02/22/2020 12:17

Kiểm soát chặt chẽ tàu Crystal Symphony cập cảng TP.HCM

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Tàu Crystal Symphony với 682 người bao gồm cả thủy thủ đoàn và hành khách đã cập cảng tại TP.HCM vào sáng 22/2. Hiện, các biện pháp phòng dịch đều đã và đang được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo không để Covid-19 lây lan.

Vào ngày 22/2 này, TP.HCM sẽ tiếp đón du thuyền Crystal Symphony với 682 người bao gồm cả thủy thủ đoàn và hành khách. Với tình hình dịch bệnh hiện tại, TP.HCM sẽ phải thực hiện thêm nhiều biện pháp kiểm soát để đề phòng người nhiễm Covid-19 nhưng vẫn không làm du khách cảm thấy thiếu thoải mái, tự nhiên.

Được biết, sau khi đến với TP.HCM, các du khách sẽ đi tham quan một vài địa điểm trong thành phố, các thuyền viên sẽ được cấp phép lên bờ. Dĩ nhiên, trước khi cập cảng, cả du khách và thuyền viên sẽ đều được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt hằng ngày để tránh việc lây nhiễm Covid-19.

Kiểm soát chặt chẽ tàu Crystal Symphony cập cảng TP.HCM
Du thuyền Crystal Symphony sẽ cập cảng tại TP.HCM. (Ảnh: Cruisemapper).

TP.HCM tiếp đón du thuyền Crystal Symphony

Theo báo Thanh Niên, TP.HCM sẽ đón tàu du lịch quốc tế Crystal Symphony cập cảng Sài Gòn - Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) vào sáng ngày 22/2. Du thuyền này bắt đầu khởi hành từ San Francisco (Mỹ), đi qua một vài nước châu Mỹ rồi đến khu vực châu Á gồm đảo Guam, Philippines và Singapore.

Thuyền sẽ chính thức cập cảng ở TP.HCM vào 8 giờ 30 sáng ngày 22/2 và rời đi vào 15 giờ chiều ngày 24/2. Được biết, trên du thuyền Crystal Symphony có tất cả 682 người gồm 145 du khách, 536 thủ thủ đoàn trong đó có 7 thuyền viên người Trung Quốc.

Kiểm soát chặt chẽ tàu Crystal Symphony cập cảng TP.HCM
Hành khách trên du thuyền sẽ đến tham quan một vài địa điểm tại TP.HCM. (Ảnh: Infonet).

>> Có thể bạn chưa xem: Ý kiến chuyên gia về việc "virus Corona chết khi nhiệt độ trên 25 độ C"

Lịch trình của du khách và thuyền viên của tàu Crystal Symphony

Sau khi cập cảng tại TP.HCM, đoàn du lịch của tàu Crystal Symphony sẽ có nhiều hoạt động tại Sài Gòn. Cụ thể, các du khách sẽ được đưa đi tham quan Bảo tàng Lịch sử Thành phố, chùa Bà Thiên hậu, chợ Bến Thành, Bưu điện Thành phố và một phòng trưng bày nghệ thuật về sản phẩm thủ công mỹ nghệ sơn mài trên đường Phùng Khắc Khoang thuộc phường Đa Kao, Quận 1.

Vào ngày 24/2, các du khách sẽ lên đường đi đến Mekong Delta - Củ Chi và tàu rời cảng vào lúc 15 giờ cùng ngày. Hiện tại, qua các bước kiểm tra sức khỏe thì chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19 trên tàu.

Kiểm soát chặt chẽ tàu Crystal Symphony cập cảng TP.HCM
Có tất cả 145 du khách trên tàu Crystal Symphony. (Ảnh: Dân Trí).

Sở Du lịch cũng cho biết, trên du thuyền Crystal Symphony có đội ngũ y tế chuyên thực hiện biện pháp chống lây nhiễm, đồng thời có các phương án cách ly nếu trong trường hợp có hành khách nhiễm bệnh. Được biết, ngoài việc 145 du khách trên tàu được lên đất liền tham quan thì các thuyền viên cũng được cấp phép lên bờ. Riêng 7 thuyền viên mang quốc tịch Trung Quốc sẽ không được cấp phép.

