02/21/2020 16:17

Dấu hiệu phụ nữ hết yêu: Đột nhiên im lặng và tự làm mọi thứ

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Đàn ông thường phàn nàn, chán ghét việc phụ nữ hay càm ràm, quản thúc việc chồng đi đâu, làm gì,... cho rằng điều đó thật phiền phức. Thế nhưng một khi phụ nữ đã thôi làm những điều ấy thì tình yêu của họ cũng đã nguội lạnh rồi.

Phụ nữ - tựu chung được xem là một trong những "cá thể" phức tạp, khó hiểu nhất thế giới, đặc biệt là khi yêu. Thế nhưng nhiều người quên mất là họ chỉ biểu hiện như thế trước những người mà họ tin tưởng, quan tâm và yêu thương mà thôi. Còn với những người mà họ đã cạn tình, hết yêu thì đơn giản lắm, chỉ 2 từ thôi, đó là "bất cần".

Thế nên, trong bất cứ mối quan hệ yêu đương hay đã là vợ chồng, người phụ nữ cũng sẽ có những biểu hiện rất rõ ràng một khi đã hết yêu. Theo các chuyên gia tâm lý, nếu phụ nữ có 5 biểu hiện dưới đây thì người đàn ông cần chuẩn bị sẵn đi nhé vì họ đã không còn cần bạn nữa.

Dấu hiệu phụ nữ hết yêu: Đột nhiên im lặng và tự làm mọi thứ
Khi phụ nữ thôi phức tạp, thôi càm ràm hay để tâm đến việc người đàn ông đi đâu, làm gì,... cũng chính là lúc họ không cần người đàn ông đó nữa. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm:  Chọn đúng người, bản thân tốt lên từng ngày hôn nhân mới viên mãn

Cô ấy không còn càm ràm, "líu lo" bên tai bạn

Đây là một trong những đặc điểm dễ nhận thấy nhất cho việc người phụ nữ đã trở nên "bất cần". Bình thường, cô ấy chắc chắn sẽ quở trách khi bạn ăn mặc lôi thôi, vứt quần áo lung tung hay thường xuyên về trễ,... Cô ấy thường muốn kể cho bạn nghe rất nhiều chuyện, dù cho bạn có thể chẳng thèm lắng nghe. Ấy thế nhưng bỗng một ngày, cô ấy bất ngờ trở nên im lặng, thậm chí dù bạn có hỏi thì cũng chỉ nhận được câu trả lời qua loa thì điều đó chứng tỏ cô ấy đã muốn buông rồi. 

Dấu hiệu phụ nữ hết yêu: Đột nhiên im lặng và tự làm mọi thứ
Một khi phụ nữ đã trở nên bất cần, họ sẽ thường im lặng. Ảnh: Trần Yến

Cô ấy tự làm mọi việc, không còn cần đến sự giúp đỡ của chồng

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn người đàn ông họ yêu cũng là người có khả năng bảo vệ, che chở và là chỗ dựa vững chắc cho họ. Những lời nhờ cậy giúp đỡ của phụ nữ đôi khi sẽ làm người đàn ông cảm thấy phiền phức, tuy nhiên điều đó lại chứng tỏ rằng họ còn cần bạn, còn coi trọng bạn. 

Nếu việc gì phụ nữ cũng tự làm, tự xử lý hết thì tồn tại một người đàn ông trong cuộc sống của họ gần như chẳng còn có ý nghĩa gì nữa. Một khi phụ nữ đã thôi chờ mong, hy vọng vào người đàn ông của mình thì tình yêu của họ cũng sẽ mau chóng bị mài mòn đi.

Dấu hiệu phụ nữ hết yêu: Đột nhiên im lặng và tự làm mọi thứ
Nếu việc gì phụ nữ cũng tự làm, tự xử lý hết thì tồn tại một người đàn ông trong cuộc sống của họ gần như chẳng còn có ý nghĩa gì nữa. Ảnh Phương Dung

>> Xem thêm:  Kinh Quốc nói thật về hôn nhân với vợ đại gia: Tiền bạc rạch ròi

Chỉ tập trung vào công việc, con cái

Rất nhiều người thường chọn cách làm cho mình bận rộn để quên đi những đau buồn hoặc suy nghĩ tiêu cực. Đối với một người phụ nữ đã có chồng, có con thì một khi đã hết yêu chồng, họ sẽ chuyển sang tập trung cho công việc, con cái. Tiền bạc, con cái lúc này nguồn vui, nguồn động lực lớn nhất trong cuộc sống của phụ nữ và giúp họ bớt đi thời gian suy nghĩ xem chồng mình đi đâu, làm gì hay phải tiếp tục tranh cãi không hồi kết. 

