02/20/2020 17:04

Làm sao để lấy được hoàng tử, hãy yêu khi chàng ta chỉ là một con ếch

Yến Nhi  - Theo thethaovanhoa.vn Yến Nhi

Nếu cuộc đời cho bạn một cơ hội, liệu bạn có dám hôn lên chú ếch xấu xí kia không? Hay trước khi nó biến thành một hoàng tử đẹp trai, bạn đã sợ hãi và “chạy mất dép”…

Khi Barack Obama còn đương chức tổng thống Mỹ, trong một chuyến công cán, vợ chồng ông đã vào ăn tối ở nhà hàng địa phương. Chủ nhà hàng tỏ ra rất hâm mộ bà Michelle Obama và xin phép được nói chuyện riêng một lúc với bà. 

Kết thúc bữa tối, Obama bắt đầu chuyện phiếm cùng vợ và thắc mắc: “Tại sao ông ấy lại hứng thú và muốn nói chuyện với em đến như thế?”. Bà Michelle thành thật kể lại rằng, lúc trước ông ta từng yêu bà say đắm. Tổng thống Obama đùa: “Nếu em kết hôn với ông ấy, thì bây giờ em đã là bà chủ của nhà hàng tuyệt vời này rồi!”. Bà Michelle trả lời: “Không, nếu em kết hôn với ông ấy, ông ấy bây giờ đã là tổng thống Mỹ rồi”

Làm sao để lấy được hoàng tử, hãy yêu khi chàng ta chỉ là một con ếch
Một chàng hoàng tử sang trọng, giàu có không tồn tại ở mọi nơi và dành cho tất cả các cô gái. 

>> Xem thêm: Trong tình yêu: Phụ nữ muốn được quan tâm, đàn ông cần sự cảm thông

Bạn có dám yêu một “chàng ếch”?

Bạn thấy đấy, tất cả các cô gái đều có cơ hội ngang nhau để gặp được chàng hoàng tử, hay vị tổng thống của đời mình. Điều quan trọng là, Michelle tự tin người bà chọn lựa sẽ trở thành tổng thống, dẫu khi gặp nhau Obama vẫn đang là một chàng sinh viên ngành luật, chưa có thành công gì đáng kể. 

Cũng như câu chuyện “Công chúa và hoàng tử ếch” vậy, công chúa đã tìm được “chú ếch” của đời mình, dũng cảm đặt một nụ hôn và rồi “Bùm”… chú ếch xấu xí trong tích tắc đã biến thành chàng hoàng tử khôi ngô, tuấn tú. Michelle cũng đã cược cuộc đời mình vào Barack Obama, cùng nhau trải qua gian khó và rồi bước lên đỉnh thế giới, trở thành đôi vợ chồng lấp lánh hào quang. 

Làm sao để lấy được hoàng tử, hãy yêu khi chàng ta chỉ là một con ếch
Liệu bạn có dám hôn lên một chú ếch xấu xí, hay là sợ hãi và "chạy mất dép" trước nó?

Dĩ nhiên, một chàng hoàng tử sang trọng, giàu có, hay một vị tổng thống quyền lực không thể tồn tại ở mọi nơi và dành cho tất cả các cô gái trên thế giới này. Có thể chàng ta đang ẩn thân dưới hình hài một con ếch hết sức bình thường. Chàng vẫn đang đi học, đang nghèo khó, chật vật lo cơm từng bữa. Vậy hãy thành thật một chút nhé, nếu cuộc đời cho bạn một cơ hội, liệu bạn có dám hôn lên chú ếch xấu xí kia không? Hay trước khi nó biến thành một hoàng tử đẹp trai, bạn đã sợ hãi và “chạy mất dép”…

>> Đừng bỏ lỡ: Phụ nữ nội tâm trong sáng có sức hấp dẫn khó tả, thu hút đàn ông

Phải là chàng ếch thực sự thú vị và xứng đáng để “đặt cược”

Nhưng như thế không có nghĩa là con gái phải bất chấp tất cả để yêu một chàng trai “nghèo bền vững”. Nàng công chúa trong câu chuyện cổ cũng vậy, không phải con ếch nào cũng được nàng lựa chọn, phải là một chàng ếch thú vị và đặc biệt đến thế nào, nàng mới dám đánh cược bằng một nụ hôn. 

