01/18/2020 16:08

Shipper bị bùng hàng bèn "cay đắng" ngồi ăn luôn trên vỉa hè

Huyền Trang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Trang

Shipper luôn là công việc vất vả phải chạy dưới trời mưa, nắng nhưng không thể tránh khỏi trường hợp khách chẳng chịu nhận hàng. Hình ảnh nam thanh niên ngồi trên vỉa hè ăn nốt pizza vì khách bùng khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Chuyện khách đặt hàng cho “sang miệng”, đổi ý "liên tù tì" rồi bùng hàng chẳng phải hiếm. Trong thời gian vừa qua đã có không ít vụ shipper bị "bom" hàng khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Mới đây, hình ảnh anh chàng ship pizza rồi không nhận khiến mọi người thương cảm. Hình ảnh anh “nghẹn ngào” ngồi ăn pizza trên vỉa hè trông thật đáng thương và đầy “cay đắng”.

Shipper bị bùng hàng bèn cay đắng ngồi ăn luôn trên vỉa hè
Nam thanh niên "cay đắng" ngồi ăn pizza trên vỉa hè vì bị khách bùng hàng. (Ảnh: Facebook Thảo Chóe)

> > Bạn có biết: Thương anh shipper đi vay cả triệu bạc để mua đồ ăn cho khách nhưng rồi kết cục lại bị "bùng kèo"

Bị bùng hàng, shipper ngồi ăn pizza trong “cay đắng” trên vỉa hè

Shipper là công việc vất vả, lúc nào cũng phải chạy ngoài trời mưa nắng nhằm kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Ai cũng muốn tranh thủ từng giờ từng phút chạy thêm vài cuốc xe để có được cuộc sống thoải mái, dư giả hơn. Thế nhưng anh chàng shipper trong câu chuyện không may mắn như vậy khi gặp phải vị khách đặt cho “sang mồm” rồi bùng hàng vô trách nhiệm.

Theo bài viết từ Facebook Thảo Chóe được đăng tải trong một hội nhóm xe ôm công nghệ, tổng cộng cả đơn hàng pizza bị bùng của anh chàng shipper là 240000 đồng, mặc dù đã tìm mọi cách để liên hệ nhưng khách không chịu nhận. Cuối cùng cực chẳng đã, nam thanh niên đành “nghẹn ngào” ngồi trên vỉa hè để ăn hết đơn hàng trên. Món ngon thì thích thật đấy nhưng thưởng thức trong hoàn cảnh này thì đúng là “ứa nước mắt”. Đổ mồ hôi, công sức cuối cùng anh lại nhận được sự hờ hững vô tình của người khác. 

Shipper bị bùng hàng bèn cay đắng ngồi ăn luôn trên vỉa hè
Món ăn thì ngon thật đấy nhưng thưởng thức trong trường hợp này thì đúng là "nuốt chẳng trôi". (Ảnh: Facebook Thảo Chóe)

Cộng đồng mạng an ủi và lên án hành động bùng hàng thiếu ý thức

Hình ảnh nam thanh niên ngồi ăn pizza trên vỉa hè vì bùng hàng khiến không ít cư dân mạng “nghẹn ngào”. Họ giận người bùng hàng bao nhiêu thì thương shipper bấy nhiêu. Bên cạnh đó, mọi người cũng gửi lời động viên tới anh chàng, dù sao cũng đã mất rồi thôi thì cố gắng để cuộc sống tốt đẹp hơn vậy.

Mọi người cũng không khỏi thắc mắc bởi lẽ tại sao phải buồn bã như vậy trong khi được công ty quản lý trả tiền bồi thường nếu bị bùng hàng. Cư dân mạng đưa ra lời giải thích khiến người khác “nao lòng”: “Muốn giải quyết thì phải lên công ty thực hiện đúng yêu cầu nhưng thời gian chờ đợi như vậy họ đã có thể chạy thêm ít cuốc xe rồi. Vậy nên những đơn này thường shipper sẽ ôm luôn”.

