02/20/2020 14:41

Mách bạn cách làm hộ chiếu ở Sài Gòn chỉ mất 20 phút 

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

Không cần phải có hộ khẩu thường trú ở TP. Hồ Chí Minh, bạn vẫn có thể làm hộ chiếu tại đây với thời gian chỉ trong vòng 20 phút nhanh gọn cùng thủ tục đơn giản. 

Du lịch khám phá và tận hưởng từ lâu đã trở thành xu hướng, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện đại. Không chỉ dừng lại ở các địa điểm trong nước, mà phần đông dân tình đều luôn mong muốn được “ngao du” khắp thế giới. 

Đi đâu thì đi, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một cuốn hộ chiếu, chính là “tấm thẻ bài” giúp bạn “vượt biên” an toàn. Hãy cùng tham khảo các bước hướng dẫn làm hộ chiếu tại TP. Hồ Chí Minh nhanh gọn dưới đây nhé!

Mách bạn cách làm hộ chiếu ở Sài Gòn chỉ mất 20 phút 
Bất kể ai khi xuất ngoại đều phải có hộ chiếu. (Ảnh: Dân trí)

Hướng dẫn làm hộ chiếu nhanh gọn tại TP. Hồ Chí Minh

Có nhiều bạn trẻ hiện đang làm việc và học tập tai Sài Gòn, muốn vi vu nước ngoài những lại chẳng đủ thời gian về quê làm hộ chiếu. Vậy phải xử lý tình huống này như thế nào? Đừng lo, giờ đây bạn hoàn toàn có thể làm passport ngay tại TP. Hồ Chí Minh. Hãy cùng tham khảo các bước thực hiện dưới đây để có hộ chiếu nhanh gọn chỉ trong vòng 20 phút. 

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú, cùng chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước, ăn mặc nghiêm chỉnh để còn chụp ảnh thẻ và cũng đừng quên mang theo 230 nghìn đồng để nộp lệ phí. 

-    Bước 1: Đến văn phòng quản lý xuất nhập cảnh tại địa chỉ: Số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3 để làm hộ chiếu. Nên nhớ, văn phòng làm việc giờ hành chính, thứ 7 chỉ làm buổi sáng.

-    Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo mẫu được cài sẵn trên máy tính và bấm “lưu thông tin” để chờ xác nhận. 

-    Bước 3: Cầm chứng minh thư/ thẻ căn cước sang quầy kế bên và nộp 20 nghìn đồng rồi nhận số thứ tự đợi chụp ảnh. 

-    Bước 4: Bạn di chuyển sang quầy kế bên để lấy tờ khai được in ra và nhận ảnh đã chụp ở quầy kế tiếp.  

-    Bước 5: Ngồi đợi theo số thứ tự ghi ở góc trái của tờ khai để thực hiện xác nhận thông tin thêm một lần nữa. Cũng trong bước này, bạn sẽ đóng 200 ngàn đồng là lệ phí làm hộ chiếu và đăng ký chuyển phát nhanh tận nhà.

Vậy là xong, thật đơn giản và nhanh gọn phải không nào! Rất nhiều bạn trẻ đã đến, thực hiện thành công và review toàn bộ quá trình này chỉ mất tầm 10 phút thôi đấy, tất nhiên là nếu bạn đi sớm rồi. Còn trong trường hợp phải chờ đợi chút xíu thì chắc cũng chỉ mất đến 20 phút. Hộ chiếu của bạn sẽ được chuyển về tận nhà sau từ 7-10 ngày.

Mách bạn cách làm hộ chiếu ở Sài Gòn chỉ mất 20 phút 
Làm hộ chiếu thật đơn giản, chỉ trong vòng 20 phút thôi đấy. (Ảnh: Travel)
Mách bạn cách làm hộ chiếu ở Sài Gòn chỉ mất 20 phút 
Giờ đây bạn hoàn toàn có thể vi vu khắp nơi rồi. (Ảnh: Travel) 

>>> Bạn xem chưa: Muốn đưa nàng đi du lịch, các chàng cần tốn 150 triệu đồng

Trẻ nhỏ dưới 14 tuổi cần lưu ý những gì? 

