01/07/2020 14:30

Xôn xao nghi vấn vợ chồng Harry - Meghan bị loại khỏi hoàng gia

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Hoàng gia Anh xưa nay vẫn luôn là tâm điểm chú ý của công chúng dư luận. Đặc biệt là trong năm 2019 vừa qua, đây được xem là một năm nhiều sóng gió với nội bộ hoàng gia.

Trong đó, ồn ào liên quan đến nghi vấn bất hòa giữa hai anh em Hoàng tử Harry và William liên tục được truyền thông nước này đưa tin. Đặc biệt là vợ chồng  Harry - Meghan liên tục là tâm điểm gây chú ý với nhiều ồn ào. 

Mới đây nhất, thông qua một động thái của Nữ hoàng Anh, nghi vấn vợ chồng Harry - Meghan bị loại khỏi hoàng gia bất ngờ được dấy lên, càng khiến công chúng xôn xao. 

Xôn xao nghi vấn vợ chồng Harry - Meghan bị loại khỏi hoàng gia
Nữ hoàng Anh bất ngờ có động thái mới gây chú ý. (Ảnh: AP)

Nữ hoàng Anh liên tục đưa ra những thông báo ngầm

Theo đó, nghi vấn Công tước và Nữ công tước xứ Sussex bị loại khỏi hoàng gia Anh, được đồn thổi sau khi bức ảnh mới nhất của Nữ hoàng Anh được công bố. Cụ thể, trong bức ảnh chụp kỷ niệm đánh dấu mốc bắt đầu một thập kỷ tiếp theo, do Cung điện hoàng gia chia sẻ chỉ có hình ảnh Nữ hoàng Anh với 3 người thừa kế (danh sách 6 người). Trước bức ảnh này, dư luận tin rằng, Nữ hoàng Anh đang ngầm thông báo sẽ có một sự thay đổi lớn trong gia đình Hoàng gia vào năm nay. 

>> Xem thêm:  Hành động trái ngược của 2 cô con dâu Hoàng gia Anh Meghan và Kate

Xôn xao nghi vấn vợ chồng Harry - Meghan bị loại khỏi hoàng gia
Nữ hoàng Anh chụp ảnh cùng 3 người thừa kế. (Ảnh: AP)

Cụ thể, những thông tin nghi vấn được truyền thông nước Anh đưa ra như suy đoán như sau: Người được cho là sẽ kế thừa ngôi vua chính là Thái tử Charles và hoàng gia sẽ được thu hẹp lại. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, các thành viên cấp cao - những người xưa nay vốn được hưởng lợi từ thuế của người dân sẽ bị hạn chế bớt.

Ngoài ra, sự việc Hoàng tử Andrew - con trai của Nữ hoàng Anh mới đây đã từ bỏ nhiệm vụ hoàng gia cũng là một động thái cho thấy quá trình loại bỏ và thu hẹp đang diễn ra. Và dư luận cho rằng, số phận của vợ chồng Hoàng tử Harry cũng sẽ không mấy khả quan hơn.

Xôn xao nghi vấn vợ chồng Harry - Meghan bị loại khỏi hoàng gia
Vợ chồng Hoàng tử Harry bị đồn sẽ bị loại bỏ khỏi danh sách hoàng gia cao cấp. (Ảnh: AP)

Đặc biệt hơn, công chúng còn để ý đến hình ảnh căn phòng của Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị trong dịp gửi thông điệp Giáng sinh năm 2019 vừa qua, cũng không hề có hình ảnh của gia đình Hoàng tử Harry. Tất cả những khung ảnh có mặt đều là những bức hình của vợ chồng Thái tử Charles và gia đình Hoàng tử William - Đây được xem là động thái nhấn mạnh vai trò kế thừa của những nhân vật này. Và tất nhiên, dư luận cũng được dịp suy đoán về sự vắng mặt bất thường của vợ chồng Hoàng tử Harry.