Shipper bị bùng hàng bèn cay đắng ngồi ăn luôn trên vỉa hè
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến cộng đồng mạng:

“Tội nghiệp chàng trai, thôi thì cố gắng nhiều nhé chứ chuyện đã rồi cũng chẳng biết làm sao nữa"

“Hình như bên công ty quản lý có đền tiền mà, tại sao lại phải chịu khổ như vậy cơ chứ”

“Nhiều người kỳ ghê, có hiểu không mà cứ bảo công ty quản lý đền tiền, có phải cứ lên là lấy tiền đâu, làm thủ tục đủ thứ mất cả ngày chứ đơn giản à”

“Mấy người vô ý thức, đúng là cuối năm rồi còn gây thêm nghiệp. Không yêu thương nổi những người như thế này.

> > Xem thêm: Shipper bị bùng 2 hộp cơm sườn, may mắn có người mua dùm, CĐM: “Tình người là đây chứ đâu"

Bùng hàng - Hành động thể hiện thiếu ý thức, sự vô tình của lòng người

Từ khi internet phát triển mạnh, những dịch vụ giao nhận đồ bắt đầu rầm rộ dẫn đến không ít trường hợp bùng hàng gây xôn xao cộng đồng mạng. Từ những vụ đặt hàng online mà không chịu nhận, bùng đồ ăn có giá trị vài trăm đến vài triệu khiến người khác không khỏi "chạnh lòng". Không ít cư dân mạng đã phải thốt lên: “Ai ơi, mồ hôi, nước mắt cả đấy”.

Shipper bị bùng hàng bèn cay đắng ngồi ăn luôn trên vỉa hè
Nhiều shipper còn chẳng có thời gian ăn, phải làm việc cật lực để kịp đồ cho khách. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Đặt hàng online không lấy thì người shipper chỉ mất công sức, chẳng được nhận tiền lương nhưng bùng đồ ăn thì họ sẽ mất luôn số tiền túi vừa ứng để mua đồ. Có người chạy ròng rã dưới nắng 40 độ cả ngày cuối cùng lại mất trắng vì đơn hàng bị bùng lúc 12g đêm. Không ít shipper đã chẳng kìm lòng được mà “bật khóc nức nở”. Đôi khi, mất công sức, tiền bạc chắc chẳng tủi thân bằng sự lạnh nhạt của lòng người.

Người ta có nhiều lý do để biện minh cho hành động của mình lắm, nhưng hỡi ơi tất cả đó chính là biểu hiện của sự thiếu ý thức. Nếu như đã không muốn nhận hàng thì ngay từ đầu tốt nhất đừng đặt cho “sang mồm”. Người tiêu dùng hãy luôn suy nghĩ thật cẩn trọng trước khi quyết định đặt hàng online và thấu hiểu hơn cho sự vất vả của những shipper.

Shipper bị bùng hàng bèn cay đắng ngồi ăn luôn trên vỉa hè
Shipper phải làm việc dưới mưa cực kỳ vất vả. (Ảnh minh họa: Pinterest)

> > Bạn có biết: Bị shipper gọi là “em yêu”, cô nàng điên tiết bom luôn tô bánh đa trộn

Cô gái order cơm hộp rồi trả tiền rách cho shipper

Câu chuyện trên đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Từ đây, người ta cũng thấu hiểu phần nào sự vất vả "cay đắng" của những người làm shipper. Chính vì thế, mọi người hãy mở lòng hơn và cảm thông cho những đối tượng làm công việc này. Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên, hãy chia sẻ ý kiến của mình ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Góc nghiệp quật thảm hại: Cho địa chỉ giả rồi boom hàng, cô gái bị shipper rình tận nhà dằn mặt

Trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một cô nàng bị nam thanh niên làm shipper dùng bạo lực khiến mọi người xôn xao.

Được biết, cô gái đã nhiều lần vô ý thức dùng số điện thoại, địa chỉ ảo để đặt hàng cho "sang mồm" rồi bùng khiến shipper vô cùng tức tối.

"Con giun xéo lắm cũng quằn", nam thanh niên đã quyết định tìm đến tận nhà rồi dằn mặt cô gái bằng được.

Câu chuyện trên là lời cảnh tỉnh đến những ai có ý định bom hàng, đừng quá coi thường sức lao động của người khác.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top