02/23/2020 20:00

Bỏ điện thoại xuống, bớt ghen tỵ với người khác bạn cũng sẽ thành công

Phương Phan - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phan

Đã bao lần bạn mong ước mình có một cuộc sống vương giả, hưởng thụ như những ca sĩ, hotgirl trên mạng xã hội? Đã bao lần bạn đặt ra những kế hoạch thay đổi bản thân nhưng kết quả vẫn bằng số 0 vì tính chây ì của mình.

Đã bao giờ bạn nhìn thấy cuộc sống của người khác và luôn mong ước rằng mình cũng được sống một cuộc đời sung túc, sang chảnh như vậy? Thế nhưng chúng ta không thể nào biết được, đằng sau những gam màu hồng người ta vẫn thường khoe trên mạng xã hội lại chính là mồ hôi, nước mắt để cố gắng, nỗ lực. 

Bất cứ ai muốn có một cuộc đời sung túc, tự do đều phải đánh đổi bằng rất nhiều sức lực, thời gian. Chính vì lẽ đó, thay vì cứ vắt tay lên trán suy nghĩ hay cứ mãi không thôi lướt tay trên màn hình smartphone thì ngay bây giờ chính là lúc bạn phải cố gắng, phấn đấu để đạt được mơ ước.  

Bỏ điện thoại xuống, bớt ghen tỵ với người khác bạn cũng sẽ thành công
Người trẻ có quá nhiều lý do để biện minh cho sự lười biếng hay không sẵn sàng nắm bắt cơ hội. Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa 

>>Có thể bạn chưa biết: Người trẻ giờ khi mệt mỏi chỉ muốn "về quê nuôi bò": Ủa, có đủ tiền mua bò chưa bạn ơi? 

Chúng ta ai cũng có những điều may mắn nhưng không phải ai cũng biết nắm bắt để mở cánh cửa cơ hội

MC Liêu Hà Trinh đã từng nhắn nhủ: “Trong cuộc đời mỗi con người không có nhiều cơ hội. Chính vì vậy khi thấy cánh cửa cơ hội hé ra thì bạn hãy nắm lấy và tìm cách mở toang cánh cửa ấy. Bạn phải luôn tự đặt câu hỏi cho chính mình, nếu không phải là bây giờ thì còn đợi đến bao giờ trong bất cứ công việc gì”. Có thể bạn không tin nhưng cuộc sống đều ban phát một số may mắn nhất định nhưng không phải ai cũng nhận ra sự hiện diện của nó hay tự đem may mắn đến cho bản thân. 

Khi là một sinh viên năm 3, tôi đã từng hâm mộ một chị trạc tuổi học cùng trường, làm quản lý cho người nổi tiếng. Hàng ngày tôi đều theo dõi Instagram, Facebook cá nhân của chị, đã từng mơ về một cuộc sống được gặp gỡ, làm việc chuyên nghiệp tại cà phê, nhà hàng sang trọng, dùng Macbook, Iphone, uống Starbuck như uống nước. Ngẫm nghĩ một thời gian, tôi quyết định thiết kế một CV chuẩn và viết email gửi chị xin làm trợ lý. Thật không ngờ, chỉ 1 ngày sau tôi nhận được thư phản hồi và một cuộc hẹn phỏng vấn. Chị bảo rằng trước giờ chị đăng tin tuyển dụng thì nhiều nhưng đây là trường hợp đầu tiên chị đọc email chủ động xin việc và rất ấn tượng.

Chỉ sau khoảng 2 năm, tôi cũng đã có được đúng những gì tôi từng mơ ước: Một công việc tự do, thu nhập khá, laptop, điện thoại, son hàng hiệu, hẹn gặp đối tác, ký hợp đồng... Cơ hội luôn đến với những người chủ động xông pha tìm kiếm nó và từ đó may mắn mới đến với cuộc đời bạn. Năng động, linh hoạt và quyết liệt hành động chiếm 99%, 1% còn lại là may mắn và chính điều đó sẽ đem đến thành công cho bạn. 

Bỏ điện thoại xuống, bớt ghen tỵ với người khác bạn cũng sẽ thành công
Bởi "ta làm chủ cuộc đời ta", nếu không phải là chính bản thân mình thì sẽ không ai khác mở cánh cửa cơ hội cho bạn. Ảnh: Anh Chan 

>>Đừng bỏ lỡ: Bận rộn mấy cũng phải đẹp, buồn thế nào cũng phải xinh và nhất định phải có tri thức. 

Cuộc sống không có chữ "chần chừ" hay "để ngày mai" 

Bạn đã từng ước được giảm đi vài cân, sở hữu vòng eo 56 hay cũng muốn "sống xanh" theo xu hướng "eat clean", ép nước cần tây uống mỗi ngày? Thế nhưng với cám dỗ của thức ăn nhanh, sự bộn bề của công việc và những cuộc vui với bạn bè, bạn đã chần chừ từ ngày này sang tháng nọ, không thực hiện được. Thế là mỡ vẫn hoàn mỡ, ước mơ vẫn mãi là mơ ước. Khó khăn nhất đối với một người chính là thay đổi thói quen sống.

