02/11/2020 16:25

Đặc điểm nhận biết đàn ông làm việc lớn, nhất là "đầu hàng, chờ thời"

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Bên cạnh mẫu đàn ông chung thủy, tâm lý thì không ít chị em vẫn thích cánh mày râu thông minh, tài hoa, có thể làm nên việc lớn. Vậy làm thế nào để nhận biết người ấy có phải là kiểu đàn ông giỏi giang, đủ sức gánh vác đại sự?

Không chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng dễ bị vẻ bề ngoài của đối phương lừa dối. Chẳng hạn như nhìn thấy anh chàng thư sinh, vẻ ngoài có học thức các nàng liền nghĩ đây là chàng trai đứng đắn, nghiêm túc và thành công trong sự nghiệp. Thế nhưng đôi khi sự thật chẳng như chúng ta nghĩ.

Đàn ông thông minh, có thể làm nên việc lớn thường là người rất biết che giấu sức mạnh thực sự và chối bỏ "cái mác" tài giỏi mà người khác gắn cho. Đôi lúc, họ cũng chẳng thèm để ý đến điều tiếng mà ai đó nói về mình. Nếu đang loay hoay tìm cách nhận biết một người đàn ông thông minh hay không thì nhất định nên chú ý 3 đặc điểm sau, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng. 

Đặc điểm nhận biết đàn ông làm việc lớn, nhất là đầu hàng, chờ thời
Đừng bao giờ nhìn vẻ bề ngoài mà đánh giá chàng có thông minh hay tài giỏi không nhé các nàng.

>>Xem thêm: Xem tướng đàn ông không chỉ biết kiếm tiền mà còn giỏi giữ tiền

1. Vẻ ngoài trông "hồ đồ" nhưng nội tâm lại sáng suốt

Trên thực tế, những người đàn ông thành công thường là người sống biết điều, không khoe khoang ta đây thông minh hay giàu có. Một ví dụ điển hình là William Henry Harrison - vị tổng thống thứ 9 của Hoa Kỳ. Khi còn nhỏ, nhìn vẻ bề ngoài, Harrison trông giống như một đứa trẻ ngốc nghếch, mọi người đều trêu chọc, gọi ông ấy là "thằng ngu" hoặc "đồ ngốc". Không những thế, những người lớn trong thị trấn thường đem ông ra để làm trò giải trí, thú vui hằng ngày.

Và một trong những cách họ thường dùng nhất để trêu đùa ông chính là cho ông chọn hai đồng xu, một đồng mệnh giá 5 xu và một đồng có mệnh giá 1 hào. Kết quả lần nào Harrison cũng chỉ chọn đồng 5 xu, điều này chứng tỏ ông ấy thật ngốc nghếch, không giống những người bình thường khác. 

Đặc điểm nhận biết đàn ông làm việc lớn, nhất là đầu hàng, chờ thời
Không ít chàng trai có vẻ ngoài hồ đồ, bất cần nhưng thực chất lại vô cùng giỏi giang, trí tuệ. Ảnh minh họa

Sau này, khi người nhà Harrison hỏi: "Con trai à, 1 hào sẽ đổi được 2 đồng 5 xu, phép tính đơn giản vậy chẳng lẽ con cũng không biết hay sao?". Lúc bấy giờ Harrison mới cười đáp: "Dạ biết ạ! Nhưng nếu con chọn 1 hào, thì chẳng phải sau này họ sẽ không đem tiền đến cho con nữa hay sao". Tương tự như Harrison, người trông không thông minh, thậm chí là ngu ngốc trong mắt người khác đôi khi lại là một nhân tài đáng giá, họ rất khôn khéo biết cách "ngụy trang" để đánh lừa mọi người.

2. Đàn ông chí lớn chẳng bao giờ biết tiến mà không lùi 

Đàn ông thông minh phải biết rằng, chỉ có lùi một bước mới có thể tiến lên thêm được nhiều bước hơn nữa. Chẳng phải lúc nào cũng nhất nhất hùng dũng, bất chấp xông lên phía trước mới là anh hùng. Người có trí tuệ là người biết tiến lùi đúng lúc, đúng thời cơ. Cũng như vậy, đàn ông làm được điều này mới là người có tầm nhìn và có thể làm nên việc lớn được.

Đặc điểm nhận biết đàn ông làm việc lớn, nhất là đầu hàng, chờ thời
Biết nắm bắt thời cơ, tiến lùi đúng lúc mới là người đàn ông thông minh, khôn khéo.

Có một câu chuyện kể rằng, có hai người bạn cùng nhau ra đi ngoài làm việc và họ phải băng qua một sa mạc. Khi vừa mới vào sa mạc chưa được bao lâu, cả hai liền phát hiện thời tiết bên trong sa mạc đột nhiên trở xấu, nếu đi tiếp sẽ nguy hiểm vô cùng. Vậy nên, người bạn này đã khuyên người kia rằng: "Tớ nghĩ bão cát sắp đến đấy, hay là chúng ta quay về đường cũ trước, đợi qua ngày sau hãy tiến vào sa mạc?" Người kia nghe thế liền nói: "Đã làm việc rồi thì nhất định phải làm cho đến nơi đến chốn, sao có thể bỏ giữa chừng được, cái gì đã chọn, đã quyết rồi thì phải dũng cảm làm đến cùng!".