Xôn xao nghi vấn vợ chồng Harry - Meghan bị loại khỏi hoàng gia
Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị xuất hiện trong đoạn băng, gửi thông điệp Giáng sinh năm 2019. Và khung cảnh căn phòng đã phần nào nói lên câu chuyện nội bộ Hoàng gia - Nữ hoàng Anh không để ảnh vợ chồng Meghan Markle và cháu trai Archie. (Ảnh: AP)

>> Có thể bạn quan tâm:  Hoàng gia Anh: Nữ hoàng Elizabeth II không có kế hoạch nghỉ hưu sớm

Vợ chồng Hoàng tử Harry im lặng trước tin đồn

Đứng trước loạt thông tin đang được lan truyền mạnh mẽ, vợ chồng Harry - Meghan vẫn chưa có bất cứ động thái nào. Đặc biệt, cặp vợ chồng Công tước xứ Sussex cũng chưa công bố lịch trình đầu năm như thường lệ, họ gần như vắng bóng tuyệt đối những ngày đầu năm mới. 

Chính những động thái ngầm của Nữ hoàng Anh và sự im lặng của vợ chồng Harry, nhiều tờ báo nước Anh còn khẳng định rằng, Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị sẽ "cắt đứt" hoàn toàn với Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, để họ là những người dân thường và không hưởng quyền lợi của Hoàng gia nữa.

Xôn xao nghi vấn vợ chồng Harry - Meghan bị loại khỏi hoàng gia
Vợ chồng Hoàng tử Harry im lặng trước tin đồn bị loại khỏi Hoàng gia. (Ảnh: AP) 
Xôn xao nghi vấn vợ chồng Harry - Meghan bị loại khỏi hoàng gia
Giáng sin‌h vừa qua, Hoàng t‌ử Harry và Công nương Meghan Markle có một kỳ ngh‌ỉ lễ ở nước ngoài, thay vì quây quần đón năm mới bên gia đình hoàng gia. (Ảnh: AP) 

>> Xem thêm: Bạn bè tiết lộ lý do hiếm khi mời cặp đôi Harry và Meghan đến nhà chơi

Hoàng tử Harry và công nương Meghan lại phá vỡ nguyên tắc hoàng gia vì hôn nhau nơi công cộng

Trước đó, Nữ hoàng nói trong thông điệp Giáng sinh 2019 gửi tới toàn thể Vương quốc Anh rằng: "Đường đi dĩ nhiên không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhiều lúc còn khá gập ghềnh trong năm nay, nhưng từng bước đi nhỏ có thể tạo nên nhiều sự khác biệt". Mặc dù, phía Hoàng gia Anh vẫn chưa chính thức lên tiếng về những đồn thổi liên quan đến sự ra đi của vợ chồng Hoàng tử Harry, song công chúng cho rằng, năm 2020 chắc chắn Hòang gia sẽ có nhiều thay đổi mạnh mẽ. 

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn tại Bestie nhé!

LUẬT LỆ ĐẰNG SAU NHỮNG CHUYẾN CÔNG DU CỦA HOÀNG GIA ANH

Gia đình Hoàng gia Anh nổi tiếng với danh sách các luật lệ mà mỗi thành viên cần phải tuân theo trong mỗi chuyến công du.  Theo đó, những luật lệ này sẽ đề cập đến các vấn đề bao gồm thức ăn, vật dụng mang theo hành lý, thời gian cho mỗi chuyến đi là bao lâu,...

Tất cả đều được đưa ra những nguyên tắc và các thành viên Hoàng gia cần tuân thủ nghiêm ngặt. Và được biết, đằng sau mỗi nguyên tắc đều có những lý do riêng của nó. Điển hình như:

- Cần chuẩn bị những bộ trang phục giống nhau. Vì trang phục của thành viên Hoàng gia không được phép có lỗi nên cần có trang phục dự bị.

- Luôn mang theo trang phục màu đen.

- Phải mang theo túi máu dự trữ.

- Luôn có một nhóm trợ lý lớn hỗ trợ.

Và những nguyên tắc , lý do chi tiết khác được chia sẻ Tại Đây!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top