02/03/2020 11:02

Đại học Wikes: "Sinh hoạt" vợ chồng đều đặn có thể miễn dịch cúm

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Wilkes của Mỹ đưa ra một phát hiện vô cùng độc đáo đó chính là việc các cặp đôi gần gũi nhau thường xuyên sẽ có thể miễn dịch cúm tốt hơn.

Chúng ta vẫn luôn nghĩ rằng cơ thể chỉ cần cung cấp đủ vitamin C, sử dụng các thực phẩm chức năng sẽ giúp tăng thêm sức đề kháng chống lại các virus gây bệnh. Thế nhưng đó không phải là cách duy nhất để có thể tránh khỏi bệnh tật.

Mới đây, các nhà khoa học đã chứng minh chỉ cần "sinh hoạt" đều đặn với người yêu hoặc vợ/chồng thì sẽ giúp cơ thể sản sinh ra loại kháng thể chống lại virus cúm. 

Đại học Wikes: Sinh hoạt vợ chồng đều đặn có thể miễn dịch cúm
Phát hiện của các nhà khoa học chứng minh được việc "làm chuyện ấy" của các cặp đôi có khả năng ngừa virus làm nhiều người nửa tin nửa ngờ.(Ảnh Pinterest)

>> Xem ngay: Giải mã những biểu hiện chứng tỏ chàng đang ngán "chuyện ấy" đến tận cổ

Khoa học chứng minh: Cặp đôi nên "sinh hoạt" đều đặn để có thể chống lại bệnh dịch cúm 

Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Wikes của Mỹ đã chứng minh được rằng nếu các cặp đôi "làm chuyện ấy" đều đặn thì cơ thể bạn có khả năng phòng cúm tốt hơn những người bình thường. "Sinh hoạt" từ 1 - 2 lần/tuần sẽ giúp cho cơ thể sản sinh ra được nhiều kháng thể Immunoglobulin A (IgA) chống lại các loại bệnh. 

Đại học Wikes: Sinh hoạt vợ chồng đều đặn có thể miễn dịch cúm
Khi "làm chuyện ấy", hệ miễn dịch của cơ thể sẽ được tăng cường nhờ việc sản sinh ra nhiều kháng thể Immunoglobulin A (IgA) hơn. (Ảnh Pinterest) 

Loại kháng thể này do chính các tế bào lympho B và các tương bào (Plasma - biệt hóa từ lympho B) tiết ra, sẽ giúp cho hệ miễn dịch nhận biết và vô hiệu hóa hoàn toàn các tác nhân lạ xâm nhập vào cơ thể như virus, vi khuẩn, từ đó giúp cơ thể hạn chế bệnh tật nhiều hơn. 

Các cặp đôi cần massage cho nhau để có thể kích thích hệ miễn dịch

Nhà tâm lý học Carl Charnetski và Francis Brennan của Đại học Wilkes, Pennsylvania, Mỹ đã tiến hành khảo sát 111 sinh viên đại học bao gồm 44 nam và 67 phụ nữ về tần số "làm chuyện ấy" của họ. Ngoài ra, họ còn phải trả lời một số câu hỏi khảo sát về mức độ tình cảm và có hài lòng với đời sống vợ chồng hay không. 

Đại học Wikes: Sinh hoạt vợ chồng đều đặn có thể miễn dịch cúm
Vợ chồng thường xuyên gần gũi nhau cũng có khá nhiều lợi ích.(Ảnh Pinterest) 

Bên cạnh đó thì các nhà nghiên cứu tại Trường Y khoa thuộc Đại học Miami của Mỹ đã đưa ra lời khuyên rằng nên massage cho nhau cũng là liệu pháp giúp giảm 53% các hormone gây căng thẳng. Hơn hết phải loại bỏ những căng thẳng trước những tác động tiêu cực để không ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. 

>> Đừng bỏ lỡ: 6 tác hại ít ai ngờ đến của việc "ăn cơm trước kẻng"

Cộng đồng mạng suy nghĩ gì về nghiên cứu mới của các nhà khoa học

Sau khi các nhà khoa học công bố thông tin rằng thực hiện "chuyện ấy" đều đặn sẽ giúp cặp đôi có thể ngăn ngừa được các bệnh tật do cảm cúm mang lại thì đã có rất nhiều người quan tâm và chia sẻ những bình luận vô cùng thú vị. Đa số rất nhiều người đồng tình vì họ cho rằng sau khi "sinh hoạt", cơ thể họ cảm thấy thoải mái và luôn có tinh thần để làm việc tốt hơn. 

Đại học Wikes: Sinh hoạt vợ chồng đều đặn có thể miễn dịch cúm
  Có thể thấy đời sống "sinh hoạt" của các cặp đôi cũng quyết định một phần lớn tinh thần của một trong hai người.(Ảnh minh họa: Thumbcouple)

- "Nghe hơi vô lý nhưng khá là thuyết phục đấy!"

- "Thật sự là tinh thần phấn chấn lên hẳn đấy các ông ạ, làm việc cũng hiệu quả hơn bình thường!"

-" Mà tôi thấy bình thường mà đâu có gì lạ đâu nè!" 

- "Mau mau kiếm bồ để chống lại dịch bệnh thôi nào!" 

>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi nào cho vừa chuyện "ấy"?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ngưng làm “chuyện ấy”?

Có thể thấy được rằng "chuyện ấy" vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt của các cặp đôi. Ngoài việc có thể miễn dịch cúm tốt hơn thì còn có thể cải thiện tinh thần tốt hơn bao giờ hết. Nhờ đó mà chuyện tình cảm của đôi bên sẽ lâu dài và bền chặt hơn rất nhiều. 

Bạn nghĩ sao về việc "làm chuyện ấy" sẽ cải thiện sức khỏe và miễn dịch được các loại bệnh? Hãy chia sẻ cảm nhận dưới phần bình luận bên dưới nhé!

Cùng xem thêm những bài viết thú vị tại Bestie nhé!

TIẾN SĨ LÊ THẨM DƯƠNG: "CHUYỆN ẤY CHIẾM 60% KHẢ NĂNG DẪN TỚI LY HÔN"

Không chỉ là một trong những chuyên gia nghiên cứu kinh tế hàng đầu Việt Nam, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương được nhiều người đánh giá cao về những phát ngôn của bản thân về phụ nữ. Ông luôn mách nhỏ các chị em trong cách ứng xử, cách chiều chồng và giữ gìn hạnh phúc hôn nhân trong gia đình. 

Chuyện ấy chiếm 60% khả năng dẫn tới ly hôn: 

 “Mỗi một người phụ nữ và đàn ông kết hợp với nhau sẽ phải đối mặt với 5 mặt trận. Khi nào giải quyết được 5 mặt trận này thì gia đình ấy mới đúng nghĩa là hạnh phúc gia đình. Nhưng trên thực tế thì khó lắm. Một là cư xử, hai là cách giáo dục con cái phải thống nhất. Ba là tài chính, tức tiền ấy. Bốn là ngoại tình. Năm là chuyện ấy. 

Trong đó, chuyện ấy chiếm 60% dẫn tới li hôn. Từ sinh lý sẽ ảnh hưởng đến cách cư xử trong đời sống vợ chồng. Không tạo được hấp dẫn giới tính thì không thể giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Người phụ nữ phải chú ý đặc biệt đến nhiều thứ nhưng quan trọng nhất vẫn là duy trì nội tiết tố nữ".

Xem thêm bài viết: Tại đây

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top