01/13/2020 08:43

Trung bình cứ 7 năm lại vơi 1 nửa bạn bè, dân tình: "nghĩ cũng đúng"

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Trung bình cứ 7 năm bạn sẽ dần vơi đi một nửa số người bạn của mình và thay vào đó là những người bạn mới, mối quan hệ mới. Chính vì thế nếu một tình bạn có thể kéo dài trên 7 năm thì người ta thường gọi đó là tri âm tri kỷ.

Vào những thời điểm nhất định trong cuộc đời bạn sẽ gặp được những người bạn đồng hành có thể sẻ chia, tin tưởng và cùng họ trải qua nhiều thứ. Nhưng rồi họ đến và đi như một cái duyên trời định, có muốn cũng không thể giữ lại được. 

Nhiều người thường lấy mốc số 7, 7 năm để đánh giá một tình bạn. Và rất tuyệt vời khi những tình bạn trên 7 năm được mọi người gọi một cái tên thật thân thương là “người nhà” hay “bạn tri kỷ”. 

Tri kỷ: Trung bình cứ 7 năm lại vơi 1 nửa bạn bè?
Có được tình bạn kéo dài trên 7 năm thực sự là điều làm nhiều người ao ước và ngưỡng mộ. Ảnh: Anh Chan

>>Xem thêm: Những điều chỉ có hội chị em bạn bè thân thiết mới hiểu được

Trung bình cứ khoảng 7 năm bạn sẽ dần vơi đi một nửa số người bạn của mình

Rõ ràng, con người chúng ta sinh ra và lớn lên mang trong mình những suy nghĩ, định hướng và mục tiêu thay đổi theo thời gian. Có thể năm nay bạn còn ngồi trên ghế giảng đường nhưng năm sau đã đi làm, có thể bây giờ đang làm cho công ty này nhưng ngày mai đã trở thành nhân viên của tập đoàn kia, có thể hiện tại đang sống ở vùng đất này nhưng tương lai sẽ ở một nơi nào khác…

Cứ như thế, sự thay đổi cũng lớn lên theo từng ngày. Chúng ta dần có những mối quan hệ mới, những bận tâm, toan tính mới cho cuộc sống mà dần quên mất những tình bạn cũ. Trung bình thì cứ khoảng 7 năm chúng ta sẽ có những thay đổi lớn trong cuộc sống kéo theo sự "biến động" về tình bạn, mất đi quá nửa số bạn từng chơi nhưng cũng kết thêm không ít bạn mới.

Tri kỷ: Trung bình cứ 7 năm lại vơi 1 nửa bạn bè?
Cứ nhìn số bạn vơi dần rồi lại tăng lên theo năm tháng duy chỉ có một người vẫn ở mình cạnh mình theo từng tháng năm, chẳng ai khác ngoài đứa bạn thân tri kỷ. Ảnh: Anh Chan

Đời sống công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, ngỡ rằng sẽ giúp chúng ta rút ngắn khoảng cách với nhau hơn nhưng đôi khi lại không phải như vậy. Bạn có thể biết được mấy đứa bạn cũ đi đâu, làm gì, gia đình như thế nào nhưng chỉ qua mặt nổi trên mạng xã hội, còn đâu thực hư đằng sau những dòng trạng thái, những bức ảnh được chia sẻ là thế nào thì chẳng thể biết được.

Tình bạn mà thiếu sự sẻ chia, quan tâm thì theo năm tháng cũng chỉ còn là "tình bạn giấy", mang tiếng nhưng thực chất chẳng biết gì về nhau… Ấy vậy mà, trong thời đại này chúng ta đang sống như thế, bảo sao lại tồn tại nhiều tình bạn ảo đến như vậy. 

>>Xem thêm: Những đứa chơi thân với nhau thường ghét nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên

Người bạn thân trên 7 năm nên thật sự trân quý

Bạn thấy đấy, con người ta luôn thay đổi từng ngày nhưng nếu 7 năm qua tình bạn giữa bạn và người kia không có gì thay đổi thì thật đáng ngưỡng mộ. Chỉ cần nghĩ đến những gì cả hai đã cùng trải qua; những thay đổi từng ngày mà người này thấy ở người kia và ngược lại nhưng vẫn đối xử rất chân thành với nhau; bên nhau, “lớn lên” cùng nhau mà chẳng thay lòng đổi dạ thì đã hiểu được bản thân nên trân quý mối quan hệ này biết nhường nào. 

