02/22/2020 17:40

Đàn ông chưa gặp đúng người sẽ không yêu, thà thiếu chứ không vơ đại

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Có thể thấy được rằng đàn ông ngày nay không muốn lấy vợ vì họ có muôn ngàn lý do. Nhưng chung quy lại thì có 5 nguyên nhân chính dẫn đến việc cánh mày râu rất e ngại đến việc kết hôn hoặc cặp kè trong độ tuổi trưởng thành.

Nhiều người thắc mắc nếu đã là một người đàn ông thành công, có được ngoại hình lẫn tính cách tốt nhưng mãi sao không có một mối tình vắt vai. Họ đã đặt ra câu hỏi rằng:  "Vì sao vẫn chưa có bạn gái?", "Như thế nào mà không kết hôn?"...

Lúc này cho dù bản thân bạn có trả lời như thế nào đi chăng nữa thì mọi người vẫn sẽ cho rằng bạn đang ngụy biện mà thôi. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của Đại học California thì rất nhiều đàn ông thời nay tự nguyện độc thân, không muốn yêu đương, vì những lý do vô cùng thuyết phục dưới đây. 

Đàn ông chưa gặp đúng người sẽ không yêu, thà thiếu chứ không vơ đại
Ở một độ tuổi nhất định, người đàn ông sẽ không còn để ý quá nhiều đến việc "cặp kè" và họ chỉ mong muốn thực hiện những dự định tương lai của bản thân.(Ảnh @michael.nhtn98) 

>>Đừng bỏ lỡ: Đâu là giải pháp cuối cùng cho một cuộc hôn nhân không lối thoát: Li hôn hay cam chịu?

Muốn tập trung cho sự nghiệp

Khi đến độ tuổi trưởng thành, những người đàn ông họ sẽ quan trọng sự nghiệp hơn. Có thể nói họ bị nghiện công việc và mong muốn chạm đến đỉnh cao của vinh quang. Hơn thế nữa thì công việc càng áp lực và có tính thách thức thì họ càng muốn tập trung chinh phục. 

Đàn ông chưa gặp đúng người sẽ không yêu, thà thiếu chứ không vơ đại
Đối với những người đàn ông này, công việc càng có tính thách thức, họ lại càng có cảm giác hưng phấn, thích thú. (Ảnh Nguyễn Du)

Đối với những người đàn ông trưởng thành thì họ càng mê công việc thì họ sẽ không có nhu cầu yêu đương. Có lẽ chỉ khi thỏa mãn với những thành tựu hoặc kết quả tốt nhất trong công việc, họ mới có nghĩ đến việc tìm một ai đó chia sẻ, yêu đương và sinh con.

>>Bạn có biết: Đôi khi hôn nhân rạn nứt chẳng phải vì một bóng hồng nào đó

Chưa gặp đúng người sẽ không yêu, thà thiếu chứ không vơ đại

Không chỉ riêng phụ nữ, cánh mày râu cũng không ít người cũng "kén cá chọn canh". Những người đàn ông trưởng thành muốn có mục tiêu rõ ràng. Họ không hề dễ dàng rung động bất kỳ trước một ai và không hành động tùy ý theo cảm xúc. 

Đàn ông chưa gặp đúng người sẽ không yêu, thà thiếu chứ không vơ đại
Họ thà chờ đợi một người phù hợp với mình, lâu một chút cũng chả sao nhưng nhất định không bao giờ chọn bừa, chọn ẩu, yêu đương cho có. (Ảnh minh họa: Hiệu Ảnh Số 8)

Ích kỷ, yêu bản thân mình hơn người khác

Những người đàn ông thuộc tuýp này không hề dễ dàng yêu đương, họ tự luyến coi trọng bản thân mình nhất, chăm chút vẻ bề ngoài của mình. Họ cho rằng bản thân mình đã có được tất cả và quá hoàn hảo nên khó có người đáp đứng đủ được các điều kiện để phù hợp với họ. Hơn nữa, họ còn cho rằng càng yêu đường thì họ phải tập trung vào cảm xúc, phải chăm lo người yêu và hơn nũa họ cảm thấy mệt mỏi khi phải lấy lòng đối phương.  