Vì bất đồng ý kiến, hai người cãi nhau và chia tay tại đó, một người quay trở về, một người tiếp tục đi qua sa mạc. Kết quả là thanh niên cố chấp kia đã bị vùi thây nơi sa mạc, còn chàng trai trẻ quay về chọn một ngày đẹp trời khác băng qua sa mạc rất thuận lợi và thành công.

"Làm việc gì cũng phải làm cho đến nơi đến chốn" là câu nói chúng ta vẫn thường hay nghe nhất. Tuy nhiên, đàn ông muốn làm nên việc lớn, đôi lúc phải cho bản thân một con đường lui. Nếu cứ cố chấp, cứng đầu, biết hiểm nguy mà vẫn đâm đầu vào, vậy thì chỉ tự khiến bản thân lâm vào nghịch cảnh, một thân một mình, chẳng ai có thể cứu giúp.

>>Xem thêm: 8 lý do bạn nên hẹn hò với người đàn ông có râu

3. Đầu hàng, ẩn mình chờ thời cơ, đúng lúc đột kích phản công!

Đặc điểm nhận biết đàn ông làm việc lớn, nhất là đầu hàng, chờ thời
Đàn ông thông minh luôn dành thời gian để chuẩn bị giai đoạn bước đệm thật chắc và cẩn thận trước khi làm việc lớn.

Bạn có biết cách một con sói làm gì để được làm sói đầu đàn ông? Đó là nó sẽ không bao giờ tự nhiên thách đấu mà chỉ âm thầm giữ thực lực và quan sát sức chiến đấu của những con sói còn lại. Một khi xác định bản thân đã có đủ sức mạnh và nắm chắc phần thắng, nó mới bắt đầu cuộc khiêu chiến thực sự. Tương tự như vậy, bất kể người nào muốn làm nên việc lớn cũng đều biết cách ẩn nhẫn, chờ đợi thời cơ để phản kích.

Đàn ông thông minh luôn là người luôn chuẩn bị bước đệm tốt. Điều này không những làm đối phương lơ là, thiếu cảnh giác, mà còn giúp họ thuận lợi xây dựng thế lực cho riêng mình dưới ánh mắt dò xét của kẻ thù, đợi thời cơ đến liền phản công bất ngờ. Những người đàn ông có thể làm nên việc lớn, thường biết che giấu sức mạnh, không ham "cái mác" thông minh, đồng thời cũng chẳng thèm để ý đến "danh tiếng" ngốc nghếch mà mọi người nghĩ về mình.

>>Xem thêm: Đàn ông tồi muốn quản không được, người yêu em thật dạ tự khắc ngoan

Liệu ta có thể đoán được "khẩu vị" chọn đàn ông thông qua khẩu vị chọn món ăn của mình?

Đàn ông chí lớn vươn xa, trí tuệ và tài hoa vốn chẳng dễ dàng để bạn biết. Thế nhưng, nếu tinh ý quan sát và nhận ra 3 điểm này ở người ấy thì bạn đã chọn đúng người đàn ông tài giỏi như bạn mong muốn rồi đấy. Người ta vẫn thường hay nói “có tài có tật” nên chị em cũng nên cảnh giác với người đàn ông thông minh vì không biết họ những bí mật đáng sợ gì sau lưng bạn đâu nhé.  

Ảnh minh họa: Pinterest

Cùng xem thêm những bài viết thú vị trên trang Bestie nhé!

8 DẤU HIỆU NGƯỜI BẠN YÊU CHÍNH NGƯỜI ĐÀN ÔNG TUYỆT NHẤT THẾ GIỚI

Yêu một chàng trai giỏi giang, tài năng và thông minh thì cũng chưa chắc bạn sẽ có được hạnh phúc. Thế nhưng, nếu chàng có 11 dấu hiệu đặc biệt chỉ những người yêu thương thật lòng mới dành cho nhau thì nhất định bạn đã tìm được đúng người đàn ông của cuộc đời mình rồi đấy. Xem nhanh để coi thử người ấy của bạn có được bao nhiêu trong số 11 điểm sau:

1. Anh ấy luôn biết cách làm rung động trái tim của bạn

2. Chàng thích khoe người yêu với bạn bè và người thân

3. Đôi lúc anh ấy rất cần những lời khuyên chân thành từ bạn

4. Khéo léo và tinh tế trong chuyện tình cảm

5. Dám công khai tình cảm với bạn ở bất kể nơi đâu

6. Yêu thương trẻ con và nghĩ về mái ấm gia đình cùng bạn

7. Giữa bạn và anh ấy có rất nhiều điểm chung giống nhau

8. Dù giận dỗi cũng không bao giờ lớn tiếng với bạn

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top