Tri kỷ: Trung bình cứ 7 năm lại vơi 1 nửa bạn bè?
7 năm không phải quá dài trong một đời người nhưng đủ để biết người bạn tri kỷ thực sự bên mình là ai. Ảnh: Anh Chan

>>Xem thêm: Mang tiếng chơi chung nhưng đứa thì khối người thích, đứa chẳng có ai

"Đừng vì trai hay tiền mà đánh mất tình bạn này..."

Khi chủ đề tình bạn trên 7 năm được chia sẻ trên MXH, rất nhiều người thích thú khoe bạn thân của mình, đồng thời thể hiện cảm xúc hạnh phúc, may mắn khi có được một tình bạn bền lâu như vậy. Bên cạnh đó, không ít ý kiến trái chiều được đưa ra về tình bạn trên 7 năm được gọi là tri âm tri kỷ vì "trên đời này chuyện quái gì cũng có thể xảy ra", 7 năm hay 10 năm vẫn "thay lòng đổi dạ" như thường được cơ mà. 

Tri kỷ: Trung bình cứ 7 năm lại vơi 1 nửa bạn bè?
Có người tự hào về tình bạn của mình nhưng cũng không ít người tỏ ra luyến tiếc vì không giữ được tình bạn thân thiết như ngày nào (Ảnh chụp màn hình)   

- "Ám nhau hơn 7 năm rồi đấy tri kỷ à"

- "Đừng vì trai hay tiền mà đánh mất tình bạn này nhoa con đũy mong manh"

- "Bạn bè hơn 10 năm rồi nhưng vì cuộc sống mỗi người mỗi nơi giờ chẳng còn liên lạc gì nhiều như trước nữa..."

- "Thân lắm nhưng toàn thân ai nấy lo khong à, càng lớn càng thấy bè nhiều chứ bạn không bao nhiêu lấy đâu ra tri kỷ"

- "T với m cũng gần 7 năm rồi ha, làm cái nhậu nhè nhẹ ăn mừng không nào"

Đây chính là lí do bạn bè chỉ nên quan trọng chất lượng, đừng nhìn số lượng

Sống trên đời nếu bạn may mắn có được một tình bạn kéo dài trên 7 năm với những ân tình như thế có lẽ bạn đã may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều người rồi. Bởi không phải ai cũng có tri âm tri kỷ thật lòng và có thời gian dài gắn bó đáng ngưỡng mộ giống như bạn đâu. 

Cập nhật những thông tin bổ ích có trên bestie.vn nhé!

Muốn giữ tình bạn bền lâu nhất định không để "nợ" 3 thứ

Những đôi bạn chơi với nhau rất thân từ năm này qua năm khác không phải cứ đơn giản gặp nhau, nói chuyện hợp một chút là thân được. Họ cũng phải trải qua những thử thách của cuộc sống và thời gian mới có được tình bạn đẹp như vậy. Tuy nhiên, có một nguyên tắc bất di bất dịch để giữ tình bạn lâu dài là bạn bè không bao giờ để "nợ" 3 thứ sau:

1. Tiền bạn: Tiền bạc vốn dĩ là vấn đề nhạy cảm trong bất cứ mối quan hệ nào chứ không riêng gì tình bạn. Càng thẳng thắn, sòng phẳng chuyện tiền nong bao nhiêu thì càng dễ nhìn mặt và đối xử tử tế với nhau bấy nhiêu.  

2. Tình cảm: Không để "nợ tình cảm" chính là cả hai cùng trao những tình cảm quý mến tốt đẹp cho nhau chứ chẳng phải một người suốt ngày cho còn người kia chỉ biết nhận. Bạn biết đấy nếu không có sự tôn trọng và quý mến từ hai phía thì nhất định khó có thể kéo dài mối quan hệ tình bạn thân thiết.

3. Lời xin lỗi: Đừng vì tưởng quá thân nhau rồi mà mỗi lần sai lầm đều nghĩ "bạn thân tự biết với nhau được rồi cần gì nói ra lời xin lỗi". Điều này sẽ dần giết chết mối quan hệ tình bạn từ lúc nào không hay vì chẳng ai có thể từ bi đến nỗi cứ âm thầm chịu đựng rồi bỏ qua lỗi lầm của người khác mãi. 

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top