Kiểm soát chặt chẽ tàu Crystal Symphony cập cảng TP.HCM
Các thuyền viên mang quốc tịch Trung Quốc sẽ không được cấp phép lên bờ. (Ảnh: Người Lao Động).

>> Có thể bạn quan tâm: Không ho, sốt nhưng có 1 trong 6 yếu tố này vẫn cách ly Corona

Việc kiểm soát dịch được thực hiện chặt chẽ

Trước việc tàu Crystal Symphony cập cảng ở TP.HCM, Sở Du lịch trước đó đã đề xuất với UBND TP cho phép, phía Sở Y tế cũng đã đồng thuận với đề xuất từ Sở Du lịch về việc thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Ngay sau khi tàu cập cảng TP.HCM, các cơ quan chức năng bao gồm Cảng vụ Hàng hải, Công an Biên phòng và Trung tâm kiểm dịch Y tế Quốc tế đều tham gia việc đảm bảo các biện pháp an ninh, an toàn theo đúng quy định. Ngoài ra, các cơ quan này cũng thực hiện biện pháp ứng phó cụ thể với từng tình huống có thể xảy ra.

Kiểm soát chặt chẽ tàu Crystal Symphony cập cảng TP.HCM
Việc kiểm dịch sẽ được thực hiện chặt chẽ. (Ảnh: Thanh Niên).

Về phía Công ty du lịch phụ trách du thuyền Crystal Symphony, họ phải cam kết thực hiện đủ mọi biện pháp giám sát sức khỏe của hành khách, chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay và yêu cầu hành khách phải tuân theo các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh của Trung tâm kiểm dịch Y tế Quốc tế.

Đối với các thuyền viên trên tàu Crystal Symphony, nếu rời tàu và vào đất liền tham quan đều phải thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn mỗi khi lên hoặc xuống tàu. Ngoài ra, các thuyền viên cũng cần thực hiện việc báo cáo thông tin, lịch trình hằng ngày, đặc biệt là về tình hình sức khỏe, địa điểm mua sắm... khi vào đất liền.

Kiểm soát chặt chẽ tàu Crystal Symphony cập cảng TP.HCM
Mọi hoạt động của hành khách và thuyền viên của tàu Crystal Symphony sẽ được kiểm soát chặt. (Ảnh: Cruisemapper).

>> Xem thêm: Giám đốc viện Vũ Hán qua đời vì Corona: Vợ khóc theo xe tang của chồng

Vợ bác sĩ qua đời vì Corona chạy theo xe tang của chồng

Tiếp đón chu đáo các hành khách trên du thuyền Crystal Symphony, TP.HCM đã và đang thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh để ngăn ngừa việc lây lan Covid-19. Hi vọng với những nỗ lực này, TP.HCM sẽ thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh và hơn hết là tiếp đón chu đáo các du khách tới đây tham quan du lịch.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nhé!

HÀ NỘI KHÔNG CÒN CA NGHI NHIỄM COVID-19, VIỆT NAM GẦN 10 NGÀY KHÔNG CÓ CA BỆNH MỚI

Chiều ngày 21/2, kết quả xét nghiệm Covid-19 của 3 ca nghi nhiễm đã âm tính, điều này cho thấy Hà Nội đã gần như không còn ca nghi nhiễm Covid-19.

Không chỉ hết ca nghi nhiễm ở nhiều thành phố mà 15/16 ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh và xuất viện, 1 ca còn lại dù tiến triển rất tốt nhưng cần qua kiểm tra thêm để được xuất viện.

Với việc kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ, Việt Nam trong gần 10 ngày qua đã không có thêm bất kỳ ca nhiễm Covid-19 mới, cho thấy kết quả phòng dịch đang rất tốt đẹp.

Hiện tại, hoạt động du lịch ở nhiều nơi đang bắt đầu sôi động trở lại, TP.HCM cũng tiếp đón du thuyền Crystal Symphony vào ngày 22/2 này và các du khách sẽ tiến hành tham quan thành phố trong vài ngày tới.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về Virus Corona cùng BESTIE nhé.  

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top