02/13/2020 19:31

Đi đổ xăng cứ hô “đổ đầy bình” kiểu gì cũng bị gian lận ít nhiều

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Giá xăng tăng liên tục, để không phải tốn kém, bị nhà xăng ăn lợi thì đừng bao giờ hô "đổ đầy bình" mà hãy ghi nhớ những mẹo đổ xăng dưới đây vừa tốt cho xe vừa tiết kiệm được tiền.

Xăng là nhiên liệu không thể thiếu trong việc di chuyển hàng ngày nhưng giá xăng mỗi lúc một cao khiến chúng ta cảm thấy vô cùng tốn kém. Vậy mà một số nhà xăng vẫn dùng những thủ thuật để ăn gian lượng xăng được đổ. 

Chính vì thế mỗi người nên biết cách đổ xăng đúng cách để vừa tốt cho xe lại có thể tiết kiệm tiền và sẽ không bị chủ xăng lợi dụng, gian lận trong mỗi lần đổ nữa.

Đi đổ xăng cứ hô “đổ đầy bình” kiểu gì cũng bị gian lận ít nhiều
Đổ xăng là công việc thường xuyên đối với những người di chuyển bằng xe máy.

>> Xem thêm: Thực hư "bí kíp gia truyền" giúp đổ xăng siêu lợi?

1. Không đổ xăng đầy bình

Mỗi khi đi đổ xăng chúng ta thường hay gọi “đổ đầy bình” nhưng điều này không hẳn là được lợi như nhiều người vẫn nghĩ. Đây chính là cơ sở để một số nhà xăng gian lận, với cơ chế hút xăng ngược của vòi bơm tự động chính là khi thời điểm xăng đã lên đến mép bình, để tránh xăng tràn ra ngoài, cột bơm sẽ tự động ngắn vòi bơm

Và điều này giúp cho nhân viên đổ xăng có thể tự định mức đầy là đến đâu. Vậy nên dù vòi đã tắt nhưng số xăng vẫn chạy nên chúng ta phải trả số tiền cao hơn mức xăng mà mình được đổ.

Đi đổ xăng cứ hô “đổ đầy bình” kiểu gì cũng bị gian lận ít nhiều
Đổ đầy bình vừa hại xe vừa tốn xăng hơn. 

Không những bị gian lận một cách vô lý mà khi đổ đầy bình, khối lượng xe sẽ nặng hơn vậy nên khi di chuyển cũng tốn nhiên liệu hơn. Vì thế, bạn chỉ nên đổ xăng vừa đủ cho cuộc hành trình để giúp xe được ở trạng thái tốt nhất.

2. Không nên đổ mà chưa chỉnh đồng hồ bơm xăng

Đây có lẽ là điều mà nhiều người bỏ qua khiến cho các nhà xăng có thể gian lận được. Khi đổ chúng ta nên có thói quen nhắc nhân viên cho số trên đồng hồ về 0 để có thể đảm bảo không bị gian lận rồi mất tiền oan.

>> Xem thêm: Chỉ bóp 1 phanh, không thay nhớt định kì khiến xe ga hao xăng, dễ hư

3. Đổ xăng khi còn nửa bình xăng

Đi đổ xăng cứ hô “đổ đầy bình” kiểu gì cũng bị gian lận ít nhiều
Nên đổ xăng khi xe đã đi hết nửa bình vì nó sẽ giúp bạn tránh các trường hợp gian lận.

Nhiều người có thói quen để xăng hết cạn rồi mới đi đổ nhưng điều đó càng khiến chúng ta tốn kém hơn. Vì khi đó bình xăng đã rỗng và xăng sẽ đổ từ trên xuống tạo nên áp suất lớn hơn làm xăng giãn nở thể tích nên lượng xăng đổ vào bình sẽ được ít hơn so với bình thường.

Vậy nên chúng ta nên đổ xăng khi bình đã hết một nửa vì lúc này khoảng cách từ vòi xăng đến bình không nhiều, áp suất cũng không lớn nên xăng có thể ở trạng thái bình thường. 

