01/30/2020 11:21

Thanh niên quyết chia tay vì bố mẹ bạn gái không chịu đeo khẩu trang

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

Ngay sau màn hồi đáp của cô bạn gái về việc bố mẹ nàng chẳng chịu đeo khẩu trang khi dịch bệnh viêm phổi cấp ngày càng lan rộng, anh chàng này đã quyết định chia tay vì như thế “chắc chắn là không biết lẽ phải”. 

Người ta vẫn thường nói: “Nếu còn yêu đâu ai rời đi”, quả đúng là như vậy thật! Bởi một khi đã hết tình cảm thì trăm ngàn lý do được đưa ra cũng chỉ là cái cớ mà thôi. 

Giống như anh chàng này chẳng hạn, nhất quyết chia tay chỉ vì bố mẹ bạn gái không chịu đeo khẩu trang giữa lúc đang xảy ra dịch. Những dòng tin nhắn súc tích ngắn gọn của thanh niên trẻ đã được chia sẻ trên mạng xã hội và gây chú ý đặc biệt. 

Thanh niên quyết chia tay vì bố mẹ bạn gái không chịu đeo khẩu trang
Lẽ nào chúng ta chia ta chỉ vì bố mẹ em không chịu đeo khẩu trang? (Ảnh: Weibo) 

“Dứt áo ra đi” vì nhà nàng không chịu đeo khẩu trang khi có dịch bệnh 

Hẹn hò, tìm hiểu rồi chia tay vì không hợp vốn dĩ vẫn là mô típ quen thuộc trong những câu chuyện tình yêu thời hiện đại, bởi chỉ cần thấy “lệch sóng” một chút về quan điểm sống hay sở thích cả nhân thôi cũng đủ để các bạn trẻ “nói lời tạm biệt” rồi. Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ chia sẻ những dòng tin nhắn của một đôi trai gái về việc đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh đang bùng phát ở Trung Quốc đã gây chú ý thực sự.  

Cụ thể, nam chính trong câu chuyện đã khuyên gia đình bạn gái tốt nhất là không nên đi đến những nơi công cộng, mà nếu bất đắc dĩ phải ra ngoài thì nên sử dụng khẩu trang, nhưng đáp lại là cô gái soạn một dòng tin nhắn tỏ ra khá “bất lực” trong việc “nhắc nhở” bố mẹ vì “họ không nghe theo em”. Thế là “toang” thật rồi, anh chàng quyết định chia tay chỉ trong vòng một nốt nhạc với lý do đơn giản: “Lúc này mà không đeo khẩu trang chắc chắn là không biết lẽ phải nên chúng ta không thể kết hôn được”.  

Thanh niên quyết chia tay vì bố mẹ bạn gái không chịu đeo khẩu trang
Đoạn tin nhắn gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Weibo)

>> Xem thêm: Con gái nói ngàn lời chia tay đều giả, con trai nói 1 lần cũng là thật

Dịch bùng phát, sử dụng khẩu trang ý tế là cách phòng bệnh hữu ích 

Ai cũng biết, dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra đang là mối nguy hại toàn cầu với hàng ngàn người đã thiệt mạng. Và ngay lúc này, việc tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa đang được tất cả mọi người đẩy mạnh. Vì đây là dịch bệnh lây lan chủ yếu qua đường hô hấp nên các bác sĩ khuyên rằng, bất kể ai khi đến những nơi công cộng cũng nên sử dụng khẩu trang y tế để tránh nhiễm virus Corona. Chính vì lẽ đó mà thanh niên trẻ trong câu chuyện trên đây đã nhất quyết chia tay bạn gái vì bố mẹ nàng không chịu đeo khẩu trang ra đường giữa lúc dịch bùng phát. 

Thanh niên quyết chia tay vì bố mẹ bạn gái không chịu đeo khẩu trang
Đeo khẩu trang y tế là cách phòng bệnh viêm phổi cấp được khuyên làm. (Ảnh: Weibo)
Thanh niên quyết chia tay vì bố mẹ bạn gái không chịu đeo khẩu trang
Hãy sử dụng khẩu trang ở nơi công cộng để phòng bệnh cho bản thân và xã hội. (Ảnh: Weibo) 

>> Đừng bỏ lỡ: Người lớn tuổi chú ý vì là đôi tượng dễ mắc phải virus Corona 

Màn chia tay của "thanh niên cứng" vô tình nhận được sự ủng hộ từ cư dân mạng 

Người ta có thể chia tay vì bạn gái không chịu dọn dẹp phòng trọ hay chàng trai cả tuần chẳng thèm tắm rửa,... vậy nên giữa lúc dịch viêm phổi cấp bùng phát, chuyện "thanh niên cứng" quyết tâm “dứt áo ra đi” vì bố mẹ nàng không chịu sử dụng khẩu trang y tế có lẽ cũng là điều dễ hiểu. Đoạn tin nhắn chia tay ngắn gọn của chàng trai đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình từ cư dân mạng bởi đa số đều cho rằng “nghe có vẻ vô lý nhưng lại cực kì thuyết phục”. 

Thanh niên quyết chia tay vì bố mẹ bạn gái không chịu đeo khẩu trang
Những bình luận đồng tình của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Bạn có biết: Cạn lời với chàng trai "cổ hủ", cấm bạn gái cắm hoa ly vì sợ "chia ly" 

"Ổ dịch" Vũ Hán như một "thành phố ma"

Bên cạnh đó cũng có những bình luận tỏ ra “không hài lòng cho lắm” với quyết định của chàng trai, bởi dẫu sao anh cũng nên bình tĩnh vì “chuyện kết hôn của hai người vốn dĩ không thể để một chiếc khẩu trang quyết định được”. Còn bạn thì sao, bạn có suy nghĩ về hành động của anh chàng này? Hãy chia sẽ quan điểm của cá nhân mình cùng Bestie nhé!

Đeo khẩu trang là cách phòng chống nhiễm virus Corona

Các chuyên gia cho biết, virus Corona gây ra dịch bệnh viêm phổi cấp chủ yếu lây nhiễm qua đường hô hấp nên việc phòng ngừa cũng cần xuất phát từ nguyên nhân này. 

Theo đó, bất kể một tiếp xúc nhỏ nào với người bệnh như hít thở chung bầu không khí khi vừa xảy ra triệu chứng ho, hắt hơi hay nói chuyện, bắt tay cũng dễ tạo điều kiện cho virus lây lan.

Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh thì việc tìm hiểu kĩ về những biện pháp ngăn chặn virus có thể truyền từ người này sang người khác là rất cần thiết. 

Trong đó, các chuyên gia khuyên rằng, mọi người hãy tích cực sử dụng khẩu trang y tế khi tới nơi công cộng và phải giữ khoảng cách nhất định khi giao tiếp với người bệnh.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top