02/27/2020 09:32

Bánh mì đường phố: Đà Lạt ăn với xíu mại, Sài Gòn kẹp thịt nướng

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Bánh mì Việt Nam từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc không chỉ trong nước mà du khách cũng mê mẩn. Bánh mì còn được sáng tạo theo các khẩu vị khác nhau tạo nên sự phong phú, đa dạng từ Bắc đến Nam.

Ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng, ở mỗi vùng miền lại có những món ăn đặc trưng khác nhau. Vậy nên nếu có dịp đi dọc Việt Nam thì đừng quên một chuyến food tour nhé, bởi bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất. 

Bên cạnh những món ăn nổi tiếng được coi là đặc sản từ xưa như phở hay bún chả thì một món ăn đường phố cũng lọt vào top những món ngon của thế giới và được rất nhiều du khách yêu thích trong những năm gần đây chính là bánh mì. Hãy xem Việt Nam có những loại bánh mì nổi tiếng nào nhé!

Bánh mì đường phố: Đà Lạt ăn với xíu mại, Sài Gòn kẹp thịt nướng
Bánh mì đã trở thành một món ăn nổi tiếng của người dân Việt Nam cũng như du khách khắp thế giới.

>> Xem thêm: Những hàng bánh mì ngon-độc-lạ chưa ăn chưa biết Sài Gòn

1. Bánh mì Hội An

Bánh mì đường phố: Đà Lạt ăn với xíu mại, Sài Gòn kẹp thịt nướng
Đến Hội An không thể không ăn loại bánh mì này.

Đến thăm Hội An nhất định phải ghé qua những tiệm bánh mì nhỏ để cảm nhận hương vị đặc biệt từ chính những người dân ở đây làm nên. Bánh mì Hội An thường thon, dài và nhọn ở hai đầu, vỏ rất giòn còn nhân được làm từ nhiều nguyên liệu truyền thống của mỗi cửa hàng nhưng thường sẽ có nhân thịt, trứng, pate và các loại rau. Bên cạnh đó nước sốt chính là điểm thu hút của những chiếc bánh mì này bởi chính nó tạo nên hương vị không thể chối từ cho những chiếc bánh mì Hội An, đặc biệt nhất là bánh mì Phượng - ai ai cũng biết đến.

2. Bánh mì Sài Gòn

Bánh mì đường phố: Đà Lạt ăn với xíu mại, Sài Gòn kẹp thịt nướng
Bánh mì Sài Gòn có nhiều loại, mang những hương vị rất đặc biệt.

Bánh mì xuất phát từ phương Tây, nhưng người Việt đã biến những chiếc bánh mì đó trở nên đậm đà hương vị Việt bởi đã kết hợp với những sản vật của quê hương. Món bánh mì được nhiều người lựa chọn có lẽ là bánh mì nhân thịt nướng, rau thơm, đồ chua và nước sốt.

ở Sài Gòn đâu chỉ có một loại bánh mì, ở đây theo lời các du khách nói thì “không đâu có nhiều loại bánh mì như Sài Gòn”. Ngoài bánh mì thịt nướng còn có bánh mì bò nướng, bánh mì phá lấu.... Bánh mì có thể chấm với nước phá lấu hoặc có thể cho phá lấu vào nhân ăn cùng đều tạo nên hương vị khó quên.

3. Bánh mì Đà Lạt

Bánh mì đường phố: Đà Lạt ăn với xíu mại, Sài Gòn kẹp thịt nướng
Ăn bánh mì cùng xíu mại trong thời tiết se lạnh sẽ tạo nên cảm giác tuyệt vời.

Đến Đà Lạt bạn có thể lại bất kì con phố nào cũng có thể tìm thấy những tiệm bánh mì. Và với đặc điểm khí hậu se se lạnh, món bánh mì được những người dân nơi đây kết hợp với nước sốt xíu mại nóng hổi. Mỗi miếng bánh mì được ăn kèm cùng những miếng xíu mại thơm thơm có hương vị nhẹ nhàng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm khó quên trong chuyến hành trình.

>> Xem thêm: Khổ qua cà ớt, bánh mì kẹp kem... Món ngon sắp "tuyệt chủng" ở SG

4. Bánh mì Hà Nội

Bánh mì đường phố: Đà Lạt ăn với xíu mại, Sài Gòn kẹp thịt nướng
Hà Nội cũng nổi tiếng với nhiều loại bánh mì đặc biệt.