Như Michelle, bà cam tâm ở bên cạnh Obama khi ông chưa có gì trong tay, bởi Obama sau khi học xong không có la cà hàng quán, mà lao vào thư viện đọc sách, nghiền ngẫm nghiên cứu các tác giả lỗi lạc. Barack Obama chưa có gì trong tay, nhưng ông có nền tảng tri thức, kế hoạch phát triển bản thân đúng đắn. 

Làm sao để lấy được hoàng tử, hãy yêu khi chàng ta chỉ là một con ếch
Phải là chàng hoàng tử đặc biệt đến thế nào, nàng công chúa mới dám đánh cược bằng nụ hôn. 

Chính bà Michelle cũng phải thừa nhận, tuy ấn tượng ban đầu của bà về Barack không được tốt lắm, nhưng “Điều khiến tôi ngạc nhiên chính là sự chắc chắn của anh về định hướng cuộc đời...”. Vậy chàng ếch của bạn, có tài năng, có tri thức, có định hướng cuộc đời chưa? 

Đừng dại dột đặt nụ hôn lên một “chàng ếch” nếu anh ta cứ than vãn khổ nghèo, rồi dành 1/3 thời gian của một ngày chỉ để chơi game giải trí. Vì bên cạnh một người đàn ông nghèo tiền bạc thì có khi “khổ trước sướng sau”, nhưng ở bên một kẻ nghèo về ý chí thì cam đoan sẽ “nghèo bền vững”. 

Làm sao để lấy được hoàng tử, hãy yêu khi chàng ta chỉ là một con ếch
Con ếch có thể hoá thân thành hoàng tử, chỉ còn chờ một nụ hôn để hoá giải lời nguyền. 

Quan sát và quan sát, dùng một ít lý trí để nhìn xem chàng trai mà mình yêu có quá nhiều thói hư tật xấu hay không. Có kế hoạch đúng đắn cho tương lai, cho sự nghiệp hay không. Có rèn luyện bản thân để ngày hôm nay, tốt hơn ngày hôm qua hay không. Con ếch có thể hóa thân thành hoàng tử, bởi vì tận sâu trong bản chất chàng ta đã là một hoàng tử, chỉ còn chờ một nụ hôn để hóa giải lời nguyền. 

Tình yêu cổ tích của đôi vợ chồng đũa lệch bán gỏi bò khô ở Sài Gòn

>> Có thể bạn quan tâm: Phụ nữ hấp dẫn hơn nếu biết chăm sóc bản thân, tự tin, không "ký sinh"

Hãy bình tĩnh tìm cho mình một hoàng tử ếch, dám yêu, dám cược cho chàng một nụ hôn. Để đến khi cả hai cùng đạt được những điều ước muốn, bạn sẽ nhận ra rằng, mình chẳng cần phải “nhón chân” để với tới một chàng hoàng tử cao tít trên kia, mà chính chàng ếch mà bạn đặt trọn niềm tin ngày nào đã hoá thành một chàng hoàng tử hoàn hảo nhất, phù hợp với mình nhất. 

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại Bestie nhé!

PHỤ NỮ LẤY CHỒNG NGHÈO KHÔNG KHỔ, KHỔ LÀ KHI LẤY NGƯỜI SĨ DIỆN, GIA TRƯỞNG, KHÔNG TÂM LÝ

Trên fanpage, Hoàng Bách cũng đã từng chia sẻ quan điểm của mình về việc phụ nữ lấy chồng nghèo, nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ cư dân mạng. 

Cụ thể, nam ca sĩ nhận định rằng: "Lấy chồng nghèo không khổ, khổ nhất là lấy chồng ham chơi, sĩ diện, gia trưởng và không tâm lý!". Chia sẻ này của Hoàng Bách đã khiến không ít người phải suy ngẫm. 

Thật vậy, không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của vật chất, đặc biệt trong cuộc sống hôn nhân. Thiếu thốn, khó khăn chồng chất đôi khi cũng khiến tình cảm của người ta nhạt dần. 

Thế nhưng đúng như quan điểm của Hoàng Bách, một người chồng nghèo - nhưng đầy ý chí, quyết tâm cũng như đầy sự yêu thương, thấu hiểu sẽ mang lại cho phụ nữ hạnh phúc. 

Tiền thì có thể kiếm được thế nhưng lấy một người chồng sĩ diện, gia trưởng, không tâm lý mới là điều khổ mà phụ nữ phải nhận. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top