02/07/2020 17:12

Mẹo hay xử lý điện thoại bị vô nước: Bỏ ngập vào thùng gạo để hút ẩm

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Rơi vào nước là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại của bạn bị hỏng. Dưới đây sẽ là những mẹo giúp bạn có thể "cấp cứu" điện thoại để vẫn xài được ngon lành, không bị chập mạch hay tắt nguồn.

Trừ những dòng sản phẩm cao cấp đến từ các nhà sản xuất lớn... phần lớn smartphone hiện nay sẽ không có tính năng chống nước hoàn toàn. Kết cục thường thấy của những chiếc điện thoại khi vô tình rơi xuống nước là hỏng mạch bên trong và dẫn đến việc không thể cứu vãn được.

Tuy nhiên, nếu bạn nhanh trí kịp thời xử lý với sự cố này bằng những cách thức dưới đây, tin chắc rằng điện thoại của bạn sẽ ổn định và hoạt động trở lại một cách bình thường.

Mẹo hay xử lý điện thoại bị vô nước: Bỏ ngập vào thùng gạo để hút ẩm
Nếu bất cẩn làm rơi vào toilet hay đi mưa khiến điện thoại bị vô nước thì thiết bị di động của bạn sẽ không thể hoạt động như ban đầu. (Ảnh Pinterest)

>> Xem thêm: Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu

Nhanh chóng lấy chiếc điện thoại ra khỏi chỗ có nước 

Nhiều người khi thấy điện thoại của mình rơi xuống nước hoặc bị nước làm chạm mạch bên trong, tâm lý rất hoảng loạn nên việc đầu tiên là phải bình tĩnh nhất có thể. Kịp thời nhanh chóng lấy chúng ra khỏi nơi có nước và lau khô càng kỹ càng tốt. 

Mẹo hay xử lý điện thoại bị vô nước: Bỏ ngập vào thùng gạo để hút ẩm
Kịp thời lau khô, nếu kỹ hơn bạn có thể dùng máy sấy hơ cho điện thoại ráo nước hoàn toàn. (Ảnh Pinterest) 

>> Xem thêm:  Xuất hiện mô hình iPhone "lạ" được cho là iPhone 12

Nhanh chóng tắt điện thoại

Nếu điện thoại của bạn rơi vào nước thì cần phải tắt nguồn ngay lập tức. Nếu điện thoại của bạn đã tắt thì tuyệt đối không được bật trở lại để kiểm tra xem nó có hoạt động hay không. Bởi vì nhiều người không biết nên đã làm sai dẫn đến điện thoại vĩnh viễn không "sống" lại được.

Mẹo hay xử lý điện thoại bị vô nước: Bỏ ngập vào thùng gạo để hút ẩm
Tuyệt đối không được tắt bật nguồn vì làm vậy thì những vi mạch bên trong sẽ nóng lên và không thể mở được nguồn. (Ảnh Pinterest) 

Luôn giữ đứng điện thoại

Một mẹo lưu ý nhỏ đó chính là bạn nên giữ đứng điện thoại theo tư thế nghe máy, vì điều này sẽ giúp cho nước trong thiết bị tiếp cận với các điểm thoát thông những lỗ cắm sạc, chỗ cắm tai nghe điện thoại. 

Nên tháo pin ngay sau bị dính nước

Tháo nắp và gỡ pin nếu điện thoại của bạn có khả năng đó. Rất nhiều smart phone hiện nay không cho phép bạn làm việc này, tuy nhiên nếu có thể hãy nên làm vì điều này sẽ giúp thiết bị tránh bị hỏng vi mạch bên trong. 

Mẹo hay xử lý điện thoại bị vô nước: Bỏ ngập vào thùng gạo để hút ẩm
Nếu có thể tháo pin thì bạn hãy làm ngay sau khi lau khô điện thoại vì điều này sẽ bảo vệ pin của bạn tốt nhất có thể. (Ảnh Pinterest) 

Tháo các loại thẻ ra khỏi thiết bị khi dính nước

Bước này cực kì quan trọng bởi khi bạn tháo thẻ SIM và thẻ microSD ra khỏi thiết bị thì sẽ bảo toàn được chúng khỏi bị ảnh hưởng do chạm mạch bên trong điện thoại. Không nên để chúng bên trong và đợi khô hoàn toàn. Bạn có thể lau chúng bằng vải khô và sử dụng chúng trong điện thoại phụ để tiếp nhận các cuộc gọi trong thời gian chờ điện thoại chính được sửa xong.

