01/13/2020 06:43

Ức chế với câu hỏi kém duyên "soi chuyện bầu bí, chia tay khi nào?"

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Ai cũng thích nghe lời hay ý đẹp hoặc những câu nói mang tính tích cực thế nhưng giới hạn giữa sự quan tâm và vô duyên/bất lịch sự nó mong manh lắm. Dưới đây là những câu hỏi mà người trẻ ngán ngẩm nhất khi được hỏi.

Ấn tượng của người khác đối với bạn không chỉ phụ thuộc vào vẻ ngoài, mà còn nằm nhiều ở cách ứng xử và lời nói trong mỗi dịp gặp gỡ. Cho dù có mối quan hệ xã giao tốt đẹp thì chỉ cần một câu hỏi không đúng người đúng lúc cũng đủ để mọi hảo cảm tan biến. Đối với bạn có thể chỉ là sự quan tâm, nhưng người được hỏi thì không nghĩ như vậy đâu.

Để không trở thành kẻ vô duyên và bất lịch sự trong mắt người khác, tốt nhất bạn cần tránh những câu hỏi không nên hỏi sau đây.

Ức chế với câu hỏi kém duyên soi chuyện bầu bí, chia tay khi nào?
Sự tò mò không đúng lúc đúng chỗ có thể khiến bạn trở nên vô duyên trong mắt người khác.

>> Xem thêm: Ngoài cô gái đòi tài trợ đi Âu Mỹ, không ít bạn trẻ bị cho kém duyên khi đến show hẹn hò

Đó là con gái bạn à? Đây là bố bạn phải không?

Nếu không biết mối quan hệ của người khác thì dù tò mò đến đâu cũng đừng đặt câu hỏi áp đặt như vậy. Thử nghĩ xem nếu nghi vấn của bạn là sai thì mọi người sẽ cảm thấy ngượng ngùng như thế nào, chưa kể người khác có thể đánh giá bạn hơi nhiều chuyện và không đúng chỗ. Trước hết, hãy quan sát cách xưng hô và hành động của họ rồi hẵng có cách cư xử cho thích hợp. 

Ức chế với câu hỏi kém duyên soi chuyện bầu bí, chia tay khi nào?
Hầu hết mọi người đều không muốn chuyện cá nhân của mình bị đem ra mổ xẻ.

>> Đừng bỏ lỡ: Han Sara và những sao việt từng bị chê vô duyên, làm lố khi lên sóng truyền hình

Hai bạn yêu nhau/chia tay bao lâu rồi? 

Câu này thường dành cho người thân trong gia đình hoặc bạn bè chí cốt. Nếu thấy thoải mái và thân thiết thì có khi chưa hỏi người ta đã muốn chia sẻ với bạn rồi. Đa số mọi người không muốn nói về tình trạng của bản thân, vì thế nên hãy cư xử thật tế nhị. Bầu không khí có thể chùng xuống và mất tự nhiên chỉ vì một câu hỏi như vậy đấy.

Ức chế với câu hỏi kém duyên soi chuyện bầu bí, chia tay khi nào?
Hãy thật tinh tế trong mỗi câu hỏi mang tính xoáy sâu vào cuộc hôn nhân của người khác.

>> Xem thêm: 5 trang phục dự đám cưới nhất định phải tránh xa nếu không muốn thành người vô duyên

Bạn có con chưa? Cưới lâu vậy đã bầu chưa?

Nếu một người chưa muốn sinh con hay tệ hơn là họ gặp vấn đề trong việc thụ thai thì chắc chắn những câu hỏi dạng này sẽ làm họ khó chịu vô cùng. Nếu sau câu hỏi này, người bị hỏi tỏ ra dần xa cách với người hỏi thì cũng không có gì ngạc nhiên cả. Bởi chẳng ai lại muốn thường xuyên gặp mặt kẻ cứ hay động vào “chuyện riêng tư” của mình làm gì. 

Nhuộm tóc màu gì xấu thế? Lại đi du lịch nữa à?

Những câu hỏi manh tính công kích sở thích của người khác theo hướng thiếu thiện chí đều không nên. Mỗi người sẽ có một quan điểm và cách nhìn nhận vấn đề khác nhau, cái này bạn không thích nhưng chưa chắc người khác cũng vậy. Tuy nhiên có một điểm chung đó là tất cả chúng ta đều không muốn sở thích của mình bị soi mói hay “dìm hàng” cả phải không nào.

Ức chế với câu hỏi kém duyên soi chuyện bầu bí, chia tay khi nào?
Hãy tôn trọng sở thích của mỗi người thay vì buông lời dèm pha.

Cái áo này bao nhiêu vậy? Máy tính này chắc rẻ thôi nhỉ?

Giá tiền và chi phí đồ dùng của người khác là điều nhạy cảm. Nếu thường xuyên đưa ra những câu hỏi dạng này sẽ rất dễ bị đánh giá là coi trọng vật chất, vô duyên. Thay vào đó, nếu không thể đưa ra lời khen hoặc nói lời tích cực về gu thời trang hay vật dụng của người khác thì tốt nhất nên im lặng, không cần thiết phải nói thẳng suy nghĩ của mình làm gì.

Ức chế với câu hỏi kém duyên soi chuyện bầu bí, chia tay khi nào?
Đừng biến mình trở thành người chỉ biết quan tâm đến tiền bạc bởi những câu hỏi kém duyên kiểu này.
Bị chê “đùi cột” đình kém duyên, những sao nữ sau đã có màn giảm cân gây sốt

Tóm lại, nên đánh giá đúng mối quan hệ của mình đang ở mức độ nào để có cách ứng xử phù hợp. Và cho dù là bạn bè thân thiết đến đâu thì cũng cần phải tránh đặt những câu hỏi phía trên. Nếu chuyện không liên quan thì cần giữ thái độ phù hợp, tránh việc tò mò vừa gây mất thời gian vừa khiến mọi người có cái nhìn không tốt về mình.

Cùng chia sẻ những câu hỏi khiến bạn khó chịu khác vào mục bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Brightside

Xem nhiều thông tin thú vị và bổ ích trên Bestie nào!

Căng não với nỗi ám ảnh mang tên "đi du lịch về phải có quà"

Sau một quá trình cày cuốc vất vả, bạn quyết định dành cho mình khoảng thời gian đi du lịch để thư giãn và lấy lại năng lượng. Thế nhưng mọi chuyện bắt đầu toang khi bạn bè, đồng nghiệp biết được ý định của bạn và nhao nhao đòi quà sau khi du lịch về.

Thứ nhất, việc bạn đi du lịch không thể hiện rằng bạn giàu có đến mức có khả năng mua quà cáp thả ga cho mọi người. Thứ 2, quà cáp chỉ có ý nghĩa biểu đạt tấm lòng của người tặng đến người được tặng, chứ hoàn toàn không phải nghĩa vụ của người đi du lịch… 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top