02/04/2020 10:50

Mẹo nhà bếp: Cơm nguội giúp nem rán vàng giòn; ốp la trứng không dầu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Nấu ăn là cả một nghệ thuật. Nhiều cô nàng chỉ nấu theo thói quen nên món ăn không đặc sắc và đẹp mắt như mong muốn. Hãy tham khảo những mẹo dưới đây để việc nấu nướng trở nên nhanh gọn hơn.

Để chế biến ra được những món ăn thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức là điều mà các chị em luôn rất quan tâm.

Dưới đây là những bí quyết hữu ích trong quá trình nấu giúp món ăn vừa ngon miệng, lại vô cùng đẹp mắt được các chị em thi nhau chia sẻ. Chắc hẳn bạn cũng sẽ rất bất ngờ và thích thú đấy.

Mẹo nhà bếp: Cơm nguội giúp nem rán vàng giòn; ốp la trứng không dầu
"Nấu ăn là nghệ thuật và người nấu là nghệ sĩ".

>>Xem thêm: Chỉ với con vịt 120k, mẹ nội trợ chế biến thành nướng, dồi siêu ngon

Mẹo luộc thịt vừa trắng vừa thơm lại vô cùng đẹp mắt 

Nhiều người nghĩ luộc thịt khá đơn giản chỉ cần chờ nước sôi rồi bỏ thịt vào là xong. Nhưng với chị Diệp Phượng (hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương), muốn luộc thịt ngon cần chú ý những bước sau sau đây để miếng thịt vừa trắng, vừa thơm đúng chuẩn:

Khám phá những mẹo nấu ăn cực HOT mà các chị em chia sẻ cho nhau tuần qua - Ảnh 1.
Luộc thịt cũng cần nghệ thuật đấy. 

Chú ý 1: Chuẩn bị nước luộc thịt

Cho vào nước luộc thịt một ít muối, gừng, sả, hành tím để tạo vị thơm ngon, ngọt vị, thịt cũng trắng đều, đẹp mắt.

Khám phá những mẹo nấu ăn cực HOT mà các chị em chia sẻ cho nhau tuần qua - Ảnh 2.
Bữa thịt luộc cuốn bánh tráng của chị Diệp Phượng.

Chú ý 2: Sau khi luộc thịt

Không nên vớt thịt ngay khi vừa luộc xong mà khi nào đem ra thái thì mới vớt ra. Điều này giúp cho thịt mềm, thơm ngon, không bị thâm khi đem ra quá sớm.

Chú ý 3: Thái thịt

Để dĩa thịt luộc được đẹp mắt, không tốn thời gian xếp thịt bạn cần cắt bỏ phần đầu của miếng thịt để riêng. Tiếp đó, bạn thái miếng thịt tiếp theo, kéo nhẹ ra rồi tiếp tục thái miếng thứ 2,3,4,5 rồi dùng dao nhấc thịt lên. Đặt nhẹ thịt xuống dĩa và từ từ rút dao ra thì thịt sẽ nằm gọn đẹp.

Khám phá những mẹo nấu ăn cực HOT mà các chị em chia sẻ cho nhau tuần qua - Ảnh 3.
Cắt 5 miếng rồi dùng dao đưa thịt vào đĩa.
Khám phá những mẹo nấu ăn cực HOT mà các chị em chia sẻ cho nhau tuần qua - Ảnh 5.
Dùng tay đè nhẹ thịt xuống và rút dao ra. 
Khám phá những mẹo nấu ăn cực HOT mà các chị em chia sẻ cho nhau tuần qua - Ảnh 6.
Bạn sẽ có được dĩa thịt đẹp mắt, thơm ngon.

>>Bạn có biết: Cho thêm nước nóng hoặc dùng bánh mì để cơm không bị sống, nhão

Mẹo rán nem vàng đều, dầu chiên không bị đen

Mỗi khi chiên rán, dầu thường bị vón cục đen, đóng cặn dưới đáy, điều này khiến cho lớp vỏ của nem không được vàng đều và giòn tự nhiên như ban đầu. Và chị Nguyễn Thu Trang, quê gốc Hải Phòng, hiện đang sống tại thành phố Berlin đã có chia sẻ cách rán nem đúng cách: 

Khám phá những mẹo nấu ăn cực HOT mà các chị em chia sẻ cho nhau tuần qua - Ảnh 7.
Không nên để dầu bị đóng cặn khi rán nem. 

