02/26/2020 09:16

Chờ mẹ chọn chàng rể "ưng cái bụng", có khi con gái ế dài dài!

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Có nhiều gia đình khi con gái yêu ai, quen ai bố mẹ cũng can thiệp. Họ muốn tự mình chọn một chàng rể "ưng cái bụng" mà không cần quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của con mình.

Với nhiều người trẻ thì yêu đương là chuyện của hai người, thế nhưng có một số bậc phụ huynh không cho rằng như vậy. Chuyện tình cảm, cưới xin khá hệ trọng ảnh hưởng cả cuộc đời, không thể nào để con tự quyết được.

Từ trước đến nay, câu chuyện mâu thuẫn giữa các bạn trẻ và gia đình vẫn chưa từng dứt, và mới đây nhất cộng đồng mạng lại được phen tranh cãi vì cách ứng xử của một bà mẹ trước người đàn ông mà cô con gái của mình đang "xem mặt". Thì ra, cũng còn có những bà mẹ thích chọn rể chứ nhất quyết không để con gái chọn chồng!

Chờ mẹ chọn chàng rể ưng cái bụng, có khi con gái ế dài dài!
Cuộc gặp mặt gây tranh cãi vì sự xuất hiện của mẹ cô gái. Ảnh chụp màn hình.

>>Xem thêm: Hôn nhân không chỉ cần tình yêu là đủ, phụ nữ khôn hay dại là ở cách chọn chồng

Bà mẹ đang gây chú ý MXH qua những phát ngôn ở 1 chương trình hẹn hò

Từ hôm qua đến nay, cư dân mạng xôn xao vì phát ngôn gây sốc của một bà mẹ trong chương trình hẹn hò của con gái mình. Mặc dù là cuộc gặp mặt của con gái, thế nhưng, thay vì để con mình làm nhân vật chính, tìm hiểu đối phương thì bà mẹ lại "chiếm sóng" hoàn toàn. Ngặt nỗi, không phải là bà vun vén, ghi điểm trong mắt "con rể tương lai" vì dù gì con mình cũng đã 35 tuổi rồi, chẳng khác gì "quả bom nổ chậm" trong nhà mà là chỉ mặt, điểm tên những cái "chưa được" của chàng trai.

Nào là "Là chú quả dở rồi", "vào sài gòn 15 năm mà sự nghiệp chưa ra gì", "kém con gái tôi 2 tuổi", "bằng tuổi cậu người ta đã làm luật sư, thạc sĩ, còn cậu thuộc kiểu đó". “Tôi bước vô là thấy chú này, tôi không chấm được. Chú ngắn, chú lại nhỏ tuổi hơn nữa. Nhìn chú này không ưng trong bụn‌g”, "sự nghiệp chưa ổn định, như thế thì không lo được cho vợ con",...

Trong khi đó chàng trai và cô gái ngồi im thin thít, chẳng có bất kì phản ứng gì, nhiều người còn cho rằng người phụ nữ cư xử hơi thiếu tế nhị.

Chờ mẹ chọn chàng rể ưng cái bụng, có khi con gái ế dài dài!
Nhiều người hài hước cho rằng, bà mới là người đi chọn chồng cho mình.

>>Xem thêm: Phụ nữ bỏ lỡ người mình yêu sẽ kén chọn, còn đàn ông sẽ tùy tiện

Phải chăng giờ đây, tình yêu phải đi kèm với vật chất?

Người ta thường nói, mỗi người có một quãng thời gian thanh xuân khác nhau, có người chỉ mới 22-23 tuổi đầu đã yên bề gia thất, người thì 26 - 27 lứa tuổi đẹp để lấy chồng, người thì ăn chơi nhảy múa đến 30. Thế nhưng đến 35 tuổi mà "chưa mảnh tình vắt vai", chỉ nói chuyện qua mạng, chẳng bao giờ gặp gỡ đàn ông ngoài đời với danh nghĩa người yêu thì liệu có quá.

Là do cô gái kén chọn hay người mẹ quá khó tính? Với trường hợp của cô gái này, dù cho có kiếm được người đàn ông chân thành, yêu thương mình thật lòng nhưng phải vượt qua cửa ải mẹ vợ này không phải là chuyện dễ dàng.

Chờ mẹ chọn chàng rể ưng cái bụng, có khi con gái ế dài dài!
Vợ chồng ăn đời ở kiếp với nhau, không thể nào tùy cho người khác sắp đặt được.

Cứ tưởng chuyện ngăn cản yêu đương, cấm đoán các cặp đôi đến với nhau chỉ xảy ra trong các gia đình tài phiệt, trong các bộ phim Hàn Quốc thế nhưng đâu đó xung quanh chúng ta, nó vẫn thực sự đang diễn ra. Có thể vì cuộc sống hiện đại, vật chất quyết định ý thức, tiền bạc trở nên quan trọng trong suy nghĩ của nhiều người nên tình yêu cũng phải đi kèm với điều kiện.

