02/18/2020 08:15

BS Nguyễn Khắc Lợi: "Sau triệt sản, đàn ông không giảm sinh lí"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều ông chồng nghe nói đến triệt sản nam thì nhảy dựng lên, cho rằng việc tránh thai là của đàn bà con gái. Hơn nữa nếu sử dụng biện pháp này thì còn đâu là sức mạnh đàn ông nữa.

Nhiều cặp vợ chồng đã đuề huề con cái, không có kế hoạch sinh con tiếp theo. Tuy nhiên, vì một lần lỡ không áp dụng các biện pháp tránh thai hoặc bị vỡ kế hoạch vì tính sai ngày quan hệ đã mang thai ngoài ý muốn khiến vợ chồng lục đục đổ lỗi cho nhau, không đủ điều kiện kinh tế để lo cho con một cách đầy đủ nhất.

Thế là người vợ đưa ra phương pháp thắt ống dẫn tinh để tránh thai. Nhiều ông chồng đã nhảy dựng lên cho rằng triệt sản khác gì triệt luôn chuyện ấy của đàn ông, chẳng khác gì thái giám. Sau khi được các bác sĩ tư vấn thì các anh mới vui vẻ chấp nhận.

BS Nguyễn Khắc Lợi: Sau triệt sản, đàn ông không giảm sinh lí
Một số đàn ông hiểu sai về việc triệt sản nam. Ảnh: Livescience.

>>Xem thêm: Hoàng Bách triệt sản thành công, hẹn vợ 30 ngày nữa sẽ "tái xuất"

Thạc sĩ Nguyễn Hoài Bắc - Trung tâm nam học, Bệnh viện Việt Đức có chia sẻ trên Vn Express

Ưu điểm của phương pháp triệt sản nam:

Đây được xem là phương pháp ngừa thai hiệu quả cao, vĩnh viễn, vô cùng an toàn cho sức khỏe của đàn ông. Quá trình phẫu thuật không quá đau đớn, thời gian hồi phục nhanh.

Nhược điểm của phương pháp triệt sản nam:

- Tuy khả năng ngừa thai cao nhưng các bác sĩ vẫn khuyên đàn ông nên sử dụng bao cao su để tránh các căn bệnh về tình dục, HIV (nếu có quan hệ ngoài luồng).

- Phương pháp ngừa thai này không tự áp dụng được ở nhà như sử dụng bao cao su, tính ngày quan hệ, uống thuốc... mà phải nhờ bác sĩ can thiệp.

- Vẫn có nguy cơ mang thai, tỉ lệ này vô cùng nhỏ. Không chỉ thế, còn có trường hợp bị tiểu buốt, xuất huyết, tụ máu, đau đớn... gây khó chịu trong thời gian đầu.

- Bác sĩ lưu ý trong khoảng 15-20 lần xuất tinh đầu tiên sau phẫu thuật cần dùng thêm bao cao su để tránh sơ suất, còn tinh dịch gây có thai.

BS Nguyễn Khắc Lợi: Sau triệt sản, đàn ông không giảm sinh lí
Nhiều anh chàng băn khoăn không biết có nên áp dụng phương pháp này không? Ảnh: Livescience.

>>Đừng bỏ lỡ: Bầu lần 3 "Không đi nổi vì bị đau vết mổ cũ", Hải Băng quyết định triệt sản sau khi sinh

Sự thật chuyện đàn ông triệt sản sẽ "yếu" đi

Theo bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội có chia sẻ trên VN Express:

"Triệt sản nam hay thắt ống dẫn tinh ở nam là một trong những phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, không ít người hiểu sai về phương pháp này. Bác sĩ khẳng định, thắt ống dẫn tinh chắc chắn sẽ không thể thụ thai nhưng không làm mất, giảm khả năng tình dục, hoặc bị biến đổi giới tính như nhiều người lầm tưởng.

Thực chất, thắt ống dẫn tinh là chặn đường đi của tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh. Khi sinh hoạt vợ chồng, tinh dịch vẫn xuất bình thường nhưng không có tinh binh nên người vợ không thể thụ thai được. Số tinh binh không di chuyển, đọng lại trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh, sau đó tự tiêu đi.

Để thực hiện thủ thuật này, nam giới chỉ mất 20 phút thực hiện. Bác sĩ cắt bỏ một đoạn nhỏ ống dẫn tinh và bịt hai đầu ống còn lại để tinh binh không thể lưu thông. Khi đó, các ông quan hệ có xuất tinh nhưng trong tinh dịch không có tinh binh.

BS Nguyễn Khắc Lợi: Sau triệt sản, đàn ông không giảm sinh lí
Chuyện ấy của các cặp vợ chồng vẫn diễn ra bình thường. Ảnh: Shutterstock.

Theo nghiên cứu của ĐH Stanford (Mỹ) do bác sĩ David Guo thiện hiện cho biết thực ra việc thắt ống dẫn tinh không khiến phái mạnh giảm đi tần suất chuyện ấy mà còn làm cho đàn ông sung mãn hơn. Với khảo sát của 6.000 đàn ông thì được biết người bình thường chỉ "yêu" ở mức 4,9 lần/tháng còn đối với người triệt sản thì cao hơn, khoảng 5,9 lần/tháng. Lí do cho việc đàn ông thăng hoa hơn khi trên giường là do không còn cảm giác nơm nớp, lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn. Vì thế, tần suất làm chuyện ấy cũng tăng lên.

>>Bạn có biết: Bác sĩ cho biết triệt sản nam là lựa chọn tối ưu nếu cặp đôi không có nhu cầu đẻ thêm con

Trấn Thành "cười xỉu" khi cặp đôi đòi triệt sản Trường Giang vì…lùn

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cảnh báo rằng, trước khi thực hiện biện pháp triệt sản này thì hai vợ chồng nên bàn bạc thật kĩ, không nên quyết định vội vàng vì đây là phương pháp tránh thai vĩnh viễn. Sau này muốn có thêm con rất khó khăn vì phải phẫu thuật nối lại, tốn thời gian, tiền bạc mà tỉ lệ thành công khá thấp. Còn bạn, bạn nghĩ gì về phương pháp triệt sản này?

Cùng xem những bài viết thú vị tại Bestie nhé!

HOÀNG BÁCH KHIẾN KHÁN GIẢ BẤT NGỜ VỚI QUYẾT ĐỊNH ĐI TRIỆT SẢN

Mới đây nam ca sĩ Hoàng Bách đã khiến khán giả bất ngờ vì đăng tải lên trang cá nhân cho biết mình đã triệt sản thành công. Sau khi vỡ kế hoạch với đứa con thứ 3, Hoàng Bách đã gục ngã.

Tuy nhiên anh đã lấy lại tinh thần và cho biết "con cái là lộc trời cho".

Sau khi vợ sinh con, anh quyết định đi triệt sản để không còn phải lo lắng mang thai ngoài ý muốn, vợ cũng đỡ vất vả hơn.

Nhiều người cho rằng phương pháp này khá đau, người lại hết lời khen ngợi anh là một ông chồng tốt.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những thức uống tự nhiên giúp bạn gái sở hữu vòng eo 56
Scroll to top