Thất thiếu sót nếu nhắc đến bánh mì mà lại không kể đến bánh mì Hà Nội bởi ở đây có một nền ẩm thực tuyệt vời. Đi dọc các con phố nhất là trong những con phố cổ bạn sẽ có thể bắt ngặp rất nhiều loại bánh mì, từ bánh mì sốt vang, bánh mì bít tết, bánh mì thịt nướng hay bánh mì kebap. Đặc biệt gần đây lại có thêm một món bánh mì được rất nhiều người yêu thích, đó là bánh mì áp chảo ăn cùng nước sốt của các nguyên liệu như pate, thịt bò, trứng ốp la,…

5. Bánh mì Huế

Bánh mì đường phố: Đà Lạt ăn với xíu mại, Sài Gòn kẹp thịt nướng
Bánh mì Huế có những nét đặc trưng riêng của Huế

Miền đất cố đô mang nhiều những nét đặc sắc riêng vậy nên ẩm thực của thành phố này cũng vô cùng đặc biệt. Bánh mì nơi đây được kết hợp với bột lọc – một món ăn thường chỉ thấy ăn kèm với nước chấm cùng một chút vị cay cay đặc trưng của xứ Huế đã tạo nên hương vị lạ nhưng sẽ làm du khách không thể nào quên. 

6. Bánh mì Nha Trang

Bánh mì đường phố: Đà Lạt ăn với xíu mại, Sài Gòn kẹp thịt nướng
Bánh mì Nha Trang mang đúng hương vị cùng biển

Bánh mì Nha Trang mang những đặc trưng rất riêng của thành phố biển đó là kết hợp với những hải sản nổi tiếng nơi đây chính là chả cá. Bánh mì Nha Trang không bơ nhưng giòn và rỗng ruột ăn kèm với chả cá được làm từ cá basa hoặc cá thu với hương vị nêm nếm theo khẩu vị của người địa phương, ăn kèm cùng các loại rau dưa và có chút tương ớt để làm tăng hương vị.

>> Xem thêm: Ngoài bánh mì Thanh Long trên thế giới còn có bánh mì làm từ chuối

7. Bánh mì Hải Phòng

Bánh mì đường phố: Đà Lạt ăn với xíu mại, Sài Gòn kẹp thịt nướng
Đến Hải Phòng không thể không thử qua bánh mì que.

Nhắc đến Hải Phòng chúng ta lại không thể không nhắc đến bánh mì que – một loại bánh mì khác biệt với những loại bánh mì ở nơi khác. Bánh mì ở đây chỉ to hơn ngón tay một chút và có nhân là pate và rau thơm. Nhưng điểm đặc biệt chính là ở nước sốt để chấm hoặc tưới lên có hương vị không đâu có được nên sẽ tạo nên cảm giác khác lạ cho du khách.

BÁNH MÌ DÂN TỔ

Là người Việt Nam không ai không biết đến bánh mì, và chỉ cần ăn thử bánh mì ở mọi miền đất nước thôi cũng có thể cảm nhận được sự đa dạng, phong phú và hương vị không nơi nào có được. Bạn đã từng ăn những bánh mì nào rồi?

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie.vn nhé!

Cuture Trip bình chọn bánh mì Hòa Mã, Huỳnh Hoa ngon nhất Sài Gòn

Các chuyên gia và độc giả đã bình chọn những món bánh mì ngon nhất Sài Gòn luôn được du khách lựa chọn mỗi khi đặt chân đến đây.

Bánh mì Huỳnh Hoa là một tiệm bánh đã có từ lâu đời ở Sài Gòn và bạn cũng không cần quá bất ngờ khi phải xếp hàng mới có thể mua được chiếc bánh cho mình. Một du khách đã từng chia sẻ: “Tôi chưa từng thấy chiếc bánh mì nào lại có nhiều thành phần thú vị tới vậy. Lát thịt dày, bánh vừa to lại vừa giòn, rau tươi, tất cả tạo nên một hương vị hoàn hảo”.

Bánh mì Hòa Mã đã có tuổi đời cả 60 năm bởi vậy vẫn giữ được nhiều hương vị truyền thống cùng những kỉ niệm từ thời xưa. Bánh mì được ăn kèm với chiếc chảo nóng hổi bốc khói chứa đầy đồ ăn thịt nguội, xúc, xích, trứng chiên,..

Video có thể bạn quan tâm
Hãy tử tế với chính mình vì có tài sản nào đáng quý hơn bản thân?
Scroll to top