02/06/2020 15:03

Lẩu, hủ tiếu Nam Vang - món ăn xuất xứ nước ngoài người Việt cực thích

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Có những món ăn nguồn gốc từ nước ngoài, du nhập vào Việt Nam nhưng lại được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng và đặc biệt là phù hợp với khẩu vị của chúng ta.

Ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng. Bắc, Trung, Nam mỗi vùng miền lại có những đặc trưng, hương vị khác nhau. Bên cạnh đó còn có những món ăn có nguồn gốc từ nước ngoài du nhập vào.

Và dần dần qua cách chế biến của người Việt đã tạo nên những món ăn với mùi vị vô cùng hấp dẫn, “hớp hồn” giới trẻ, ai ai cũng muốn thưởng thức thử một lần để cảm nhận.

Lẩu, hủ tiếu Nam Vang - món ăn xuất xứ nước ngoài người Việt cực thích
Món mì hoành thánh này được rất nhiều người Việt yêu thích.

>> Xem thêm: Thế giới bình chọn top 10 món ăn nên thưởng thức dù chỉ một lần trong đời, Việt Nam cũng góp 1 món

1. Hủ tiếu Nam Vang

Lẩu, hủ tiếu Nam Vang - món ăn xuất xứ nước ngoài người Việt cực thích
Món ăn hấp dẫn này đến từ Campuchia.

Cõ lẽ hủ tiếu Nam Vang là cái tên không còn xa lạ với nhiều người bởi món ăn này tuy không xuất phát từ Việt Nam nhưng lại phủ sóng khắp mọi miền đất nước. Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia, là món nước với hương vị vô cùng đặc sắc.

Về với Việt Nam, hủ tiếu Nam Vang lại có những cách chế biến riêng sao cho phù hợp với khẩu vị của từng vùng, có nơi cho thêm tôm luộc, có nơi lại thêm phần huyết heo, lòng lợn tạo nên một đặc sản làm bao người mê đắm.

2. Gỏi sầu đâu

Lẩu, hủ tiếu Nam Vang - món ăn xuất xứ nước ngoài người Việt cực thích
Món gỏi này đã làm nhiều người thèm rỏ dãi.

Gỏi sầu đâu cũng là một món ăn từ Campuchia được du nhập vào Việt Nam thông qua những người Khmer sống tại đây. Trải qua một thời gian món ăn này được người dân An Giang Việt hóa, giờ đây đã trở nên hợp khẩu vị người Việt, nhất là sự kết hợp đặc biệt với khô cá lóc.

Khô cá lóc phải được phơi từ 2 đến 3 nắng rồi mang đi nướng và lọc xương sau đó xé ra thành từng miếng nhỏ trộn cùng lá sầu đâu, dưa leo và các loại gia vị tạo nên món ăn chua, cay, mặn, ngọt đủ cả.

3. Mì hoành thánh

Lẩu, hủ tiếu Nam Vang - món ăn xuất xứ nước ngoài người Việt cực thích
Món mì hoành thánh được chế biến kiểu Việt làm nhiều người mê mẩn.

Mì hoành thánh có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng giờ đây đã trở thành món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam. Món ăn này gồm hoành thánh ăn cùng nước hầm ngon ngọt. Hoành thánh có nhân làm từ thịt, hải sản, rau băm nhỏ được gói lại bằng vỏ bột mì, sau khi hấp chín vỏ của nó sẽ chuyển sang màu trong có thể nhìn thấy nhân.

Khi về Việt Nam, món ăn này cũng được chế biến kiểu thuần Việt hơn. Nhân gồm có thịt nạc, tôm tươi, nước dùng thì hầm xương gà, xương heo và vỏ tôm. Ngoài ra mì hoành thánh còn có món ăn kèm là xá xíu thái mỏng, gan luộc, trứng gà luộc và một số loại rau nữa. Nhờ vậy món ăn này trở nên vô cùng thân thuộc với mỗi người.

>> Xem thêm: Nổi da gà với các món ăn đặc sản "kinh dị" nhất của đất nước Nhật bản khiến ai cũng khiếp sợ

4. Bánh bao

Cũng là một món ăn xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại rất đỗi thân thuộc với người Việt. Từ bữa sáng đến bữa xế, bánh bao luôn có mặt mọi lúc mọi nơi bởi lẽ món ăn này là sự hòa quyện của rất nhiều nguyên liệu: thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, trứng cút và lớp vỏ bột mì thơm nức. Với giới trẻ có lẽ đây sẽ là món ăn “chống đói” hữu hiệu nhất.

