02/27/2020 16:19

Cặp đôi yêu lâu thường cãi nhau nảy lửa chẳng bao giờ chịu nhường

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Nhiều người cho rằng những cặp đôi yêu lâu năm sẽ rất hiểu nhau và chẳng bao giờ cãi vã. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn được như thế. Rất nhiều người đã rơi vào cảnh càng yêu lâu thì càng dễ tranh cãi nảy lửa.

Tình yêu luôn có tiếng nói riêng mà người ngoài cuộc chẳng bao giờ hiểu được. Có những người mới yêu rất dễ thương, ngọt ngào và cưng chiều người ấy. Vậy mà, khi đã yêu lâu lại thay đổi tính nết, lắm lúc cộc cằn, bộc lộ rõ con người nóng tính, không biết kiềm chế và dễ làm người yêu tổn thương. Thật ra, không phải người ta thay đổi mà đơn giản là đã đến lúc tình yêu bước vào một giai đoạn mới, "trần trụi", thiếu lãng mạn và dần bớt “sợ mất” đối phương.

Có lẽ đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa các cặp đôi có khoảng thời gian yêu ngắn và những ai yêu lâu năm. Sự thẳng thừng trong cãi vã, tranh luận và chẳng sợ người còn lại buồn phiền dường như là một dấu hiệu chẳng lành trong tình yêu, mà chắc chắn những ai đang trải qua mới thật sự là người hiểu rõ nhất. 

Cặp đôi yêu lâu thường cãi nhau nảy lửa chẳng bao giờ chịu nhường
Những tưởng các cặp đôi yêu lâu sẽ luôn bền chặt bởi tình yêu lớn mà cả hai dành cho nhau, thế nhưng họ lại gặp nhiều vấn đề phát sinh khác không thể ngờ tới. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Yêu lâu càng lâu cãi nhau càng chẳng thèm nhường nhịn 

Nghĩ lại những ngày mới yêu, làm gì sai hay đúng người kia cũng nhẹ nhàng, dịu dàng khuyên bảo, thậm chí còn chịu được cái tính dở dở ương ương, lúc mưa lúc nắng của mình. Ấy thế mà, khi yêu lâu, người ấy dần thay đổi nhiều thứ. Chẳng còn chiều chuộng, hay nói những lời ngọt ngào nữa. Đặc biệt, mỗi lần bất đồng quan điểm về việc gì đó là cãi nhau nảy lửa chẳng chịu nhường nhịn hay nghĩ đến cảm xúc của đối phương, thậm chí dù có lớn tiếng cũng phải cãi cho ra ngô ra khoai mới chịu.

Cặp đôi yêu lâu thường cãi nhau nảy lửa chẳng bao giờ chịu nhường
Các cặp đôi yêu nhau lâu thường sẽ chẳng chịu nhường nhịn hay bình tĩnh mỗi khi gặp bất cứ vấn đề gì cần tranh cãi. (Ảnh minh họa: Internet)

Yêu lâu còn là lúc người kia dỗi hờn, người này giả vờ làm ngơ; khi người kia chờ đợi, người này không màng tới; khi người kia tranh luận, người này đã vội lớn tiếng; khi người kia buồn lòng, người này chẳng thèm an ủi một lời… Dù đã quá quen thuộc và yêu nhau lâu thế nhưng nếu cứ kéo dài tình trạng này, có lẽ sớm hay muộn cuộc tình đó cũng sẽ kết thúc không như mong muốn. Thậm chí, còn khó mà nhìn mặt nhau sau ngần ấy năm yêu đương mặn nồng, thắm thiết. Thử nghĩ xem bản thân có thật sự nuối tiếc khi đã đánh mất có một mối tình dài đằng đẵng cùng nhiều kỷ niệm đẹp như mơ? 

>>Xem thêm: Muốn biết chàng yêu bạn thế nào hãy nhìn thái độ lúc cãi nhau

Quá quen thuộc nên chẳng bao giờ ngờ rằng người kia sẽ rời đi

Nhiều người chia sẻ dù bản thân biết rằng mình vẫn rất yêu người ấy thế nhưng mỗi lần có vấn đề gì lại rất khó kiềm chế cơn nóng giận như trước. Bởi vì, cả hai đều hiểu rõ dẫu có cãi nhau, hay làm người kia và cả chính mình tổn thương thì cũng khó lòng mà rời đi được. Yêu lâu, đâu phải nói chia tay là chia tay liền đúng không nào? Cũng chính vì cái suy nghĩ đó mà những đôi yêu nhau lâu dường như sẽ rất thẳng thắn mỗi khi chia sẻ quan điểm cũng như sẵn sàng cãi lại người ấy để bảo vệ chính kiến của mình. Việc nhún nhường gần như chẳng còn tồn tại trong mối quan hệ của cả hai nữa rồi.

Cặp đôi yêu lâu thường cãi nhau nảy lửa chẳng bao giờ chịu nhường
Cứ nghĩ vì yêu lâu nên có làm gì cũng không thể chia tay được vậy nên cả hai mới ra sức làm tổn thương nhau mà chẳng hề suy nghĩ nhiều. (Ảnh minh họa: Internet)

Không ít người cho rằng “Yêu nhau lâu vậy rồi thì cứ sống thật với chính mình, nếu người ấy chấp nhận tính cách này thì mới là tình yêu đúng nghĩa”. Rõ ràng, tình yêu làm cho cả hai cùng tốt lên thì đó mới là tình yêu đẹp và ý nghĩa. Vậy việc bản thân có sự phân biệt với người yêu như vậy liệu có đáng, chẳng  phải bạn đang cố quay lại cái tính xấu ngày trước của mình hay sao? Điều này chỉ khiến bản thân cảm thấy thoải mái chứ chẳng thể nào tốt lên từng ngày như trước. Yêu nhau không đơn thuần chỉ là việc người kia chấp nhận con người bạn như thế nào, mà chính bạn cũng phải thay đổi để hòa hợp và làm tình yêu của cả hai đáng trân trọng hơn mỗi ngày. 

