01/18/2020 21:47

Thất tình và gặp đúng đứa bạn: “Chia tay đi yêu đương gì tầm này"

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Khi thất tình, bạn người ta thì tâm sự, khuyên nhủ hết lời “Thôi đừng giận nữa, làm hòa với nó đi nó biết lỗi rồi mà” còn bạn mình đứa nào cũng  “Chia tay đi yêu đương gì tầm này, về đây với tao”.

Mỗi lần thất tình, buồn vui hay có chuyện gì khó nghĩ thường chúng ta sẽ tìm đến bạn bè thân thiết. Chính vì vậy, chúng nó luôn giữ một "kho tàng" các bí mật động trời về bạn. Và trong đó chắc chắn là sẽ có câu chuyện tình yêu mà trong cơn "ngu muội", bạn đã kể hết với nó, không sót một chi tiết .

Có lẽ, sau bạn và người ấy thì đứa bạn thân chính là người biết rõ chuyện tình cảm của bạn nhất. Từ những ngày đầu tán tỉnh, hẹn hò cho đến lúc giận hờn, cãi vã rồi đòi chia tay. Vậy nên khi bạn hỏi “Có nên tiếp tục yêu người ấy không?” thì nó luôn nói thẳng, đôi lúc khó nghe nhưng lại thật lòng muốn tốt cho bạn. 

Thất tình và gặp đúng đứa bạn: “Chia tay đi yêu đương gì tầm này
Thất tình vội tìm ngay quân sư quạt mo bạn thân để tâm sự nhỏ to mà đôi lúc nghe nó khuyên xong là mất hứng luôn (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>Xem thêm: Chuyên gia tâm lý học lý giải nguyên do cứ tới lễ Tết là chia tay

Có người an ủi nhẹ nhàng, khuyên nhủ hết lời…

Có người khi nghe tâm sự về chuyện tình không mấy hạnh phúc của bạn họ sẽ dùng những lời nói ngọt ngào để xoa dịu trái tim đang tổn thương, thể hiện sự đồng cảm. Họ luôn muốn bạn tiếp tục mối quan hệ yêu đương vì không muốn bạn đau khổ, tan vỡ trong tình yêu. Thường những đứa bạn đó khá chín chắn, nói gì cũng trước đoán sau....

Thất tình và gặp đúng đứa bạn: “Chia tay đi yêu đương gì tầm này
Mấy đứa thủ thỉ tâm sự dịu dàng thường hay khuyên bạn bè cố gắng tiếp tục vì tình yêu chứ đừng chia tay đau khổ (Ảnh minh họa: Pinterest)

Thế nhưng, không phải ai khuyên như vậy cũng tốt đâu nhé. Đôi khi họ chỉ khuyên cho có khuyên và không thật sự quan tâm đến vấn đề của bạn đâu. “Dù sao thì anh ấy cũng biết lỗi rồi, thôi đừng giận nữa, tha lỗi rồi làm lành lại đi”, “cho người ta một cơ hội thử xem sao nếu vẫn không thay đổi thì chia tay cũng chưa muộn”, “còn yêu mà chia tay sao đành, cố gắng bỏ qua mọi lỗi lầm rồi làm lại từ đầu với anh ta đi”…

Mấy lời khuyên này nghe cứ sáo rỗng, chẳng biết thật tâm như thế nào. Bởi vậy nên đôi lúc phải thật tỉnh táo, biết đâu là lời khuyên thật lòng đâu là vu vơ để còn đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt.

“Chia tay đi yêu đương gì tầm này, về đây với tao"

Khi bạn đang thất tình và tâm sự với đứa bạn thân FA lâu năm thì nghe nó phán câu xanh rờn :“Chia tay đi yêu đương gì tầm này, về đây với tao”. Đúng thật, chia sẻ chuyện tình cảm với mấy đứa FA quả là sai lầm. Chúng chẳng giúp bạn gỡ rối mà chỉ cà khịa bạn thêm mà thôi. Chắc lại muốn kéo bạn gia nhập hội độc thân vui vẻ nên mới nói vậy. Bởi bạn với bè, nghĩ chỉ thêm đau lòng.