Riêng đối với trường hợp những bạn nhỏ dưới 14 tuổi chưa được cấp thẻ căn cước hoặc chứng minh thư nhân dân, sẽ có quy chuẩn khác với người lớn. Theo đó, bạn cần có người bảo hộ đi cùng và chứng minh được thân thế cũng như mối quan hệ với “chính chủ”. Người này cần thực hiện tờ khai ghi rõ thông tin cá nhân, kí tên và được chứng thực bởi cơ quan phường xã nơi tạm trú, thường trú và mang tới nơi làm hộ chiếu. Trong trường hợp người làm hộ chiếu dưới 9 tuổi và muốn ghép hộ chiếu với bố mẹ thì cũng vẫn phải có tờ chứng thực thông tin đã được xác nhận ở địa phương. Ngoài ra, đừng quên mang theo giấy khai sinh bản sao và gốc của trẻ để thực hiện các yêu cầu cần thiết. 

Mách bạn cách làm hộ chiếu ở Sài Gòn chỉ mất 20 phút 
Nhớ mang theo giấy khai sinh với trẻ nhỏ nhé. (Ảnh chụp màn hình) 
Mách bạn cách làm hộ chiếu ở Sài Gòn chỉ mất 20 phút 
Vậy là xong, cuốn hộ chiếu đã về tay bạn. (Ảnh: Travel)

>>> Bài viết liên quan: Bí ẩn màu sắc trên hộ chiếu các nước

Dân tình đã thử và thành công! 

Ngay khi thông tin về quy trình làm hộ chiếu nhanh gọn ở Sài Gòn được chia sẻ trên mạng xã hội, đã có rất nhiều bạn trẻ tìm tới văn phòng quản lý xuất nhập cảnh để thực hiện. Đúng là không mất quá nhiều thời gian của dân tình, chỉ trong vòng chưa đầy 20 phút, bạn đã có thể ra về và chờ chuyển phát nhanh hộ chiếu đến tận nhà.

Mách bạn cách làm hộ chiếu ở Sài Gòn chỉ mất 20 phút 
Rất nhiều bạn trẻ rủ nhau đi làm hộ chiếu. (Ảnh chụp màn hình) 

>>> Đừng bỏ lỡ: Singapore có hộ chiếu "quyền lực" nhất thế giới

Những cuốn hộ chiếu đẹp nhất thế giới

Bạn đã làm hộ chiếu chưa? Hãy tranh thủ 20 phút quý báu của mình để tiến hành làm hộ chiếu ngay hôm nay và sớm được vi vu với bạn bè khắp năm châu bốn bể chứ nhỉ. Cùng Bestie chia sẻ thông tin thú vị này tới tất cả mọi người nhé! 

CÁCH LÀM HỘ CHIẾU ONLINE CHO HỘI MÊ DU LỊCH NHƯNG "LƯỜI CHỜ ĐỢI"

Đối với những “tín đồ” của du lịch thì chắc chắn cuốn hộ chiếu phải là vật “bất li thân” rồi. Bởi khi xuất ngoại bạn bắt buộc phải có “tấm thẻ bài” này mới đủ điều kiện để vi vu nước ngoài.

Thế nhưng rất nhiều người lại ngại đến văn phòng hành chính và thực hiện các thủ tục cần thiết, vậy phải làm sao? Đừng lo, giờ đây bạn hoàn toàn có thể làm hộ chiếu online nhanh gọn và đơn giản lại tiết kiệm thời gian. 

Quyết định 877/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ ban hành đã có thông qua điều lệ cho phép mọi người được đăng kí làm hộ chiếu online mà không cần tới văn phòng hành chính. 

Đối với những ai đang làm việc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều có  thể áp dụng chính sách này giảm thiểu thời gian cùng những thủ tục rắc rối. 

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top