Có rất nhiều lý do tâm lý và thậm chí sinh lý sâu sắc tại sao điều này thất bại, nhưng chủ yếu là do bạn vẫn chưa sẵn sàng để thay đổi. Sự thật là không ai có thể đốc thúc chúng ta thay đổi, hình thành nên những thói quen mới, tốt đẹp. Bạn đã không cương quyết làm thì những kế hoạch lớn lao được viết ra trong những cuối năm hay tối qua nằm nghĩ trong đầu của bạn cũng chẳng có ý nghĩa gì. Nếu bạn mong muốn thay đổi, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, ngay lúc đọc những dòng chữ này chứ không phải "lát nữa", "mai mốt" hay "ngày nào đó". 

Bỏ điện thoại xuống, bớt ghen tỵ với người khác bạn cũng sẽ thành công
Ngay bây giờ hãy đầu tư cho bản thân nhiều hơn để trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Ảnh: Pinterest 

>>Xem thêm: Đừng đi chơi với người nhàn rỗi, 15 phút với người bận rộn quý hơn cả ngày với người nhàn. 

Không có thời điểm nào thích hợp hơn ngay bây giờ 

Khi gặp bất cứ chuyện gì xảy ra, chúng ta đều nói: "Tôi biết rồi, lần sau tôi sẽ cố gắng hơn" nhưng thật sự có những lúc dường như không có một lần sau nào nữa. Dần dần trong quá trình trưởng thành, bạn buộc phải học một điều rằng: Chúng ta phải sống tốt, sống có ích từng phút, từng giây vì không thể lường trước được ngày mai sẽ ra sao, như thế nào. Hôm nay có thể bạn kinh doanh tốt, có được một chút lời lãi, nhưng chưa chắc ngày nào cũng như thế. Nếu bạn không nỗ lực tích cóp tiền bạc cũng như không ngừng rèn luyện, nâng cao năng lực bản thân thì khó lòng chuẩn bị tâm thế tốt nhất để ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Người trưởng thành không cười xoà và mặc nhiên "khi ngã chắc chắn sẽ có người nâng đỡ". Họ biết đã đến lúc tự sống, tự chiến đấu, tự nuôi lấy bản thân, tự hình thành nên cuộc sống tốt đẹp do chính mình tạo nên, chứ không phải sống ký sinh vào bất cứ một ai khác. Bạn đang bước qua giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời - đó chính là tuổi thanh xuân, tuổi trẻ căng tràn sức sống với những đam mê, khát vọng cháy bỏng. 

Bỏ điện thoại xuống, bớt ghen tỵ với người khác bạn cũng sẽ thành công
Vì ai cũng chỉ có một lần trong đời tuổi thanh xuân để cố gắng và phấn đấu, đừng tiếp tục chần chừ, hãy bắt tay ngay thực hiện ước mơ của đời mình. Ảnh: Lê Tươi 

Mỗi chúng ta hãy cố gắng tiến bộ từng chút một, mỗi ngày hãy tập cho mình một thói quen tốt, mỉm cười nhiều hơn, vị tha nhiều hơn, nuôi cho bản thân nhiều hy vọng hơn. Thế giới rộng lớn bên ngoài sẽ vì sự nỗ lực của bạn mà trở nên tươi đẹp hơn. Chúng ta - chưa chắc là người tốt nhất nhưng chắc chắn phải là một "cái tôi" tốt nhất giữa vô số cái ta trong cộng đồng. 

>>Xem thêm: Cô gái độc thân lương 6 triệu, chi tiêu mua sắm vẫn còn dư 3 triệu

Nếu tuổi trẻ sống không hết mình về già bạn sẽ hối hận

Nếu không phải là bây giờ thì là bao giờ để tận dụng thời thanh xuân lý tưởng để học hỏi và tự tạo ra may mắn, mở cánh cửa cơ hội cho bản thân mình? Đừng để đến khi ngước mắt nhìn thời gian trôi qua chỉ còn là những nuối tiếc, dang dở. Chúng ta sau này chỉ buồn vì chưa làm được nhiều điều chứ không bao giờ hối hận về việc dốc hết đam mê mà hăng say sống chan hoà với cuộc đời.

Cùng xem thêm những bài viết thú vị tại Bestie nhé! 

Đừng khó chịu khi thấy mình bận rộn bởi nhàn rỗi sẽ giết chết cuộc đời bạn 

Bạn đã từng một hay nhiều cảm thấy stress tột độ vì làm không hết việc, không có thời gian tụ tập, vui chơi với bạn bè? Nhưng đừng vội khó chịu, hãy cảm thấy may mắn vì bạn đang sống một cuộc đời có ích và ý nghĩa. 

Việc để bản thân sống quen dưới chế độ nghỉ ngơi là thói quen có hại nhất với cơ thể cũng như chính cuộc sống của bạn. Dần dà, bạn không còn khả năng chịu đựng áp lực và luôn trong trạng thái muốn được rong chơi, vô định. Trong khi đó, cuộc sống này chỉ ý nghĩa khi bạn không ngừng tích luỹ kiến thức, kỹ năng, cố gắng đạt được những ước mơ nhỏ đến lớn, không ngại ngần trước thử thách, sẵn sàng vượt chướng ngại vật.

Người thành công không chỉ biết tiêu xài tiền bạn mà còn biết cách sử dụng, quản lý thời gian. Họ có thể bận rộn trong cả công việc đến cả việc vui chơi, hưởng thụ cuộc sống. Mỗi người chỉ sống một lần trong đời, hãy nỗ lực và đừng để sau này mới cảm thấy tiếc nuối vì rõ ràng mình có thể làm được tốt hơn. 

Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Hãy tử tế với chính mình vì có tài sản nào đáng quý hơn bản thân?
Scroll to top