4. Chọn thời điểm đổ xăng để tiết kiệm nhất

Xăng có tính chất vật lý vậy nên nó phụ thuộc rất nhiều vào môi trường và nhiệt độ. Khi ở nhiệt độ thấp, khí hậu mát mẻ thì xăng sẽ co lại và giảm thể tích, lúc này nếu bạn đổ xăng sẽ có lợi hơn rất nhiều so với việc đổ xăng vào một thời điểm khác. Vậy nên bạn có thể chọn buổi sáng sớm là khi thời tiết mát nhất để đi đổ xăng. Còn ngược lại khi trời nóng, xăng sẽ nở ra và chúng ta sẽ bị thiệt mà không hề hay biết, có thể mình mua 10 lít xăng nhưng tỉ lệ thật trong bình chỉ là 9,1 – 9,3 lít thôi. 

Một thời điểm khác mà bạn không nên đổ xăng chính là khi có xe bồn đang bơm xăng cho trạm xăng đó. Vì lúc này lượng xăng đang được xối xả chảy vào bể chứa làm cho áp suất trong bể tăng lên và xăng cũng giãn nở theo. Và lúc này chúng ta sẽ phải mua cả xăng và cả khí xăng cùng hơi xăng nữa.

>> Xem thêm: Đổ nhầm xăng giả: xe nhanh hư, dễ cháy nổ gây nguy hại cho người sử dụng

5. Nên mua xăng ở nơi có nhiều xe taxi đến đổ

Đi đổ xăng cứ hô “đổ đầy bình” kiểu gì cũng bị gian lận ít nhiều
Khi ô tô đổ xăng nên xuống xe để đảm bảo mình không bị nhà xăng gian lận nhé.

Thường những người có kinh nghiệm đi đường nhiều nhất chính là tài xế lái taxi. Hàng ngày họ đều cần đổ xăng vậy nên sẽ có rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này. Họ sẽ đến những trạm đổ xăng uy tín và không gian lận để đổ.

Vậy nên nếu trạm xăng nào có nhiều taxi đến đổ thì đó là nơi có thể tin tưởng cho mình lựa chọn. Ngoài ra với những ai lái xe ô tô thì nên xuống xe theo dõi quá trình đổ xăng để tránh bị gian lận.

Clip 10 triệu view của cô nàng xinh đẹp đổ xăng khiến dân mạng “phát sốt” 2

Đổ xăng là một phần trong lịch trình thường ngày của nhiều người. Vậy nên chúng ta nên biết những thủ thuật gian lận của một số nhà xăng để có thể phòng tránh và đảm bảo mình không bị mất tiền oan. Bên cạnh đó còn có thể giúp chúng ta tiết kiệm xăng hơn.

Hình ảnh trong bài chỉ mang tính chất minh họa

Những thói quen đi xe của phụ nữ khiến xe tốn xăng hết cỡ 

Nhiều thói quen đi xe của phụ nữ khiến xe hỏng hóc và còn tốn xăng nữa vậy nên các chị em nên để ý những trường hợp dưới đây để có thể tiết kiệm xăng và lái xe an toàn hơn nhé!

Đầu tiên là xe chở quá tải, các chị em rất hay phải đi mua nhiều đồ và tất cả thường chở hết trên một chiếc xe vậy nên khiến xe tốn nhiên liệu hơn và cũng ảnh hưởng không tốt đến khung xe và lốp.

Thứ hai chính là tăng tốc quá nhanh, điều này hay xảy ra khi bắt đầu chuyển sang đèn xanh, với tâm lý muốn đi nhanh các chị em hay vít ga mạnh để đi được nhanh nhất nhưng điều này khiến xe rất hao xăng.

Thứ ba chính là đổ xăng theo số tiền, điều này không mang lại lợi ích cho chúng ta bởi nó chính là cơ sở cho các nhà xăng có thể gian lận.

Video có thể bạn quan tâm
Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi
Scroll to top