02/25/2020 21:53

Adina Zeki Al Hazzouri: Hết tiền khiến trí thông minh giảm, nhanh già

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng khi con người túng thiếu về tài chính, tiền bạc thì sẽ có tác động tiêu cực đến não bộ của chúng ta khiến cho trí thông minh bị giảm sút và nhanh chóng già đi.

Con người chúng ta bị tác động rất nhiều từ thế giới xung quanh và trong đó vấn đề tài chính. Chắc chắn khi túng thiếu về tiền bạc chúng ta sẽ chẳng thể sống thoải mái và còn thường phải chịu lo âu căng thẳng. 

Và các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng con người sống trong hoàn cảnh hết tiền sẽ khiến trí thông minh giảm sút và nhanh chóng già đi.

Adina Zeki Al Hazzouri: Hết tiền khiến trí thông minh giảm, nhanh già
Việc túng thiếu tiền bạc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Ảnh YAN

>> Xem thêm: Sống tối giản đúng chất: giảm áp lực kiếm tiền, ăn và ngủ ít đi

Túng thiếu tiền bạc gây lo âu, căng thẳng nên ảnh hưởng xấu đến não bộ

Rõ ràng khi không phải lo nghĩ về tiền bạc chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn và chỉ cần một thời gian ngắn thôi khi chúng ta rơi vào trường hợp túng thiếu thì tâm trí khó có thể tập trung và suy nghĩ thông suốt được. Vậy nên các nhà khoa học đã có những nghiên cứu để chỉ ra sự ảnh hưởng của vấn đề khó khăn về tài chính đối với não bộ.

Theo Independent, các nhà khoa học đã có cuộc khảo sát với 3.400 người trong độ tuổi từ 18 đến 30 trong khoảng 20 năm khi cho họ cùng làm những bài kiểm tra nhận thức. Và họ rút ra được kết quả chính là: những người đang gặp khó khăn về tiền bạc sẽ có kết quả kiểm tra thấp hơn so với những người không thiếu thốn tài chính. Qua đó cho thấy những người đang gặp khó khăn về tiền bạc có khả năng ghi nhớ từ ngữ, tốc độ phản ứng hay độ xử lý thông tin của não bộ khá kém.  

Adina Zeki Al Hazzouri: Hết tiền khiến trí thông minh giảm, nhanh già
Gặp khó khăn về tài chính sẽ khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi hơn. Nguồn ảnh: Jul Đặng

>> Xem thêm: Bị mụn cóc, cô gái đi khám mới biết mình bị lây bệnh do đếm tiền nhiều

Giáo sư Adina Zeki Al Hazzouri tại Đại học Miami (Mỹ) còn cho biết vấn đề này sẽ không ngoại trừ cả những người có trình độ cao và thu nhập tốt bởi khi họ rơi vào tình huống túng thiếu như vậy thì vẫn có những ảnh hưởng xấu đến não bộ. Và giáo sư còn cho biết thêm: “Các đánh giá tổng thể cho thấy tình trạng khó khăn về kinh tế khi còn trẻ là yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhận thức, kém thông minh và nhanh chóng già đi”. Vậy nên khi còn trẻ mà lười lao động suốt ngày rơi vào cảnh túng thiếu thì chắc chắn về già trí não sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, họ còn đưa ra một nhận định rằng: ngoài việc lo âu, căng thẳng thì thiếu thốn tiền bạc còn gây “lão hóa nhận thức” không kém những tác động khác như uống rượu bia, hút thuốc lá hay chế độ ăn uống không lành mạnh.

Cộng đồng mạng than vãn “thì ra càng ngày mình càng kém thông minh là vì thế”

Adina Zeki Al Hazzouri: Hết tiền khiến trí thông minh giảm, nhanh già
Đúng là khi nhìn thấy chiếc ví rỗng ai cũng chán nản cả.

Cộng đồng mạng lên tiếng đồng ý với kết quả của các nhà khoa học trên bởi chính họ cũng cảm thấy khó khăn khi rơi vào cảnh hết tiền. Chắc chắn rồi với xã hội như ngày nay túng thiếu tiền bạc đúng là khó sống vậy nên ai mà không bị nó ảnh hưởng cơ chứ.

>> Xem thêm: 3 đặc điểm quý tướng ở phụ nữ: là "lỗ chôn tiền" lại may mắn cho chồng

- Biết tại sao lại hay quên rồi đó..

- Bảo sao dạo này đầu óc cứ quay cuồng kiểu gì ấy, thì ra là do hết tiền.

- Cho xin ít trí khôn được không, teo não nửa tháng rồi.

- Hèn gì tao thấy tao cứ đần đần thế nào ý.

- Biết vì sao mất tập trung vào nhiều chuyện rồi nè.

Top 5 sao quốc tế dưới 30 tuổi kiếm tiền "khủng" nhất: Taylor Swift chỉ đứng thứ 4

Dù biết rằng tiền bạc không phải là tất cả nhưng chúng lại đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vậy nên mỗi người nên cố gắng kiếm tiền và chi tiêu hợp lý để sức khỏe tinh thần không bị ảnh hưởng quá nhiều nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie.vn nhé!

Học cách người phụ nữ tiết kiệm được cả nửa tháng lương mỗi tháng

Chị Ngọc đang sống tại Hà Nội cho biết trước đây gia đình chị tháng nào cũng tiêu hết tiền lương của cả hai vợ chồng, không tiết kiệm được đồng nào. Vậy nhưng sau khi áp dụng phương pháp quản lý tiền này chị đã tiết kiệm được cả nửa tháng lương. Đó là cách tiết kiệm trước, chi tiêu sau.

Chị Ngọc đã chia tổng tiền lương ra làm đôi và ngay khi nhận được lương chị sẽ gửi ngay vào sổ tiết kiệm vậy nên mỗi tháng chị sẽ chỉ tiêu trong nửa số lương còn lại mà thôi. Điều này rất hiệu quả bởi với số tiền lương còn lại chị vẫn có thể chi tiêu đầy đủ cho cả gia đình nhở sự tính toán hợp lý và thông minh. Chị chia cho từng khoản rất rõ ràng, tiền học của các con, tiền ăn, tiền thuê người giúp việc, tiền mua vật phẩm sinh hoạt,…
 

Video có thể bạn quan tâm
THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY
Scroll to top