Thất tình và gặp đúng đứa bạn: “Chia tay đi yêu đương gì tầm này
Chớ dại nhờ mấy đứa FA tư vấn tâm tư tình cảm lúc thất tình vì thế nào chúng cũng khuyên bạn chia tay ngay lập tức cho mà xem (Ảnh minh họa: Pinterest)

Ấy thế nhưng, nếu đó là đứa bạn thân thật sự của bạn, đã từng cùng bạn trải qua bao nhiêu chuyện vui buồn trong cuộc sống thì nên suy nghĩ, xem xét lại lời nó nói. Bạn thân thường nói thẳng, nói thật và nói những điều tốt cho bạn. Đứa bạn thân đó là người ngoài cuộc tình của bạn nhưng lại hiểu rõ nhất tình trạng mối quan hệ của bạn và người ấy. Vậy thì chẳng có lý do gì nếu người kia đủ tốt và hợp với bạn mà nó lại khuyên như thế.

Có thể nó là đứa hay cà khịa, trêu đùa, ít dùng lời hoa mỹ nhưng một lời khuyên hài hước, không quá nặng nề trong hoàn cảnh lòng đang rối như tơ của bạn lúc này chẳng phải rất tốt hay sao. Đừng nghĩ mấy câu nói đùa như thế là bâng quơ, đôi khi đó là lời khuyên thật sự tốt cho bạn lúc này đấy.

>>Xem thêm: Nina Atwood: Chia tay nhưng vẫn làm bạn chỉ khiến bạn FA dài dài 

"Bạn bè tao suốt ngày khuyên chia tay"

Khi chủ đề Trên đời có 2 kiểu bạn: “Thôi đừng giận nữa, làm hòa với nó đi nó biết lỗi rồi mà”,  “Chia tay đi yêu đương gì tầm này, về đây với tao”, và bạn tôi đa phần toàn kiểu số 2" được chia sẻ trên trang MXH đã nhận được nhất nhiều lượt bình luận và chia sẻ.

Đa phần mọi người đều tag tên đứa bạn thân của mình vào và tán thành với ý kiến bạn bè toàn khuyên chia tay như kiểu số 2. Tuy nhiên, sự thật đằng sau những lời khuyên đó cũng thật bất ngờ: "sợ bạn có bồ rồi mình không biết chơi với ai nữa"

Thất tình và gặp đúng đứa bạn: “Chia tay đi yêu đương gì tầm này
Hầu hết CDM cho rằng bạn bè của họ đều thuộc kiểu thứ 2, khuyên chia tay chứ không nên tiếp tục yêu đương làm gì. (Ảnh chụp màn hình) 

- "Chuẩn luôn, và chắc chắn luôn là số 2"

- "Bạn suốt ngày mong tớ chia tay"

- "Chắc chắn là số 2 luôn"

- "Y chang bạn mình"

- "Không biết phải ích kỉ không, cơ mà cũng không thích bạn thân có bồ, tại nó có bồ rồi mình ứ biết chơi với ai nữa"

>>Xem thêm: Mình chia tay nhau, em đã bước qua những ngày không anh đầy mạnh mẽ

Những câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định chia tay một người

Bạn bè mỗi người mỗi tính nên khi muốn chia sẻ bạn nên tìm người hiểu và hợp với tính của mình. Đặc biệt, nhất định không được tin vào những người chỉ biết hùa theo cảm xúc của người khác, bởi vì họ sẽ khó có thể cho lời khuyên bổ ích cũng như giúp bạn tốt hơn. Lắng nghe thì nhiều nhưng phải có chọn lọc, cũng giống như bạn bè nên có nhiều nhưng phải chọn đúng người để tin tưởng, chia sẻ, thân thiết. Chớ để những lời khuyên trong lúc tâm trạng không ổn mà làm mất đi những thứ đáng quý nhé.

Cạ cứng của bạn đã khuyên gì khi bạn nói muốn chia tay với người yêu? Cùng chia sẻ với chúng mình ngay nào. 

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn tại Bestie nhé!

THỰC TẾ CHỨNG MINH: SAU THẤT TÌNH NGƯỜI TA THƯỜNG THÀNH CÔNG HƠN

Hầu hết chúng ta khi thất tình đều cảm thấy buồn đau, tâm trạng chùng xuống, mọi thứ tẻ nhạt, u sầu, chưa kể hàng ngàn suy nghĩ tiêu cực cứ luôn bủa vây xung quanh. Thế nhưng, thất tình cũng mang lại kha khá điều tốt mà bản thân mỗi người khi trải qua ít nhận ra, đó chính là sự chín chắn và thành công trong cuộc sống.

Thực tế đã chứng minh: sau thất tình người ta thường thành công hơn trước đó bởi sự vực dậy từ ý chí, động lực khiến bản thân họ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn để "trả thù" người yêu cũ hoặc đơn giản là mong muốn tương lai tốt hơn những gì đã trải qua. Bởi vậy, đừng bao giờ nghĩ cuộc sống thất tình chỉ toàn một màu xám xịt. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top