01/22/2020 19:36

Tránh bị hỏi nhiều dân mạng lăng xê nhiệt tình trend thông báo lầy lội

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

"Nhà có đứa con... xin vui lòng không hỏi... Nó cục nó đánh cho", đây là một mẫu câu trong tờ thông báo đang "làm mưa làm gió" mạng xã hội những ngày cận Tết.

Tết Nguyên Đán đến kéo theo bao niềm vui tới cho mọi người nhưng song song với đó, các bạn trẻ lại có những nỗi niềm mà không phải ai cũng thấu. Từ việc dọn dẹp, mua sắm đồ ăn, đồ dùng trước Tết hay thậm chí là đến Tết rồi vẫn cứ lo “ngay ngáy” việc gặp phải những câu hỏi “khó” từ họ hàng, cô dì chú bác khi đến chơi nhà.

Và để giải quyết vấn đề này, cư dân mạng đã mách nước cho các “nam thanh nữ tú” tránh gặp phải những câu hỏi “tế nhị” về việc dựng vợ gả chồng, học hành, công việc hay lương thưởng trong ngày Tết. Trùng hợp thay, phương pháp này đánh trúng tâm lý của nhiều người dùng mạng, và giờ nó đã trở thành trào lưu hot nhất mùa Tết năm nay khi “đi đâu cũng gặp”.

Tránh bị hỏi nhiều dân mạng lăng xê nhiệt tình trend thông báo lầy lội
Dân mạng "đứng ngồi không yên" vì mẫu thông báo để khách đến chơi nhà có thể... ngưng hỏi. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trào lưu nảy nở từ cái “khó” của cư dân mạng

Những ngày sắp Tết, trên mạng xã hội đâu đâu cũng có người than vãn về việc Tết này chưa có người yêu, chưa vợ hay chồng, lương thưởng ít, công việc bình thường, học hành chẳng ra sao. Và dân mạng càng sợ hơn khi đến ngày Tết, họ hàng tới nhà chơi cứ “nã” những câu này mà hỏi, khiến khổ chủ chẳng biết trả lời ra sao.

Trước tình hình ngày Tết sắp đến, dân mạng mới nảy ra ý tưởng vừa mới lạ, vừa khéo léo để khách đến chơi không hỏi những câu “chạm đến nỗi đau” này nữa. Bất ngờ hơn khi ý tưởng này nhận được khá nhiều sự quan tâm khi đăng tải trên mạng xã hội, thậm chí còn nở rộ thành trào lưu dịp Tết khi đi đâu cũng thấy dân tình... “treo” thông báo.

Tránh bị hỏi nhiều dân mạng lăng xê nhiệt tình trend thông báo lầy lội
Một mẫu thông báo được dân mạng soạn sẵn. (Ảnh: N.H.T).

>> Có thể bạn quan tâm: Trào lưu vào siêu khi mua đúng 1 quả đang nhận về ý kiến trái chiều trên MXH. 

Trào lưu: “Nhà có đứa con...”

Để có thể theo kịp trào lưu, dân mạng đơn giản, chỉ cần một tờ giấy trắng, hay cái bảng, đem đi viết chữ lên. Nếu chỉn chu thì có thể đi đánh máy in ra, còn không viết tay cũng chẳng hề gì, sau đó mang treo lên trước nhà và khi khách tới thấy sẽ không còn hỏi được gì nữa.

Tránh bị hỏi nhiều dân mạng lăng xê nhiệt tình trend thông báo lầy lội
Cứ thế này thì ai mà dám hỏi? (Ảnh: H.N).

Nội dung cụ thể trong thông báo sẽ viết theo mẫu sau: “Nhà có đứa con... Nó cục nó đánh cho, gia chủ không can được”. Cụ thể nhất chính là một tờ bìa thông báo được viết tay nghiêm chỉnh như sau: “Nhà có con trai chưa lấy vợ! Khách đến chúc Tết vui lòng không hỏi. Xin cảm ơn! Lưu ý: Hỏi nhiều nó cục lên là nó đánh”.

Tránh bị hỏi nhiều dân mạng lăng xê nhiệt tình trend thông báo lầy lội
Một bảng thông báo viết từ bìa cứng khiến dân tình cười bò. (Ảnh: Instagram).

Ngoài ra, còn có khá nhiều biến thể khác của tờ thông báo này và đương nhiên là với câu hỏi “khó” nào cũng đều áp dụng được. Cùng xem qua một vài trường hợp khác nhé!

Tránh bị hỏi nhiều dân mạng lăng xê nhiệt tình trend thông báo lầy lội
Vào nhà thấy thông báo thế này thì ai dám hỏi han nữa chứ? (Ảnh: S.H).

