồng tương lai bắt về quê chụp ảnh cưới theo ý mẹ
Người yêu quá nghe lời mẹ báo hiệu một cuộc hôn nhân kém hạnh phúc.

Hệ quả tất yếu có thể dẫn chứng từ trường hợp éo le của cô gái trong câu chuyện trên. Khi anh người yêu nghe lời mẹ răm rắp, không tôn trọng vợ sắp cưới mặc dù trước đó hai người đã bàn xong vụ ảnh cưới. Thử hỏi một người đàn ông không có quan điểm riêng, không quan tâm đến cảm giác của người yêu thì sau này sẽ làm trụ cột của gia đình thế nào được. Hay là cứ đụng chuyện lớn nhỏ gì là cũng gọi điện về hỏi mẹ. 

Bố mẹ không thể sống bên con cả đời, khi đã trưởng thành, mỗi người cần có trách nhiệm với bản thân và với những người thân yêu. Việc can thiệp sâu vào chuyện gia đình của con cái chỉ khiến hạnh phúc của con bị ảnh hưởng xấu. Hãy suy nghĩ sâu xa một chút, đặt mình vào hoàn cảnh của người khác trước khi áp đặt suy nghĩ của bản thân lên bất cứ ai. 

>> Xem thêm: Chuyện mẹ chồng - nàng dâu Vbiz: Phạm Hương được cưng chiều hết mực

Mẹ đẻ và mẹ chồng đánh nhau

Không biết cuối cùng cô gái sẽ có quyết định như thế nào, tuy nhiên qua sự việc này thì chắc chắn tình cảm giữa cả hai sẽ có biến động lớn. Người làm cha mẹ không thể vì mình sinh ra con thì có quyền bắt chúng phải nghe theo mình răm rắp ngay cả khi đã trưởng thành được. Như vậy là ích kỷ và không tốt cho con về lâu dài chút nào cả.

Thế còn bạn, bạn nghĩ thế nào về anh chàng trong câu chuyện trên? Theo bạn, chúng ta nên cư xử ra sao cho hợp lý hợp tình?

Chia sẻ quan điểm của bạn về bài viết này vào mục bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm nhiều thông tin thú vị trên Bestie nào!

Lời đáp bất ngờ khi mẹ chồng bảo bám lấy con trai bà vì lương 15 triệu

Lần đầu về nhà người yêu ra mắt mà đã bị mẹ bạn trai soi từ trên xuống dưới, xong hỏi một cách hoạch họe “cháu đang làm gì, lương bao nhiêu” thì ai mà không ức chế cho được. 

Quá đáng hơn nữa là sau khi biết lương của người yêu con trai mình có 8 triệu/tháng thì bà mẹ ngay lập tức tỏ thái độ. Chê bai cô nàng lương có chừng đó mà đòi với cao, vì con trai bà kiếm được tận 15 triệu/tháng.

Ngỡ tưởng cô gái nghe vậy sẽ xấu hổ mà rút lui, ai dè chỉ một câu trả lời đã khiến bả mẹ kia tái xanh mặt: "“Ui, tưởng gì chứ lương anh ấy 15 triệu một tháng thì cũng chỉ ngang ngửa với lương giúp việc nhà cháu thôi bác ạ. Thậm chí có khi còn thua ấy chứ”...

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Con dâu bá đạo nhất hệ mặt trời dám xin mẹ chồng tiền để đi mua sắm
Scroll to top