Ai cũng biết rằng chúng ta phải cần nhà để ở, cần tiền để sống, để lo cho kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái. Thế nhưng, để ăn đời ở kiếp với nhau, tình cảm vẫn là quan trọng nhất? Nếu ham giàu, lấy phải một người tiền tài địa vị không thiếu nhưng không hề yêu bạn, không quan tâm đến cảm xúc của bạn thì liệu cuộc hôn nhân đó có bền vững? Liệu bạn có phải là số 1 trong lòng người đó?

Con gái ngoài 30 có nên để bố mẹ "đặt đâu ngồi đó?"

Ngoài 30, không phải là nít ranh, không còn mơ mộng hão huyền như tuổi đôi mươi, bạn có đủ suy nghĩ để quyết định cho cuộc đời mình, không cứ mãi chạy theo bố mẹ, răm rắp chọn chồng theo tiêu chuẩn của phụ huynh. Bố mẹ vì thương yêu con cái nên muốn chọn cho con một người thật tốt, công ăn việc làm ổn định, ngoại hình ổn ổn để sinh ra con cái xinh đẹp. Không chỉ thế còn muốn gia đình bên đó có điều kiện một xíu để con cái mình không phải khổ. Thế nhưng, để tìm một người hoàn hảo, đáp ứng đủ tiêu chí của bố mẹ không phải dễ, có khi còn đợi đến ngoài 30 như cô gái trên đây. 

Chờ mẹ chọn chàng rể ưng cái bụng, có khi con gái ế dài dài!
Chúng ta có quyền tự lựa chọn hạnh phúc cho cuộc đời mình.

Người ta thường bảo không nên cãi lời bố mẹ, họ là người có kinh nghiệm nên thường đưa ra nhận xét chính xác. Thế nhưng, điều đó không làm bạn vui thì có nên một lần bất chấp cãi lại để sau này không phải hối tiếc mà thốt lên những tiếng "giá như" muộn màng.

Thế mới nói, hạnh phúc của đời mình còn không tự quyết định phải để cho bố mẹ can thiệp thì những việc lớn khác liệu họ có thể xoay sở ra sao. Dẫu biết rằng, lời bố mẹ lúc nào cũng chỉ muốn tốt cho con nhưng liệu có thực sự hiểu rằng bạn đang muốn gì, cần gì? 

>>Xem thêm: Trong tình yêu, nếu cùng lúc yêu hai người, hãy chọn người thứ 2

Cộng đồng mạng nói gì về chuyện người mẹ kén chồng cho con trong show hẹn hò trên?

Chờ mẹ chọn chàng rể ưng cái bụng, có khi con gái ế dài dài!
Cộng đồng mạng đưa ra bình luận trái chiều về sự việc trên. Ảnh chụp màn hình.

- Khổ thân, gặp mặt thôi cũng khó khăn vậy, bảo sao con gái ế.

- Tôi mà là thanh niên này, show luôn khối tài sản khủng.

- Thiếu gì con gái, đâm đầu vào nhà này chắc chết.

- Con trai 32, 33 tuổi thì bình thường, con gái bà 35 tuổi mới báo động đỏ đấy.

- Mẹ nào mà chẳng thương con, nhưng thương kiểu này chắc không sống nổi.

- Người mẹ cũng hơi thiếu tế nhị.

Xúc động bố dặn con rể trong ngày cưới

Con cái là phải vâng lời bố mẹ nhưng khi đã trưởng thành thì răm rắp nghe lời mẹ từ A đến Z liệu có còn tích cực, nhất là chuyện hôn nhân đại sự của đời mình. Còn bạn, bạn nghĩ gì về việc bố mẹ can thiệp quá sâu vào chuyện tình cảm của con cái, thậm chí tự cho phép mình cái quyền "kén con rể"?

Cùng đọc thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

LẤY CHỒNG GIÀU CÓ THỰC SỰ GIÚP PHỤ NỮ HẠNH PHÚC

Nhiều người trầm trồ khi thấy bạn bè, người quen lấy được chồng giàu và có được cuộc sống vô cùng hạnh phúc. Thế nhưng, không phải ai cũng vậy, thực ra lấy chồng giàu cũng có nhiều cái khổ không biết kể cùng ai:

- Đàn ông giàu thì dù có đẹp trai hay không thì xung quanh vẫn luôn có những bóng hồng vây quanh, và bạn sẽ phải lo lắng cho việc giữ chồng vô cùng mệt mỏi. 

- Muốn giàu thì phải làm việc, những người thành công thường dành khá nhiều thời gian cho công việc của mình, dẫn đến việc thiếu thời gian dành cho chuyện hẹn hò, yêu đương.

- Cưới chồng giàu, khả năng bạn sẽ phải ở nhà, chăm sóc gia đình, chăm con, không thể thực hiện được ước muốn ra ngoài làm việc gặp gỡ mọi người của mình. 

- Có khả năng bố mẹ anh ấy sẽ phản đối cuộc hôn nhân nếu gia đình không môn đăng hộ đối. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top