01/19/2020 08:53

Vợ chồng Hoàng tử Harry rời cung điện Buckingham trở thành thường dân

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mới đây, Hoàng gia Anh chính thức đưa ra thông báo vợ chồng Hoàng tử Harry trở thành thường dân không còn liên quan đến hoàng tộc, không được quyền sử dụng các tước vị hoàng gia kể từ thời điểm này.

Chuyện lùm xùm của Hoàng gia Anh và vợ chồng hoàng tử Harry luôn nhận được sự quan tâm của công chúng trong thời điểm này. Từng hành động, lời nói hay thông báo gì cũng có sức ảnh hưởng lớn.

Và mới đây nhất, theo báo New York Times, vào ngày 18/1 thông báo từ cung điện Buckingham, vợ chồng hoàng tử Harry sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh.

Vợ chồng Hoàng tử Harry rời cung điện Buckingham trở thành thường dân
Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle từ bỏ thân phận cao quý trở thành người thường. (Ảnh: Karwai Tang/WireImage).

>> Xem thêm: Bạn bè tiết lộ lý do hiếm khi mời cặp đôi Harry và Meghan đến nhà chơi

Vợ chồng hoàng tử Harry và Meghan Markle chính thức trở thành thường dân 

Theo thông báo, kể từ lúc trở thành người dân bình thường, vợ chồng hoàng tử Harry sẽ bị cắt hết các trợ cấp từ ngân khố Hoàng gia, việc di chuyển đi đâu, làm gì, hay mua nhà, mua xe, bệnh tật đều phải tự lực cánh sinh.

Còn đối với con trai Archie, Nữ hoàng Elizabeth II nói: "Harry, Meghan và Archie sẽ luôn nhận được sự yêu thương của các thành viên trong gia đình."

Vợ chồng Hoàng tử Harry rời cung điện Buckingham trở thành thường dân
Cả gia đình vẫn nhận được sự yêu thương của Hoàng gia.

Theo vợ chồng Hoàng tử Harry thì việc rút khỏi Hoàng gia là vì muốn phát triển nguồn “thu nhập chuyên nghiệp” và gây dựng “sự độc lập tài chính” cho riêng mình. Hai người không muốn có một cuộc sống gò bó, phụ thuộc và phép tắc, họ muốn thoải mái làm những điều mình thích. Ngoài ra, cặp đôi cũng đồng thời thông báo họ sẽ đi về giữa Anh và Bắc Mỹ.

>> Xem thêm:  Hành động trái ngược của 2 cô con dâu Hoàng gia Anh Meghan và Kate

Trước đó, ngày 13/1, Hoàng gia Anh đã có cuộc họp để thảo luận về vấn đề này

Chú thích ảnh
Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh.  Ảnh: Associated Press

Việc hoàng tử Harry và vợ - Meghan Markle quyết định rời đi khỏi Hoàng gia quả là một sự bất ngờ, thậm chí gây sốc với Nữ hoàng Elizabeth II. Đây cũng là điều mà báo chí truyền thông cực kì quan tâm, đưa tin liên tục.

Trong cuộc họp gia đình, sau khi đưa ra lời khuyên với mong muốn cháu trai ở lại xây dựng và phát triển Hoàng gia nhưng bị từ chối thì nữ hoàng Elizabeth và mọi người cũng đã ủng hộ mong muốn của vợ chồng Hoàng tử Hary bắt đầu một cuộc sống mới không phụ thuộc vào công quỹ.

Cặp đôi đã dành hơn một tháng cuối năm 2019 ở Canada nhưng vẫn chưa chắc chắn là hai người sẽ lựa chọn sống ở Mỹ hay Canada?

>> Có thể bạn quan tâm:  Hoàng gia Anh: Nữ hoàng Elizabeth II không có kế hoạch nghỉ hưu sớm

Hoàng tử Harry và công nương Meghan lại phá vỡ nguyên tắc hoàng gia vì hôn nhau nơi công cộng

Sau một thời gian xôn xao về việc vợ chồng Harry - Meghan bị loại khỏi hoàng gia thì giờ đây cũng đã có thông báo chính thức. Hy vọng, với quyết định này, cặp vợ chồng sẽ có những tháng ngày tự do thoải mái với cuộc sống bên ngoài cung điện Buckingham.

Còn bạn, nghĩ về vợ chồng hoàng tử Harry với quyết định rời Hoàng gia, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những thông tin chi tiết tại Bestie!

Trước khi đồng ý cho vợ chồng cháu trai rời khỏi Hoàng gia, nữ hoàng Elizabeth cũng đã tích cực phản đối

Theo chuyên gia hoàng gia Juliet Rieden, Nữ hoàng Anh không đồng ý để Hoàng tử Harry và công nương Meghan rời khỏi Hoàng gia là vì không muốn diện mạo lẫn hình ảnh của Hoàng gia Anh bị rạn nứt. Hai người cũng góp phần giúp hình ảnh của gia đình Hoàng gia được quan tâm hơn trên toàn thế giới.

Ngoài ra,  điều bà lo sợ nữa chính là cuộc sống không còn đặc quyền, buộc phải bước ra khỏi Frogmore Cottage thì khoản trợ cấp mà hai vợ chồng Hoàng tử Harry được nhận cũng trở nên ít ỏi hơn so hiện tại.

Nữ hoàng Anh đã nhiều lần thuyết phục cháu trai khi anh muốn từ bỏ tước hiệu, thế nhưng cuối cùng Hoàng tử Harry vẫn quyết định rời bỏ.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top