Mẹo hay xử lý điện thoại bị vô nước: Bỏ ngập vào thùng gạo để hút ẩm
Nhiều chuyên gia đã đưa ra lưu ý rằng nếu dính nước thì sim cũng như các loại thẻ SD đều có thể bị nước làm hỏng một cách nhanh chóng. (Ảnh Ifix)

Dùng máy hút bụi để làm khô điện thoại 

Nghe thật lạ lùng nhưng đó là mẹo giúp bạn làm khô điện thoại thoại từ trong ra ngoài. Bởi đây chính là cách giúp bạn kéo các hạt nước nhỏ ra khỏi các khe khó tiếp cận hơn, di chuyển qua tất cả các góc của điện thoại và đặc biệt là xung quanh những nơi có lỗ cắm trong khoảng 2 - 3 phút. 

Mẹo hay xử lý điện thoại bị vô nước: Bỏ ngập vào thùng gạo để hút ẩm
Máy hút bụi có thể hút được những giọt nước nhỏ nhất nằm trong các khe điện thoại. (Ảnh Pinterest).

>> Xem thêm: Top smartphone giảm giá dịp cuối năm: Galaxy, Huawei giảm mạnh nhất

Bỏ điện thoại vào thùng gạo

Bước cuối cùng giúp điện thoại bạn hút toàn bộ hơi ẩm và cũng như sẽ giúp mau khô hơn mà không tốn quá nhiều chi phí thì đó chính là bỏ điện thoại vào thùng gạo. Hãy đặt điện thoại hoàn toàn ngập trong gạo ở vị trí thẳng đứng. 

Mẹo hay xử lý điện thoại bị vô nước: Bỏ ngập vào thùng gạo để hút ẩm
Lau khô điện thoại rồi bỏ vào thùng gạo để hút toàn bộ độ ẩm ra khỏi điện thoại. Mẹo này thường được rất nhiều người áp dụng khi điện thoại dính nước. (Ảnh IFixt)
Ngạc nhiên smartphone cũng được "cấp cứu" như người

Sau khi làm xong các bước trên và mở máy lên. Nếu điện thoại hoạt động hãy quan sát kỹ càng coi có dấu hiệu gì bất thường không. Nếu điện thoại không bật lên được thì hãy mang đến cửa hàng để được sửa chữa.

Cập nhật những thông tin hữu ích có trên trang Bestie nhé!

NHỮNG SAI LẦM KHI SẠC PIN KHIẾN THIẾT BỊ NHANH HỎNG, 90% NGƯỜI DÙNG ĐỀU MẮC PHẢI

Đa số nhiều người có thói quen sạc điện thoại sai đã dẫn đến việc pin của bạn bị chai, hơn thế nữa còn khiến điện thoại của bạn bị nhanh hỏng hơn. Dưới đây là những sai lầm về pin và thiết bị sạc mà bạn cần tránh để không bị hư hại.

Cắm sạc liên tục: Không chỉ riêng điện thoại, điều này xảy ra đối với các thiết bị điện tử khi những cục pin quá nóng vì bạn vừa sạc vừa làm việc. Nếu việc bạn thực hiện trong khoảng thời gian dài sẽ khiến tuổi thọ của pin giảm dần và sẽ vô cùng nguy hiểm dẫn đến cháy nổ. 

Không tháo ốp lưng, bao da khi sạc: Các loại ốp lưng, bao da bọc bên ngoài các thiết bị di động trông đẹp mắt nhưng nó lại là việc cản trở cho việc tỏa nhiệt khi sạc pin.

Nếu nhiệt tỏa ra khi sạc bị ốp lưng cản lại, pin điện thoại nóng hơn mức bình thường và sẽ bị giảm tuổi thọ nếu tình trạng này lặp lại nhiều lần.

Xem thêm bài viết: Tại đây

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top