Chính vì thế, thay vì tìm một người để yêu thương chăm sóc, kiểu đàn ông này thường tập trung đổ dồn vào bản thân mình. Quan niệm của họ là chỉ cần bản thân mình tốt thì tự ắt nhiều người kéo đến.

Từng yêu rồi bị tổn thương

Nói đến kiểu người này thì đáng thương hơn là đáng trách vì họ đã từng gặp nhiều tổn thương trong chuyện tình cảm. Họ cần một thời gian dài để chữa lành lại vết thương lòng của mình. Thương nhất là những người yêu và hy sinh rất nhiều nhưng lại bị lừa dối, bỏ rơi một cách tàn nhẫn. Cũng có những lý do không mong muốn khác họ đành phải rời xa mối tình đẹp của mình. 

Đàn ông chưa gặp đúng người sẽ không yêu, thà thiếu chứ không vơ đại
Sau những thương tổn, đổ vỡ, họ bắt đầu sợ yêu, không muốn yêu lại, chỉ muốn làm một người đàn ông độc thân, lặng lẽ an ủi nội tâm của mình.​​​​​​(Ảnh @michael.nhtn98)

>>Xem thêm: Đôi khi, chia tay vẫn là tốt hơn rất nhiều việc bạn cứ cố níu kéo một mối quan hệ tồi 

Không muốn ổn định, không muốn ràng buộc

Những người đàn ông kiểu này thì thích sự tự do và không muốn bất kỳ ràng buộc nào cản trở cuộc chơi của họ. Họ sợ khi có người yêu, có vợ, cuộc sống sẽ bị gò bó và không được thoải mái tự do bay nhảy. 

Họ không hề thích bị kìm hãm, can thiệp vào các quyết định trong cuộc sống của mình hoặc tương lai sau này. Thật sự đối với những người đàn ông kiểu này thì ngay khi có tình cảm với bất kỳ một ai thì họ chỉ thích sự mập mờ theo kiểu trên mức độ bạn bè, dưới tình yêu một chút không có bất kỳ sự kiểm soát nào. 

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI

Có thể thấy những người đàn ông ở độ tuổi trưởng thành được rất nhiều người yêu thích vì sự chững chạc và từng trải trong cuộc sống. Thế những những lý do trên đã giúp cho chị em một phần nào hiểu thêm được rằng lý do vì sao cánh đàn ông vào thời kỳ này lại chưa nghĩ đến việc thành gia lập thất hoặc cặp kè yêu đương. Bạn nên biết rõ để có thể tránh hoặc hạn chế đề cập nếu họ không chủ động đến việc tìm hiểu. 

Hãy cập nhật những thông tin bổ ích có trên trang  Bestie.vn nhé!

ĐÀN ÔNG Ở BẨN, HAY CHỬI THỀ, THÔ LỖ... DỄ Ế VỢ, CHẲNG AI YÊU NỔI 

Có rất nhiều anh chàng luôn cho rằng bản thân cần một tình yêu chân thành, cứ việc kiên trì theo đuổi thì sẽ dễ dàng hạ gục được trái tim của các cô gái. Nhưng quan niệm đó quả thật sai lầm vì thời này con gái cực kỳ đắt giá lắm, họ cũng có quyền lựa chọn cho mình một tấm chồng phù hợp, hoàn hảo trong mắt mình, chứ không phải bị chê là ế nên mới hốt đại đâu. Nếu các chàng có những tật xấu này thì xác định một điều rằng "ế bền vững" đi nhé!

1. Đàn ông không cắt móng tay, ở bẩn 

2. Đàn ông chửi thề mọi lúc

3. Đàn ông thô lỗ với người lạ

Xem thêm chi tiết bài viết: TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Dù xinh đẹp tới đâu, 7 mẫu phụ nữ này vẫn khiến cánh đàn ông không dám cưới làm vợ
Scroll to top