Dấu hiệu phụ nữ hết yêu: Đột nhiên im lặng và tự làm mọi thứ
Phụ nữ một khi không còn cần chồng, họ tự khắc sẽ muốn độc lập. Chỉ cần có tiền, có con cái ở bên thì chẳng cần gì một người chồng để suốt ngày phải nhọc lòng. Lúc này, dù người chồng có đưa đơn ly dị thì phụ nữ cũng rất bình thản để ký vào, chẳng còn chút vấn vương gì nữa. Ảnh: Linh Miêu

Cô ấy không còn quan tâm chồng đi đâu, làm gì

Phụ nữ thường hay hỏi chồng mình những câu hỏi đại loại như Anh đi đâu?, Làm gì?, Với ai?, Mấy giờ về?... và các ông chồng thì lại thường cảm thấy mất tự do vì điều đó. Tuy nhiên, hôn nhân là một sự "cam kết" về tình yêu và trách nhiệm giữa 2 con người với nhau. Phụ nữ họ muốn biết việc bạn làm vì lo cho bạn và cũng như muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình, đàn ông cũng cần có trách nhiệm tạo sự tin tưởng cho người vợ và để họ khỏi lo lắng. Nếu cảm thấy bản thân không tình nguyện làm những việc nhỏ đó cho nhau thì hạnh phúc gia đình cũng khó mà giữ được.

Dấu hiệu phụ nữ hết yêu: Đột nhiên im lặng và tự làm mọi thứ
Đàn ông thích tự do làm gì thì làm thì cũng khó mà yêu cầu người vợ phải thế này, thế kia. Đến khi phụ nữ không còn quan tâm chồng đi đâu, làm gì thì tình cảm vợ chồng cũng sớm nguội lạnh. Ảnh: Trần Yến

Sự thiếu vắng bạn ở bên cũng không khiến cô ấy cảm thấy buồn bã

Phụ nữ khi yêu luôn muốn quấn quýt bên cạnh người đàn ông của mình. Thậm chí chỉ cần xa nhau chút thôi cũng đủ để khiến phụ nữ buồn bã, cảm thấy tủi thân hay trách móc. Thế nhưng nếu cô ấy đột nhiên có thể sống rất tốt và vẫn vui vẻ, vô tư khi không có bạn ở bên thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy họ không cần và yêu bạn nhiều như trước nữa.

Dấu hiệu phụ nữ hết yêu: Đột nhiên im lặng và tự làm mọi thứ
Việc thiếu vắng bạn bên cạnh trở nên hết sức bình thường đối với cô ấy thì đó chính là vấn đề lớn đối với mối quan hệ của 2 người. Ảnh: Linh Miêu

>> Xem thêm:  Xót lòng người phụ nữ 13 năm mang thai nhưng cuối đời phải sống cô độc

Nuôi 30 "đứa con" làm bằng búp bê, cặp vợ chồng bị bạn chê là "quái dị"

Hôn nhân là một sự "cam kết" về tình yêu và trách nhiệm giữa 2 con người với nhau. Tuy nhiên nếu không biết cách trân trọng và duy trì tình cảm thì đến một ngày nào đó sẽ khó mà tránh khỏi việc 1 trong 2 người thay đổi, dù đó có là đàn ông hay phụ nữ đi chăng nữa. 

Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

TRONG TÌNH YÊU: PHỤ NỮ MUỐN ĐƯỢC QUAN TÂM, ĐÀN ÔNG CẦN SỰ CẢM THÔNG

Rõ ràng rằng, trong một mối quan hệ tình cảm rất cần có sự dung hòa, thỏa mãn mong muốn của đối phương thì mới có thể tồn tại một cách lâu dài.

Một mối quan hệ lúc mới bắt đầu có thể chỉ đơn giản là cần những rung cảm tự nhiên, nhẹ nhàng. Tuy nhiên khi đã yêu sâu đậm và lâu dài cũng đồng nghĩa là con người của nhau sẽ được khai thác một cách sâu rộng hơn và đòi hỏi phải được thỏa mãn được những mong muốn thầm kín. Đó là chưa kể những cãi vã, giận hờn, nếu không vượt qua được, rất dễ dẫn đến chia tay.

Thế mới nói, tình yêu rất cần sự thấu hiểu và biết cách dung hòa. Có những đặc trưng và nhu cầu rất rõ rệt giữa đàn ông và phụ nữ đối với chuyện tình yêu. Ví như phụ nữ thì luôn cần sự quan tâm còn đàn ông thì cần sự cảm thông, thấu hiểu. Thế nhưng nhiều người lại tỏ ra thờ ơ, không để ý đến những khía cạnh tưởng chừng như đơn giản này và vô tình đẩy mối quan hệ đi đến bờ vực sụp đổ. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top