5. Lẩu

Lẩu, hủ tiếu Nam Vang - món ăn xuất xứ nước ngoài người Việt cực thích
Món ăn quen thuộc này có nguồn gốc từ Trung Quốc 

Có lẽ lẩu là món ăn vô cùng gần gũi và thân quen với mỗi người Việt Nam bởi nó xuất hiện trong các bữa tiệc, những buổi gặp gỡ gia đình, bạn bè nhưng ít ai biết rằng nó có xuất phát từ Trung Quốc. Theo người Trung Quốc thì mùa đông rất lạnh nên cần có món ăn nào đó giúp cơ thể ấm hơn, và món lẩu rất phù hợp với điều đó. Chúng ta có thể ngồi ăn quây quần bên nhau cùng nồi nước lẩu sôi sùng sục thơm ngon nức mũi.

6. Bánh Pía

Lẩu, hủ tiếu Nam Vang - món ăn xuất xứ nước ngoài người Việt cực thích
Bánh pía là món khoái khẩu của nhiều người.

Bánh Pía là đặc sản của Sóc Trăng nhưng có nguồn gốc từ Triều Châu. Đây là một loại bánh Trung Thu có nhân là thịt heo, đậu xanh và trộn thêm chút mỡ. Tuy nhiên khi về Việt Nam, bánh pía được người dân chế biến khác sao cho hợp với khẩu vị. Ngoài nhân thịt và đậu xanh, bánh pía còn có các nhân khác là khoai môn, trứng muối và một loại đặc trưng nhất của vùng đất Nam Bộ chính là sầu riêng.

>> Xem thêm: Top 10 món ăn khoái khẩu của người Việt nhưng người nước ngoài lại rùng mình, buông đũa

7. Xôi Xiêm

Lẩu, hủ tiếu Nam Vang - món ăn xuất xứ nước ngoài người Việt cực thích
Chỉ nhìn thôi cũng thấy ngon rồi.

Xôi Xiêm có nguồn gốc từ Campuchia theo người Việt gốc Thái du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn nổi tiếng của vùng Châu Đốc, An Giang. Món ăn này cũng không hoàn toàn giống với phiên bản gốc của nó vì đã có thêm những hương vị mới phù hợp với khẩu vị người Việt. Với vị béo ngậy, thơm mềm nó đã hấp dẫn biết bao người. Đây chính là món ăn ưa chuộng của người miền Tây.

8. Súp

Lẩu, hủ tiếu Nam Vang - món ăn xuất xứ nước ngoài người Việt cực thích
Có nguồn gốc từ Pháp nhưng được rất nhiều người Việt yêu thích.

Súp vốn dĩ xuất phát từ Pháp, từ khi nó đến Việt Nam lại trở thành món ăn yêu thích của nhiều người và được bày bán ở khắp nơi. Có lẽ bởi nó không phải chế biến theo kiểu người Pháp nữa mà món ăn này đã được người Việt chuyển biến theo đúng khẩu vị ở nơi đây với trứng cút, thịt nạc, nấm, hành, trứng bách thảo...

Các món ăn nước ngoài bạn đang ăn sai cách

Những món ăn trên dù đến từ các nơi trên thế giới nhưng lại vô cùng quen thuộc và gần gũi với người dân Việt Nam. Và cũng nhờ những món ăn đó đã góp phần làm cho ẩm thực Việt Nam thêm phần phong phú, đa dạng và hấp dẫn hơn.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie.vn nhé!

Top 10 món ăn ngon nhất thế giới

Với bất cứ ai đam mê ẩm thực chắc chắn rất tò mò về những món ăn ngon nhất thế giới, vậy thì hãy cùng theo dõi top 10 món ăn ngon nhất dưới đây nhé.

Đứng thứ 10 là món Gà muamba (Gabon), món này được chế biến từ gà, pate, ớt, đậu bắp, tỏi, dầu cọ. Đứng thứ 9 là kem, một món ăn tuyệt vời bởi sự hòa quyện của sự mát lạnh và ngọt ngào.

Thứ 8 là món Tom yum goong, Thái Lan được làm từ tôm, nấm, cà chua, chanh.

Thứ 7 là Penang assam laksa, Malaysia, món này gồm canh cá chua cay với mì.

Thứ 6 là Hamburger, Đức món bánh mì kẹp nổi tiếng thế giới.

Thứ 5 là món vịt quay Trung Quốc vì độ thơm ngon cùng nước sốt đặc biệt của nó.

Thứ 4 là sushi, Nhật Bản – món ăn truyền thống của người Nhật.

Vị trí thứ 3 là chocolate, Mexico.

Vị trí thứ 2 là Pizza Neapolitan, Ý.

Và vị trí thứ nhất chính là Cà ri Massaman, Thái Lan.

Video có thể bạn quan tâm
Hãy tử tế với chính mình vì có tài sản nào đáng quý hơn bản thân?
Scroll to top