01/20/2020 15:39

Tết Canh Tý 2020: Mùng 1 xuất hành hướng và giờ nào tốt nhất?

Hân Hoàng - Theo thethaovanhoa.vn Hân Hoàng

Dân gian quan niệm rằng, mùng 1 Tết nguyên đán cũng là lúc trời đất giao hòa, là ngày đại cát, thế nên chọn hướng và giờ xuất hành vào thời gian này cũng được nhiều người xem trọng nhằm cầu mong năm mới may mắn và nhiều tài lộc.

Ông bà xưa quan niệm, ngoài chọn người hợp tuổi xông đất đầu năm thì việc chọn hướng và giờ xuất hành cũng là việc làm quan trọng không kém. Và Tết Canh Tý 2020 này, chúng ta nên chọn giờ và hướng xuất hành đầu năm thế nào mới tốt?

Tết Canh Tý 2020: Mùng 1 xuất hành hướng và giờ nào tốt nhất?
Ngoài chọn người hợp tuổi xông đất đầu năm thì việc chọn hướng và giờ xuất hành ngày mùng 1 Tết cũng rất quan trọng với nhiều người.

>> Bạn biết chưa: Bí kíp chưng hoa ngày Tết theo đúng phong thủy để may mắn tài lộc ào ào kéo đến

Hướng xuất hành

Theo quan niệm dân gian, sáng mùng 1 Tết sẽ là thời gian được nhiều người lựa chọn để xuất hành. Nếu xuất phát từ nhà thì hướng xuất hành được tính từ nhà gia chủ so với hướng muốn đi đến. Cũng theo quan niệm dân gian, nếu gia chủ đi theo hướng tương sinh thì năm đó mọi chuyện sẽ vượng, tốt với gia đình mình. Thế nên, việc chọn giờ và hướng xuất hành phù hợp vẫn được nhiều người xem trọng nhằm cầu mong năm mới luôn được thịnh vượng, cát lành. 

Tết Canh Tý 2020: Mùng 1 xuất hành hướng và giờ nào tốt nhất?
Mùng 1 Tết năm nay, nếu muốn cầu tình duyên thì nên xuất hành theo hướng Đông và nếu muốn cầu công danh, tài lộc thì nên xuất hành về hướng Nam.

Theo các chuyên gia phong thuỷ chia sẻ, hướng và giờ xuất hành được xem là may mắn trong ngày mùng 1 Tết Canh Tý 2020 được thể hiện như sau. Ngày mùng 1 Tết nguyên đán năm nay thuộc ngày Đinh Mão, Hỷ Thần ở hướng chính Nam và Tài Thần ở hướng chính Đông. Vì vậy, mùng 1 Tết năm nay, nếu gia chủ muốn cầu tình duyên thì nên xuất hành theo hướng Đông để gặp Hỷ Thần; ngược lại, nếu muốn cầu công danh và tài lộc thì nên xuất hành về hướng Nam để được Tài Thần nâng đỡ.

>> Xem thêm: Những điều kiêng kị của người xưa khi sắp xếp bàn thờ gia tiên ngày Tết ai cũng nên biết

Giờ xuất hành 

Với giờ xuất hành, theo các chuyên gia phong thuỷ, ngày mùng 1 Tết Canh Tý năm nay sẽ bao gồm các khung giờ tốt như sau: Giờ Tý: từ 23g - 1g; giờ Dần: từ 3g - 5g; giờ Ngọ: từ 11g - 13g; giờ Mão: từ 5g - 7g; giờ Mùi: từ 13g - 15g và giờ Dậu: từ 17g - 19g.

Tết Canh Tý 2020: Mùng 1 xuất hành hướng và giờ nào tốt nhất?
Theo các chuyên gia phong thuỷ, năm Canh Tý 2020, nếu xuất hành vào giờ Tý hay giờ Ngọ sẽ rất tốt cho việc cầu may mắn và bình an.

Cũng theo các chuyên gia phong thuỷ chia sẻ, trong các khung giờ như trên thì giờ Tý và giờ Ngọ được xem là Đại An - giờ xuất hành này rất tốt cho việc cầu tài, may mắn bình an. Còn giờ Dần là giờ Tốc Hỷ, nếu xuất hành giờ này gia chủ dễ gặp nhiều điềm lành. 

>> Có thể bạn chưa biết: Những sai lầm trong cách bài trí và ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày tết ở ba miền

Những điều cấm kị trong 3 ngày Tết mà ai cũng nên biết để cả năm may mắn

Tất nhiên, những thông tin như trên chỉ mang tính chất tham khảo và không cổ súy cho tệ mê tín dị đoan. Nhưng theo quan niệm của người xưa thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bạn nhé! Chúc bạn và gia đình năm mới mọi sự hanh thông, vạn sự như ý.

Cùng đón xem nhiều bài viết hấp dẫn trên Bestie bạn nha.

Nguồn ảnh: Tổng hợp - Ảnh trong bài chỉ mang tính chất minh hoạ

Ý nghĩa của việc chọn giờ và hướng xuất hành vào ngày mùng 1 Tết của người Việt

Ông bà ta từ xưa đã quan niệm rằng, xuất hành ngày đầu năm nghĩa là đi ra khỏi nhà để  giúp thu về nhiều điều mới mẻ và những may mắn cho gia đình mình trong năm mới. Theo đó, dân gian quan niệm, nếu xuất hành ngày mùng 1 Tết vào đúng hướng và giờ tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc lẫn tình duyên trong năm mới.

Trong phong thủy có 8 hướng, theo đó: Hướng Đông hành Mộc, hướng Tây hành Kim, hướng Nam hành Hỏa, hướng Bắc hành Thủy, hướng Đông Nam hành Mộc, hướng Tây Nam hành Thổ, hướng Đông Bắc hành Thổ và hướng Tây Bắc hành Kim. Theo các chuyên gia phong thuỷ, hướng xuất hành ngày mùng 1 Tết thường theo hai hướng chính, đó là hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Hướng Tài Thần là cầu tài lộc, còn hướng Hỷ Thần là cầu may mắn, bình an. Và thông thường, người Việt thường xuất hành theo hướng Hỷ Thần với mong muốn một năm mới nhiều may mắn và bình an.

Video có thể bạn quan tâm
Mẹo ăn các món ăn ngày tết thả ga không lo tăng cân
Scroll to top