>>Xem thêm: 7 nguyên tắc các cặp đôi tuyệt đối không nên làm khi cãi nhau

“Một lần nhường nhịn đổi lại nhiều lần tình yêu mà người ấy dành cho mình”

Khi chủ đề: “Yêu càng lâu, bất đồng quan điểm nhiều cũng là lúc người ta ít nhường nhịn đối phương hơn” được chia sẻ trên MXH, CĐM đã cho khá nhiều ý kiến về quan điểm này. Hầu hết ai cũng công nhận rằng điều này đúng. Thế nhưng, nếu biết kiềm chế, trân trọng, nhường nhịn mỗi lần cãi nhau thì cả hai sẽ cùng vượt qua những lúc tưởng chừng như chia tay này, để xây đắp tình yêu thêm vững chắc, mặn nồng. Bên cạnh đó, khá nhiều người cảm thấy tiếc nuối chỉ vì cái tôi quá lớn mà đã đánh mất tình yêu một thời của mình.

Cặp đôi yêu lâu thường cãi nhau nảy lửa chẳng bao giờ chịu nhường
Đừng vì cơn nóng giận tức thời hay cái tôi cá nhân quá lớn mà khiến đối phương tổn thương cũng như giết chết tình yêu của chính mình. (Ảnh chụp màn hình)

“Đã từng nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ dám từ bỏ mình. Cuối cùng chính họ chịu không nổi nên đã nói lời chia tay trước”.

“Yêu lâu thì chuyện cãi vã này nọ là bình thường thế nhưng đừng để cuộc cãi vã, tranh luận tác động tiêu cực đến cảm xúc của hai nếu không muốn đường ai nấy đi sớm”.

“Ngày trước vì cãi nhau nên người yêu mình đi xe bị tai nạn, lúc đó mình hối hận lắm tưởng chừng không còn được gặp mặt anh nữa, may mắn anh qua khỏi, giờ tụi mình không dám lớn tiếng vì sợ trong cơn giận nào đó sẽ mất nhau mãi mãi”.

“Có không giữ mất đừng tìm, cãi cho cố vô rồi trước sau gì cũng chia tay hết”.

“Một lần nhường nhịn đổi lại nhiều lần tình yêu mà người ấy dành cho đối phương, hai đứa mình cứ tâm niệm như vậy nên dù giận hờn, cãi vã cũng không bao giờ lớn tiếng cả”. 

>>Xem thêm: Bạn thân chia tay người yêu như cơm bữa, CĐM : "Quay lại ngay thôi"

Yêu lâu mà rạn nứt chỉ bởi vì các cặp đôi đã vi phạm 5 nguyên tắc này

Có được tình yêu không dễ, để giữ tình yêu được lâu dài và đầy cảm xúc như ngày đầu thì lại càng không dễ chút nào. Vậy nên, nếu đã yêu nhau lâu như vậy thay vì “chủ quan” vào tình yêu của mình, cả hai càng phải cố gắng giữ gìn và trân trọng nhau nhiều hơn. Thay vì ỷ rằng người kia sẽ chẳng bao giờ dám nói lời chia tay thì hãy tập sợ mất họ trước đi. Bởi vì một khi đã thất vọng quá nhiều, sẽ chẳng ai có thể thiết tha giữ tình yêu ở lại, dù cho người ấy đã từng một thời sống chết yêu thương.

Tag người ấy vào để thôi đừng cãi nhau từ đây nữa nhé!

Cùng xem thêm những bài viết thú vị trên trang Bestie!

GS WILLIAM DOHERTY: CÁC CẶP ĐÔI THƯỜNG CÃI VÃ SẼ YÊU NHAU NHIỀU HƠN

Trong mối quan hệ yêu đương mà thường xuyên cãi vã nảy lửa thì thật đáng lo lắng, thế mà trong hôn nhân những cặp vợ chồng càng cãi nhau sẽ càng yêu thương nhau nhiều hơn. Điều này nghe có vẻ vô lý như “yêu nhau lắm cắn nhau đau” tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh được: vợ chồng hay cãi nhau sẽ có xu hướng yêu thương nhau nhiều hơn.

Kết quả của một khảo sát đã chỉ ra: 44% các cặp vợ chồng tin tưởng rằng việc cãi nhau hay cùng nhau tranh luận về một vấn đề nào đó mỗi tuần sẽ giúp cả hai hiểu nhau hơn và củng cố mối quan hệ thêm bền chặt. Bên cạnh đó, Giáo sư William Doherty, khoa xã hội học gia đình, ĐH Minnesota cũng cho biết thêm: Việc bố mẹ thường xuyên tranh cãi sẽ có tác động tích cực trong việc giáo dục con cái: "Nếu trẻ con chẳng bao giờ thấy bố mẹ cãi vã, chúng sẽ cho rằng cuộc hôn nhân này thật giả tạo". 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top