02/28/2020 12:43

Gia đình đông con nhất TG: 134 người, ăn 100 kg gạo và 60 kg khoai tây

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Với chúng ta thường những nhà có 5, 6 người con đã là rất đông rồi nhưng trên thế giới còn có những gia đình “khổng lồ” hơn như thế. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem những gia đình đó có gì thú vị nhé!

Xã hội được tạo nên từ những gia đình và mỗi gia đình lại được tạo nên từ các thành viên. Ở thời điểm hiện tại, nói về số lượng các thành viên trong gia đình thông thường chỉ từ 1 đến 2 con.

Nhưng trên thế giới có những gia đình “khổng lồ” khiến ai nghe thấy cũng phải kinh ngạc bởi số con của họ phải tính theo hàng chục. Hãy cùng tìm hiểu những gia đình đó xem có những điều gì thú vị nhé!

Gia đình đông con nhất TG: 134 người, ăn 100 kg gạo và 60 kg khoai tây
Gia đình với mỗi người là điều đáng quý nhất

>> Xem thêm: 8 điều ảnh hưởng trực tiếp đến con cái khi vợ chồng li hôn

1. Gia đình Radford

Gia đình đông con nhất TG: 134 người, ăn 100 kg gạo và 60 kg khoai tây
Gia đình này có tới 23 thành viên

Gia đình thứ hai cũng khiến nhiều người ngạc nhiên khi họ có tới 23 thành viên. Chủ gia đình là Noel và Sue Radford sống tại Anh, hai người quen nhau từ khi còn trẻ và rồi trở thành vợ chồng. Họ đã sinh được 22 người con nhưng một đứa trẻ đã qua đời do sinh non. Và vì vậy gia đình ấy phải sống tại một ngôi nhà rất lớn, được biết ngôi nhà hiện giờ họ đang ở đã từng là viện dưỡng lão. Hiện họ cũng đang kinh doanh tiệm bánh rất thành công.

2. Gia đình Ziona

Gia đình đông con nhất TG: 134 người, ăn 100 kg gạo và 60 kg khoai tây
Gia đình này được coi là gia đình lớn nhất thế giới.

Gia đình Ziona ở Ấn Độ được nhiều người cho là gia đình lớn nhất thế giới với 134 thành viên. Chủ gia đình là ông Ziona, ông đã kết hôn với người vợ đầu tiên Zathiangi từ năm 17 tuổi và sau đó ông đã kết hôn với 38 người vợ nữa và có tới 94 người con. Hiện tại gia đình “khổng lồ” này đang sống trong một căn nhà có 100 phòng. Điều thú vị chính là họ có thể tự túc theo lối sống tự cung tự cấp bởi mỗi ngày họ ăn hết 100 kg gạo và khoảng 60 kg khoai tây. 

>> Xem thêm: Em gái 97 tuổi khóc nức nở vì được anh trai 104 tuổi lặn lội tới thăm

3. Gia đình Bate

Gia đình đông con nhất TG: 134 người, ăn 100 kg gạo và 60 kg khoai tây
Gia đình Bate luôn đông vui như thế này

Một gia đình lớn khác trên thế giới hiện đang sống tại Mỹ. Chủ gia đình là Gil và Kelly Jo, họ đã kết hôn từ khi cả hai mới ngoài 20 tuổi vào năm 1987. Hai người cho biết, họ đã từng không thích sinh nhiều con tuy nhiên sau khi sinh đứa con đầu lòng họ phải thay đổi quyết định. Bởi họ nhận thấy trẻ con quá đáng yêu nên họ muốn sinh thêm nhiều con. Từ đó đến nay họ đã có 19 người con và đã có 10 đứa cháu. 

4. Gia đình Hann

Gia đình đông con nhất TG: 134 người, ăn 100 kg gạo và 60 kg khoai tây
Gia đình Hann có tới 13 người con

Gia đình Hann được biết đến là gia đình lớn nhất Scotland. Chủ gia đình này là Emma và Roy. Hiện tại Emma đã 49 tuổi và họ đã có tới 13 người con trải dài từ 2 đến 25 tuổi. Có lẽ vì vậy mà người vợ đã có nhiệm vụ là ở nhà nội trợ và quản lý cũng như tổ chức chăm lo cho tất cả mọi người trong gia đình.

>> Xem thêm: Cụ bà 98 tuổi, gặp lại chị gái 101 tuổi sau gần nửa thập kỉ xa cách

5. Gia đình Bonell

Ở đất nước Úc cũng có một gia đình vô cùng lớn, đó là gia đình Bonell có tới 18 thành viên, trong đó có 16 người con độ tuổi từ 4 đến 29. Hiện tại bà Jeni là mẹ của tất cả những người con ấy đã ngoài 50 tuổi và cảm thấy rất hạnh phúc với gia đình lớn của mình. 

6. Gia đình Duggar

Gia đình đông con nhất TG: 134 người, ăn 100 kg gạo và 60 kg khoai tây
Các thành viên trong gia đình lớn Duggar

Gia đình Duggar là một gia đình ở Arkansas, hiện tại gia đình họ rất đông thành viên với 19 người con và đã có 17 người cháu. Gia đình bắt đầu với câu chuyện tình yêu của Jim 19 tuổi và Micjhelle 17 tuổi sau đó họ kết hôn và sinh người con đầu lòng vào năm 1988.

Về nhà đi con tung clip cực vui về ngày gia đình

Đúng là cuộc sống muôn màu muôn vẻ, đối với một số người đông con là điều rất vất vả, cực khổ nhưng có lẽ với những gia đình ở trên thì họ vẫn đang sống vui vẻ, hạnh phúc với những gì họ đang có.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie.vn nhé!

Con cái là “liều thuốc” tốt nhất cho bố mẹ luôn sống thọ và khỏe mạnh

Đối với những người làm cha mẹ điều tuyệt vời nhất đối với họ chẳng phải là điều gì đó xa xôi, cao vời, càng chẳng phải là vật chất mà chính là những người con luôn ở bên cạnh.

Các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) đã chỉ ra rằng muốn có chữ Thọ trong nhà cha mẹ của chúng ta phải cần hơn một cuộc sống đầy đủ vật chất. Bởi khi họ theo dõi 1600 người già độ tuổi trung bình 71 không đề cập đến tình trạng sức khỏe, bệnh tật thì thấy sự già nua tỉ lệ thuận với sự cô đơn. Và các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng tỉ lệ tử vong của những người không được chăm nom là 23% còn với những người có gia đình chăm nom thường xuyên thì tỉ lệ đó chỉ là 14%. Vậy nên những đứa con chỉ cần quan tâm bố mẹ nhiều hơn một chút thì đã giúp họ có thể sống khỏe hơn rồi.

Video có thể bạn quan tâm
Hãy tử tế với chính mình vì có tài sản nào đáng quý hơn bản thân?
Scroll to top