02/02/2020 12:42

Gạo vàng giá 1 triệu đồng/hạt, người dân tìm mua để năm mới sung túc

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Người xưa hay nói "Chuột sa chĩnh gạo", vì thế, trong năm Canh Tý này, gạo vàng ròng bất ngờ gây "sốt" được người dân tìm mua để cầu mong một năm mới may mắn, tài lộc.

Không như những năm trước chỉ có trang sức vàng, vàng khối, vàng miếng hay bộ sản phẩm 12 con giáp thì đầu năm Canh Tý này, các cửa hàng vàng đồng loạt tung ra sản phẩm hạt gạo vàng ròng với mong ước "chuột sa chĩnh gạo", cầu may mắn, tài lộc trong năm mới.

Theo thông tin trên tờ VietNamNet thì gạo vàng 24k được bày bán khá nhiều, với giá bán dao động từ khoảng 400.000 đồng đến khoảng 1 triệu đồng/hạt tuỳ trọng lượng và được người dân đổ xô đi mua rất đông.

Gạo vàng giá 1 triệu đồng/hạt, người dân tìm mua để năm mới sung túc
Gạo vàng được người dân tìm mua hiện nay.

>>Đừng bỏ lỡ: Những kiêng kỵ trong ngày vía Thần Tài ai cũng nên tránh để "gom" tài lộc vào nhà

Vừa tung ra thị trường, gạo vàng ròng đã "cháy hàng"

Chia sẻ với VietnamNet, chị G- chủ một cửa tiệm vàng khoe: “Hơn 1.500 hạt gạo mà bán từ 25 tháng Chạp năm 2019 đến ngày mùng 3 Tết Canh Tý còn lại một nắm này nữa là hết sạch”.

Gạo vàng giá 1 triệu đồng/hạt, người dân tìm mua để năm mới sung túc
Gạo vàng tuy nhiều nhưng được người dân mua sạch 

Chị cho hay, dù được làm từ vàng 24K, song giá trị mỗi hạt gạo lại không đắt quá, chỉ gần 1 triệu đồng/hạt, thậm chí có loại chỉ 500.000 đồng nên nhiều người đặt mua.

Gạo vàng giá 1 triệu đồng/hạt, người dân tìm mua để năm mới sung túc
Đa phần mọi người chỉ mua 1-2 hạt gạo vàng để làm vòng đeo tay.
Gạo vàng giá 1 triệu đồng/hạt, người dân tìm mua để năm mới sung túc
Nhưng cũng có nhiều người mua hàng chục hạt về bỏ vào hũ để cầu mong một năm no đủ, sung túc, giàu sang.

>>Bạn có biết: Theo phong thủy: Đặt tỏi trên bàn thờ thần tài rước lộc lá, may mắn

Một chủ doanh nghiệp vàng khác cũng cho biết đã tung ra thị trường bộ sưu tập hạt gạo vàng trơn, hạt gạo vàng hình chuột và hạt gạo in chữ Tài, chữ Lộc. Tất cả đều được làm từ vàng 24k-99,99% và cũng đã gần như đã "cháy hàng" tại các chi nhánh bởi lượng người mua tăng đột biến chỉ còn một ít để dành bán vào ngày Thần Tài. 

Ý nghĩa của việc mua gạo vàng vào ngày vía Thần Tài 

Xưa nay mọi người vẫn hay nói “Chuột sa chĩnh gạo” - ý chỉ sự may mắn, giàu sang bất ngờ, ngẫu nhiên, ví như chuột lọt được vào chĩnh đựng gạo, tha hồ mà ăn không phải khổ công tìm kiếm hàng ngày.

Trong năm mới này mọi người cũng đổ xô mua vàng, không chỉ làm đẹp mà mua vàng để cầu may, tiền bạc dễ dàng kiếm được, có khoản tiền lớn bất ngờ xuất hiện, tài lộc ào ào vào nhà.

>> Xem thêm: Quên chuyện mua vàng đi, chọn những thứ này vào ngày vía thần tài là bạn cũng sẽ gặp may cả năm rồi

mèo thần tài

Người dân Việt Nam có thói quen mua vàng vào ngày Thần Tài để cầu tài lộc, may mắn trong năm mới. Thế nhưng, mỗi năm lại có một sự thay đổi, vẫn là vàng nhưng không còn là trang sức vàng hay vàng khối, vàng miếng mà thay vào đó là hình 12 con giáp, hạt gạo vàng...khá đắt hàng. Năm nay là năm Canh Tý, hạt gạo vàng càng được ưa chuộng hơn hẳn. Bạn có ý định mua vàng vào ngày Thần Tài không, cùng chia sẻ nhé!

Cùng xem thêm bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NGÀY THẦN TÀI, NGOÀI VÀNG, MUA NHỮNG VẬT NÀY CŨNG GIÚP GIA CHỦ ĐẠI PHÁT LỘC TRONG NĂM MỚI

Vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), nhiều người đi mua vàng để mong ước cả năm gặp may mắn về đường tài lộc trong suốt cả năm.

Ngoài ra còn giúp đường công danh sự nghiệp rực rỡ, tài lộc bao nhiêu đều đổ về nhà. Tuy nhiên, nếu không muốn mua vàng bạn có thể chọn mua những vật sau đây:

- 1 nén bạc hoặc, trang sức bằng bạc, kim loại đeo trên người

- Mua món đồ mà mình thích, váy đẹp, túi xách... hoặc đơn giản là một chiếc vé số để thử vận may...

- Đặt 9 đồng xu sáng bóng tại nơi đựng tiền (két sắt, tủ đựng tiền, góc tài lộc...) để "chúng" sẽ sinh sôi và phát triển, mang lại phú quý giàu sang cho gia đình.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top