01/22/2020 22:55

Theo phong thủy: Đặt tỏi trên bàn thờ Thần Tài rước lộc lá, may mắn

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Khi bày trí bàn thờ Thần Tài chúng ta cần có một số lưu ý như đặt thêm tỏi, thay đổi cách xếp chén nước sẽ có thể giúp gia đình rước thêm lộc về nhà, may mắn gõ cửa. 

Trong các gia đình không chỉ có bàn thờ Ông Công, Ông Táo, bàn thờ Tổ tiên mà còn có bàn thờ Thần Tài để có thể cầu may mắn, tài lộc cho nhà mình. Nếu như bàn thờ Ông Công, Ông Táo, bàn thờ Tổ Tiên được đặt ở nơi trang trọng nhất, sạch sẽ nhất thì bàn thờ Thần Tài lại đặt ở dưới đất trong một góc nhà, ngay cửa ra vào để nghênh đón tài lộc.

Và bàn thờ Thần Tài thường là những chiếc khám nhỏ được sơn son thiếp vàng, phía bên trong là bài vị của Thần tài, Ông Địa được viết trên giấy đỏ. Trong khám còn có rất nhiều những lễ lạt được sắp xếp đẹp mắt và nhiều nhà còn đặt thêm tỏi bởi nó mang một ý nghĩa rất lớn.

Theo phong thủy: Đặt tỏi trên bàn thờ Thần Tài rước lộc lá, may mắn
Đặt thêm bó tỏi lên bàn thờ Thần Tài giúp gia chủ rước thêm lộc về nhà

>> Xem thêm: Theo phong thủy, vật phẩm may mắn: thiềm thừ, tỳ hưu không thể thiếu

1. Đặt thêm tỏi lên bàn thờ Thần tài để rước tài lộc

Theo phong thủy: Đặt tỏi trên bàn thờ Thần Tài rước lộc lá, may mắn
Bàn thờ Thần Tài có thể đặt thêm cả những đồ vật phong thủy để đón lộc

Cách đặt thêm tỏi lên bàn thờ Thần Tài đã có từ xưa, theo ông bà ta nên đặt thêm lên bàn thờ Thần Tài một đĩa tỏi thường là 5 củ còn tươi, đẹp mắt hoặc có thể đặt lên một bó tỏi nguyên. Bởi ý nghĩa phong thủy là giúp các vị thần dễ bài trừ các “đạo chích vong binh” ám muội. Như vậy tài lộc mới dễ đến với gia chủ, con đường tài vận hanh thông và gia đình cũng được bình an hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đặt thêm Ông Cóc – Thiềm thừ bên cạnh bàn thờ Thần Tài và nhớ sáng quay mặt cóc ra ngoài để đón lộc còn tối quay mặt cóc vào để tài lộc không bị trôi đi.

>> Xem thêm: 9 vật phẩm cần có trên ban thờ thần tài để không phạm vào đại kị

2. Những lưu ý khi thờ Thần Tài để tránh mất lộc

Theo phong thủy: Đặt tỏi trên bàn thờ Thần Tài rước lộc lá, may mắn
Có rất nhiều lưu ý khi chúng ta thờ Thần Tài trong nhà 

Có rất nhiều nhà thờ Thần Tài nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết được hết ý nghĩa. Vậy nên theo phong thủy, các bạn hãy ghi nhớ những lưu ý này để tránh mất lộc khi thờ Thần Tài nhé. 

Lưu ý khi đặt bàn thờ sát vách tường hãy để ý kĩ bờ tường đó có chắc chắn và kín hay không để tránh tài lộc bị trôi đi mất. Vị trí của bàn thờ luôn được đặt ở dưới đất góc nhà ngay cửa ra vào là đúng nhất, không nên đặt bàn thờ ở phía đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng và cũng không nên đặt bàn thờ ở bên cạnh hoặc phía dưới bàn thờ Tổ tiên.

Người xưa cho rằng, trước khi đặt Ông Thần Tài lên bàn thờ hãy nhớ rửa bằng nước lá bưởi để Thần Tài được sạch sẽ và thơm tho nhất. Bên cạnh đó nếu cẩn thận hơn cũng nên lau bàn thờ thường xuyên bằng nước hoa bưởi vào các ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng. Bởi bàn thờ lúc nào cũng nên để sạch sẽ, thoáng đãng, không có bụi bẩn hay ô uế. 

Còn với những loại hoa quả đặt làm lễ trên bàn thờ nên chọn những loại hoa như hoa cúc, hoa đồng tiền và các loại quả như mân ngũ quả là đúng nhất. Nước để cúng Thần Tài cũng phải là nước sạch, chén sạch và nên đặt năm chén thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành, ngũ phương. Ngoài ra khi cúng nên dùng nến hoặc đèn dầu không nên dùng đèn nhất là đèn nhấp nháy bởi nó tạo ra trường khí xấu ảnh hưởng đến việc thờ cúng linh thiêng. 

>> Xem thêm: Theo phong thủy: đầu năm mua vàng và muối để thần tài gõ cửa liên tục

Trang trí mèo thần tài trong nhà giúp mang lại may mắn.

Việc thờ cúng luôn là vấn đề linh thiêng và cần có tấm lòng thành, có tâm tốt và thực hiện đúng cũng như đầy đủ những lễ lạt để có thể mang đến ý nghĩa trọn vẹn cho gia chủ. Hi vọng với những lưu ý trên cũng giúp các gia đình có thêm cái nhìn đầy đủ hơn về cách thờ Thần Tài để có thể rước lộc về nhà.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi các bài viết thú vị trên Bestie.vn nhé!

NĂM 2020 SẼ TÀI LỘC HƯNG THỊNH NẾU ĐẶT NHỮNG VẬT PHẨM NÀY TRONG NHÀ

Theo phong thủy trong năm 2020 nếu chúng ta đặt những đồ vật phong thủy trong nhà sẽ giúp năm nay tài lộc đầy nhà, bớt đi xui xẻo.

Đầu tiên chính là tượng chuột phong thủy, đặt tượng chuột trong năm Canh Tý này chắc chắn sẽ mang đến nhiều tài lộc và bình an cho gia đình. Hoặc chúng ta có thể đặt tượng cá chép chép cầu công thành danh toại và sức khỏe dồi dào bởi theo truyền thuyết xưa cá chép là biểu tượng cho sự nghiệp và trường thọ.

Gia chủ cũng có thể đặt tượng Phật Di Lặc để cầu may mắn, bình an, treo tiền hoa mai để giải bớt hung khí cầu thêm tài lộc,…

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG THỨ VÔ DỤNG CẦN VỨT BỎ KHỎI CUỘC SỐNG CỦA BẠN, GIỮ LẠI SẼ KHÓ MÀ TIẾN LÊN
Scroll to top