02/26/2020 17:16

Chia tay rồi mà vẫn "lén lút" theo dõi Facebook người cũ: Tại sao vậy?

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Bạn vẫn thường xuyên gõ tên người ấy trên thanh tìm kiếm của Facebook, lướt trang cá nhân, xem ảnh, đọc từng comment, kiểm tra trạng thái hoạt động,... mặc dù cả 2 đã chia tay. Vậy lý do là gì?

Khi đã yêu thì việc chia tay chắc chắn là điều không ai mong muốn cả. Yêu nhau càng lâu, càng đậm sâu thì khi chia tay vết thương lòng càng lớn. Sau đó, chúng ta bắt đầu học cách để quên đi người cũ, thế nhưng không phải ai cũng làm được. Có người vẫn nhớ và đều đặn dõi theo từng động tĩnh của người cũ trên mạng xã hội. Vì sao vậy?

Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy bản thân mình thật khó hiểu, mâu thuẫn lắm đúng không? Và ở tình huống ấy, nhiều người thường tự biện minh cho mình bằng lý do "Chỉ tò mò chút thôi", nhưng liệu có đơn giản là như vậy? Việc âm thầm theo dõi người cũ thường chỉ có 3 lý do chính, hãy một lần tự thành thật với lòng mình để xem bạn thuộc vào trường hợp nào nhé!

Chia tay rồi mà vẫn lén lút theo dõi Facebook người cũ: Tại sao vậy?
Vì sao đã chia tay những vẫn  "lén lút" theo dõi Facebook người cũ?

>> Xem thêm:  Có kiểu chia tay dăm lần bảy lượt cuối cùng lại quay về bên nhau

Tò mò về cuộc sống mới của người ấy

Chia tay mặc dù là quyết định đã được bạn cân nhắc rất kỹ khi cảm thấy cả hai không có tương lai, không còn hòa hợp và hạnh phúc khi ở bên cạnh nhau nữa. Thế nhưng vì đã thân thuộc với nhau trong một thời gian dài nên chắc chắn để quên đi người kia không phải là chuyện "một sớm một chiều".

Có thể bạn vẫn âm thầm theo dõi người ấy, xem người ấy giờ sống thế nào, có niềm vui nào mới hay đã yêu ai khác chưa... Và quan trọng là bạn tiếp cận những điều này với một thái độ bình thản, hài lòng khi được thỏa mãn sự tò mò hoặc có chút hụt hẫng nhưng tan biến rất nhanh thì đó được xem là một sự tò mò bình thường chứ không phải do còn tình cảm.

Chia tay rồi mà vẫn lén lút theo dõi Facebook người cũ: Tại sao vậy?
Bạn vẫn dõi theo người ấy đơn giản chỉ vì sự tò mò, dù đã chia tay nhưng cũng không thể vì thế mà xem nhau là người dưng. 

>> Xem thêm: Chia tay vì bị cắm sừng, chàng trai vẫn qua nhà người yêu cũ chúc Tết

Ngầm so sánh bản thân với bạn gái mới của anh ấy

Bạn và người ấy đã chia tay là thật, và tất nhiên, cả 2 bên đều có quyền có bạn trai/bạn gái mới. Tuy vậy, hầu hết các cô gái đều có chung một sự tò mò khó cưỡng đối với bạn gái mới của người yêu cũ. Họ đều muốn biết cô gái ấy có gì đẹp, hấp dẫn và tài giỏi hơn mình hay không? Và đặc biệt là những cử chỉ mà anh ấy dành cho bạn gái mới có gì khác với khi yêu mình,... Con gái ấy mà, có vô vàn thứ để tò mò, để so sánh. Và sự so sánh giữa phụ nữ với nhau có lẽ sẽ chẳng bao giờ ngừng được.

Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn không còn yêu người cũ thì sự tò mò về bạn gái mới của anh ta cũng sẽ qua đi rất nhanh thôi, còn nếu điều đó mãi không dừng được và bạn cảm thấy khó chịu về cô ta thì một là bạn vẫn còn yêu anh ấy, hai là bạn đã trở thành một người phụ nữ ích kỷ mất rồi.

Chia tay rồi mà vẫn lén lút theo dõi Facebook người cũ: Tại sao vậy?
Hầu hết các cô gái đều có chung một sự tò mò khó cưỡng đối với bạn gái mới của người yêu cũ.

Vẫn còn yêu

Sau khi chia tay anh ấy, nếu bạn vẫn còn cảm thấy nặng lòng, khó dứt, vẫn ghen tuông, chờ đợi, hy vọng để rồi buồn bã khi anh ấy có người yêu mới thì đó có lẽ là dấu hiệu bạn vẫn còn yêu. Đây là một thực tế mà nhiều cô gái muốn che dấu nhất bởi lòng tự trọng của họ. 

Tuy nhiên, cứ chôn dấu cũng không phải là cách. Nếu bạn không dứt khoát thì người thiệt thòi sẽ là bạn. Cứ như thế thì bạn sẽ khó có thể thoải mái, cởi mở để đến với tình yêu mới.

Chia tay rồi mà vẫn lén lút theo dõi Facebook người cũ: Tại sao vậy?
Việc âm thầm theo dõi người cũ có thể là do bạn vẫn còn yêu.

>> Xem thêm:  Đàn ông muốn người yêu mình vui vẻ, hãy để người ấy "sờ ngực" mỗi ngày

NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN

Rõ ràng, dù đã chia tay nhưng người cũ vẫn là một người đặc biệt, không thể nói quên là quên ngay được. Sẽ có những thói quen khó bỏ, tuy vậy chính bạn là người nên rõ ràng với chính mình. Nếu còn yêu thì thử tìm kiếm một cơ hội hàn gắn, còn không thì quyết tâm dứt khoát và cho bản thân cơ hội để mở lòng với những người mới nhé. 

Thế còn bạn, bạn nghĩ chia tay rồi vẫn lén lút theo dõi Facebook người cũ là vì tò mò hay vẫn còn yêu?

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh hoạ: Pinterest

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ “TẨY NÃO, DỌN TIM” QUÊN ĐI NGƯỜI YÊU CŨ?

Nếu đã xác định “chúng ta không thuộc về nhau” thì bạn nên học cách để quên đi người cũ. Tuy điều này không hề dễ dàng nhưng bạn có thể tham khảo 1 vài gợi ý sau đây:

- Hồi tưởng về các kỷ niệm xấu, những tính xấu hay những điều mà bạn không thích ở người yêu cũ. Đây được coi là cách để quên đi người yêu cũ hiệu quả nhất.    

- Cho bản thân thời gian để đau khổ: Đừng cố để cảm xúc bị đề nén, điều đó sẽ càng làm tâm trạng của bạn tệ hơn và lâu quên đi người cũ hơn mà thôi. Chính vì vậy khi muốn khóc cứ khóc, muốn gào thét cứ gào thét cho thỏa lòng. Có như vậy bạn mới nhanh chóng nguôi ngoai.

- Chuyển mối quan tâm sang những vấn đề khác ví dụ như công việc, mua sắm, chăm sóc thú cưng,...

- Cố gắng tránh tiếp xúc với những gì gợi nhớ, khiến bạn khó quên người yêu cũ. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
8 CÔNG THỨC TÌNH YÊU ĐƠN GIẢN GIÚP "ĐỊNH NGHĨA" MỐI QUAN HỆ GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI ẤY
Scroll to top