02/13/2020 13:27

"Cắt ngắn một chút, làm như mẫu" - kiểu gì cũng bị thợ hại hư mái tóc

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Các cô gái khi đến các tiệm làm tóc mà nói những câu kiểu như: “cắt ngắn một chút”, “làm như trong mẫu”, “kiểu nào hợp với tôi” kiểu gì bạn cũng sẽ bị “hố” và hối hận không kịp.

Đối với các cô gái dường như việc thay đổi kiểu tóc sẽ giúp bản thân trở nên tươi mới, trẻ trung hơn. Bởi vậy mỗi năm các nàng cũng phải ghé thăm tiệm làm tóc một vài lần. Thế nhưng không phải ai làm xong rồi cũng ưng ý như những gì mình nghĩ. 

Nhiều chị em dù muốn thay đổi nhưng chưa định hình được trong đầu là sẽ làm kiểu gì nên thường nói những câu kiểu như “cắt ngắn một chút”, “làm như trong mẫu” hay “kiểu nào hợp với tôi”... Thế nhưng không phải thợ làm tóc nào cũng có thể làm đúng được như yêu cầu của mình.

Cắt ngắn một chút, làm như mẫu - kiểu gì cũng bị thợ hại hư mái tóc
Mỗi năm các chị em phải ghé vào tiệm làm tóc một vài lần để thay đổi ngoại hình.

>> Xem thêm: Đua đòi làm tóc đón tết, chị em vỡ mộng "tóc với chả tai chỉ phí tiền"

1. “Cắt ngắn đi một chút”

Thông thường khi đến các tiệm làm tóc chúng ta vẫn hay nói câu: “cắt ngắn một chút cho tôi” với mong muốn thợ cắt tóc sẽ cắt bớt phần tóc xơ, hoặc chỉ là sửa lại phần đuôi một chút thôi. Nhưng dường như lúc nào thợ cắt tóc cũng làm trái ý bạn, có lẽ định nghĩa về việc cắt ngắn của những người thợ chính là cắt cho ngắn lên và giúp khách hàng có một mái tóc ngắn hẳn. Và thế là khi người thợ cắt đi cả một đoạn tóc dài chúng ta mới biết nhưng lúc đó cũng quá muộn rồi. 

Cắt ngắn một chút, làm như mẫu - kiểu gì cũng bị thợ hại hư mái tóc
Nếu nói "cắt ngắn đi một chút" thì kết quả sẽ ngắn thật.

Vậy nên khi đến tiệm làm tóc nếu bạn muốn cắt chỉ một chút phần đuôi thì hãy nói rõ cho thợ cắt tóc biết hoặc có thể lấy tay ướm lên tóc xem muốn cắt đến đâu rồi nói với thợ. Như vậy cả hai sẽ dễ dàng hiểu ý nhau hơn.

2. “Cắt cho tôi kiểu tóc như trong mẫu”

Chắc chắn không ít người mang ảnh thần tượng, những người nổi tiếng có kiểu tóc đẹp ra tiệm rồi yêu cầu làm giống.Thế nhưng thường những kiểu tóc trong ảnh chỉ luôn đẹp với người đó mà thôi, với gương mặt và vóc dáng của mình lại không hề phù hợp.

Cắt ngắn một chút, làm như mẫu - kiểu gì cũng bị thợ hại hư mái tóc
Nói "cắt như trong hình mẫu" chủ tiệm gật gù "đơn giản thôi" nhưng kết quả thì thật bất ngờ - không còn nhận ra đó là mình.

Vì thế khi làm xong rồi mới thấy rất thất vọng vì hai kiểu tóc hoàn toàn khác nhau. Vậy nên đừng nói với thợ làm tóc rằng: “Cắt cho tôi kiểu tóc như trong hình” và nếu muốn làm một kiểu tóc mới hãy tìm hiểu xem gương mặt mình là kiểu gì và phù hợp với kiểu tóc nào rồi bàn bạc với thợ làm tóc để có thể làm nên kiểu tóc mình ưng ý nhất. Bởi vì khi đã làm xong hết rồi thì gần như việc sửa lại là không thể. 