Chị chia sẻ, cứ sau mỗi mẻ nem, thì các bạn nên cho vào chảo dầu một ít cơm nguội, sau đó dùng đũa đảo đều sẽ thu được hết cặn dầu giúp dầu giữ được độ trong, nem cũng vì thế mà vàng đều hơn.

Khám phá những mẹo nấu ăn cực HOT mà các chị em chia sẻ cho nhau tuần qua - Ảnh 8.
Cho một ít cơm vào chảo dầu. 
Khám phá những mẹo nấu ăn cực HOT mà các chị em chia sẻ cho nhau tuần qua - Ảnh 9.
Sau khi trộn đều sẽ thu được cặn bã từ dầu.
Khám phá những mẹo nấu ăn cực HOT mà các chị em chia sẻ cho nhau tuần qua - Ảnh 10.
Dầu chiên trong hơn, nem rán cũng vàng đều hơn. 

>>Đừng bỏ lỡ: Món ăn chống ngán từ đậu phụ: Nấu chung với hành lá, mực ống cực ngon

Cách làm món trứng ốp la lòng đào không dầu mỡ

Trứng ốp la lòng đào là món khoái khẩu của nhiều người thế nhưng không phải ai cũng biết cách chiên sao cho vừa chín tới. Nếu không muốn ăn trứng có dầu mỡ thì các bạn có thể áp dụng cách của chị Đào Mai Hương (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội), không tốn quá nhiều thời gian chế biến mà vẫn thơm ngon.

Khám phá những mẹo nấu ăn cực HOT mà các chị em chia sẻ cho nhau tuần qua - Ảnh 11.
Trứng lòng đào không bị vỡ.

3 phút với lò vi sóng, bạn có ngay trứng ốp la lòng đào:

- Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đổ nước ấm đến 1/2 bát, đập trứng gà vào đó và đậy đĩa lên.

- Cho bát trứng gà vào lò vi sóng, quay 2 lần, mỗi lần 1 phút

- Sau đó vớt trứng ra khỏi bát nước và thưởng thức thôi. 

Những cách nấu ăn tưởng thông dụng lại "mang họa" cho gia đình

Nấu ăn tưởng đơn giản nhưng thực ra cũng có nhiều bí quyết mà nếu không biết tới sẽ khiến cho món ăn giảm đi hương vị. Không cần món cao sang, khó nấu, những món đơn giản trong bữa ăn hằng ngày cũng cần phải được chăm chút để có được bữa cơm thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Còn bạn, có mẹo vặt nào không, cùng chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới nhé!

Cùng xem thêm các bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

MẸO NẤU ĂN CỰC TIẾT KIỆM THỜI GIAN, CHỊ EM NÊN HỌC HỎI

Đôi khi các chị em muốn nấu cho gia đình những món cầu kì, thơm ngon nhưng ngặt nỗi lại thiếu dụng cụ. Dưới đây là những mẹo nấu ăn vô cùng hữu ích giúp tiết kiệm thời gian, cùng học hỏi nhé!

- Nướng gà trong vỏ dưa hấu: Trước tiên, bổ đôi quả dưa dấu, nạo hết phần ruột rồi bỏ gà vào và phết sốt BBQ lên. Sau đó cho vào lò nướng sẽ có được món gà thơm ngon, nức mũi. 

- Chần trứng bằng muôi: Đập một quả trứng vào lòng muôi, sau đó đặt trong nồi nước sôi, sau khoảng 2 - 3' là sẽ có món trứng chần siêu ngon.

-  Giúp thịt viên thêm ngon: Trộn thịt viên với đá xay rồi cho vào chảo chiên lên thì mùi vị sẽ vô cùng ngon ngọt. 

Video có thể bạn quan tâm
Những cách nấu ăn tưởng thông dụng lại "mang họa" cho gia đình
Scroll to top