>> Có thể bạn chưa xem: "Thanh xuân như một ly trà" của Dương "Về Nhà Đi Con" thành trend bán hàng, thả thính).

Cư dân mạng lầy lội, mong không gặp câu hỏi “khó” trong dịp Tết

Được đánh giá là ý tưởng không tồi, rất nhiều cư dân mạng đã kháo nhau có lẽ họ sẽ dùng thông báo theo trend “Nhà có đứa con...” để tránh nhận những câu hỏi “khó trả lời”. Mặc dù vậy, cũng có những dân mạng lại không dám làm theo và vì thế, họ chỉ còn biết mong rằng Tết sẽ không bị hỏi nhiều nữa. Cùng xem qua một vài bình luận của dân mạng nhé:

Tránh bị hỏi nhiều dân mạng lăng xê nhiệt tình trend thông báo lầy lội
Cư dân mạng có vẻ khá vui với trào lưu mới này. (Ảnh: Chụp màn hình).
Tránh bị hỏi nhiều dân mạng lăng xê nhiệt tình trend thông báo lầy lội
Một cách đáp trả khác... "cục súc" hơn. (Ảnh: T.K.Đ).

- “Có vẻ hợp lý, khách đọc thông báo này sẽ tự biết không nên hỏi những câu không cần thiết”.

- “Năm nào cũng hỏi, Tết đến chơi là để chúc Tết chứ không phải để hỏi, hỏi nhiều dã man nhiều lúc muốn bốc hơi luôn cho xong”.

- “Treo cái bảng này chắc bố mẹ tao đuổi ra đường đêm 30 Tết luôn ấy”.

- “Thực sự có những câu hỏi làm tao giận bay màu ấy, chắc nên treo cái bảng này để đỡ hỏi”.

- “Thời đại thông tin, mạnh 4G nhanh như tên lửa thì mong cô dì chú bác đọc được những post này trên mạng để đỡ hỏi chứ hỏi hoài hỏi mãi em không biết trả lời ra sao”.

- “May quá mình chưa bị hỏi bao giờ, chắc do ăn ở tốt”.

Tránh bị hỏi nhiều dân mạng lăng xê nhiệt tình trend thông báo lầy lội
Không hỏi nhiều nha. (Ảnh: T.L.P).
Tránh bị hỏi nhiều dân mạng lăng xê nhiệt tình trend thông báo lầy lội
Bóng đá đôi khi cũng là vấn đề nhạy cảm. (Ảnh: Instagram).
Trend hoa đào handmade lên ngôi: Chỉ dùng bằng nến, đơn giản dễ làm lại còn tiết kiệm.

>> Xem thêm: Trào lưu chụp ảnh "siêu chất" theo poster phim Ký Sinh Trùng

Lan truyền nhanh chóng dịp sát Tết, trend “Nhà có đứa con...” vẫn đang “làm mưa làm gió” trên khắp trang mạng xã hội. Hi vọng đây sẽ là cách hay để mọi người có thể ứng phó câu hỏi khó trong dịp Tết, còn nếu không thể treo thông báo, hãy cầu nguyện họ hàng đọc được bài viết này để “biết ý” mà không đặt câu hỏi nữa nhé!

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nha!

TUYỂN TẬP NHỮNG CÂU HỎI KHÓ MÀ CÁC BẠN TRẺ THƯỜNG GẶP TRONG DỊP TẾT

Tết đến là thời gian mọi người trong gia đình đi thăm hỏi, chúc Tết nhau và được quan tâm nhiều nhất chính là hội con cháu trong gia đình.

Có khá nhiều những câu hỏi sẽ được đặt ra cho hội con cháu còn đang đi học, đi làm, đặc biệt là chưa “thành gia lập thất”.

Câu hỏi nhiều nhất mà các cô các bác hay hỏi chính là vấn đề tình duyên như: Có chồng hay vợ chưa, có người yêu chưa, bao giờ dẫn bạn trai hay bạn gái về ra mắt.

Kế đó chính là những câu hỏi về công việc, học hành như: Năm nay cháu học hành thế nào, học sinh gì, giỏi hay xuất sắc, lương tháng bao nhiêu, tiền thưởng Tết nhiều không?

Sau cùng chính là những lời chê nhẹ nhàng nhưng “xát muối vào tim” khi biết bạn chưa có người yêu, chưa bạn gái, bạn trai gì, học hành bình thường, lương thưởng, công việc cũng bình thường nốt.

Video có thể bạn quan tâm
Con dâu bá đạo nhất hệ mặt trời dám xin mẹ chồng tiền để đi mua sắm
Scroll to top