>> Xem thêm: Lisa liên tục xuất hiện lạ lẫm đầu năm: mới đây nhất là đổi tóc đen

3. “Kiểu tóc nào hợp với tôi”

Các chị em khi đến tiệm thường rất tin tưởng vào người thợ làm tóc vậy nên rất hay hỏi: “Theo bạn kiểu tóc nào hợp với tôi” vì luôn nghĩ người thợ cắt tóc sẽ làm cho mình một kiểu tóc như trong mơ. Nhưng thật sự không hoàn toàn như vậy bởi thẩm mỹ của thợ làm tóc và chúng ta rất khác nhau, bên cạnh đó người thợ sẽ còn đặt lợi ích kinh tế lên hàng đầu vậy nên sẽ chọn cho bạn kiểu tóc đắt tiền chứ không phải kiểu tóc phù hợp nhất với mình.

Bởi vậy đừng hoàn toàn tin tưởng đối với những người thợ làm tóc mà cần phải có sự xem xét, quan sát xem kiểu tóc nào hợp với khuôn mặt của mình rồi mới hỏi thêm ý kiến của thợ làm tóc như vậy sẽ giúp bạn không phải hối hận với mái tóc của mình.

4. Tham khảo trước những kiểu tóc hợp với khuôn mặt

Cắt ngắn một chút, làm như mẫu - kiểu gì cũng bị thợ hại hư mái tóc
Chỉ cần để kiểu tóc hợp với khuôn mặt ngoại hình sẽ thay đổi hoàn toàn.

Mỗi khuôn mặt lại phù hợp với từng kiểu tóc khác nhau vì thế chúng ta nên biết khuôn mặt mình hợp với tóc nào để đến tiệm làm thật chuẩn nhé! 

Với những bạn có khuôn mặt tròn và vuông nên chọn những kiểu tóc như xoăn sóng lớn dài để có thể giúp khuôn mặt trông nhỏ nhắn hơn.

Còn với những ai có khuôn mặt dài thì không nên để tóc quá ngắn, nó sẽ khiến khuôn mặt ấy trông càng dài hơn mà bạn có thể để tóc dài có mái giúp khuôn mặt cân đối hơn.

Và những cô nàng có khuôn mặt nhỏ nên để tóc tự nhiên một chút, nhưng không nên để quá dài, nó sẽ khiến khuôn mặt của bạn mất cân đối.

>> Xem thêm: Hỏng cả năm mới với mái tóc "nát" và xơ rối khi đi làm đẹp

Những mẹo làm tóc xinh xắn giúp bạn tự tin dạo phố

Hi vọng với những gợi ý như vậy các cô gái sẽ không phải hối hận khi bước ra từ tiệm làm tóc và sẽ luôn chọn cho mình được kiểu phù hợp giúp bản thân xinh đẹp và tự tin hơn.

Còn bạn, hãy kể lại một lần làm tóc "sai trái" nhất của mình để mọi người cùng biết nhé.

Nguồn ảnh: Pinterest

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie.vn nhé!

4 kiểu tóc giúp mặt thon gọn: tóc tỉa layer đang là xu hướng

Khi có những kiểu tóc phù hợp khuôn mặt chúng ta cũng thay đổi không ít và để giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn hãy ghi nhớ những kiểu tóc sau. 

Kiểu tóc bob dường như chưa bao giờ hết hot bởi ai làm kiểu này cũng sẽ trẻ trung và hiện đại hơn rất nhiều, nhất là tóc sẽ ôm lấy khuôn mặt bầu bĩnh của bạn giúp nó thon gọn hơn.

Tóc tỉa layer đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ bởi kiểu tóc buông xõa tự nhiên cùng với phần mái tỉa cũng sẽ giúp bạn che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt.

Tóc xoăn sóng nhẹ nhàng, có độ bồng bềnh và mềm mại giúp các nàng trở nên nữ tính và thanh lịch, khi buông xõa mái tóc cũng có thể che đi khuôn mặt tròn trĩnh giúp nó nhỏ nhắn hơn.

Những bạn gái có vầng trán rộng thì kiểu tóc mái bồng bềnh vô cùng phù hợp bởi nó sẽ che đi giúp bạn khuyết điểm ấy.

Video có thể bạn quan tâm
4 bước dưỡng da body mỗi ngày
Scroll to top