01/09/2020 16:05

Rời hoàng gia, Harry - Meghan mất tài trợ khủng nhưng vẫn giàu kếch xù

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Sự việc, vợ chồng Hoàng tử Harry rời khỏi vai trò thành viên hoàng gia Anh đồng nghĩa với việc họ sẽ không được tiếp tục nhận nguồn tài trợ khủng hơn 2,6 triệu đô/năm.

Sáng ngày 9/1, thông cáo về việc vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan quyết định rút khỏi vai trò thành viên "hoàng gia cao cấp" đã khiến công chúng dư luận không khỏi bất ngờ. Ngoài việc từ bỏ tước vị hoàng gia, cặp đôi này còn tuyên bố độc lập về tài chính. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về quyền lợi của cặp đôi này sẽ đi về đâu, và nguồn thu nhập của vợ chồng Công tước xứ Sussex trong tương lai sẽ ra sao?

Rời hoàng gia, Harry - Meghan mất tài trợ khủng nhưng vẫn giàu kếch xù
Vợ chồng Hoàng tử Harry quyết định rút khỏi hoàng gia Anh. Được biết, sự việc này không chỉ khiến công chúng bất ngờ mà cả Nữ hoàng Anh cũng vô cùng thất vọng. (Ảnh: AP)

Quyền lợi tài chính của vợ chồng Hoàng tử Harry sau khi rời khỏi hoàng gia

Được biết, mặc dù rút khỏi vương thất hoàng gia, nhưng gia đình của Hoàng tử Harry vẫn tiếp tục được người nộp thuế ở Anh chi 600.000 £ (787.000 USD/ năm - đây là chi phí để chi trả cho 6 vệ sĩ bảo vệ gia đình họ. Nhiều nguồn tin cho biết, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex cùng quý tử Archie, sẽ luân phiên sống ở Anh và Bắc Mỹ. Ngoài ra, cặp đôi này cũng sẽ tiếp tục được thừa hưởng 2 triệu £/ năm từ lợi nhuận khu bất động sản của Thái tử Charles. 

Rời hoàng gia, Harry - Meghan mất tài trợ khủng nhưng vẫn giàu kếch xù
Gia đình Công tước xứ Sussex sẽ vẫn nhận được quyền lợi về chi phi bảo vệ từ người nộp thuế ở Anh. (Ảnh: AP)

Có thể hiểu rằng, sự rút lui khỏi vai trò hoàng gia cao cấp của vợ chồng Công tước xứ Sussex chỉ là trên danh nghĩa, còn thực tế họ vẫn là thành viên trong gia đình hoàng gia. Và nghiễm nhiên, Harry và Meghan sẽ ​​tiếp tục nhận nguồn tài chính từ quỹ phân bổ tài chính của cha mình - Thái tử Charles. Song, riêng về nguồn tài trợ khủng lên đến 2 triệu £ (hơn 2,6 triệu USD) từ phía Nữ hoàng Anh, mà vợ chồng Hoàng tử Harry vẫn nhận được vào hàng năm, sẽ có nguy cơ mất đi.

Rời hoàng gia, Harry - Meghan mất tài trợ khủng nhưng vẫn giàu kếch xù
Thái tử Charles vẫn tài trợ nguồn tài chính lớn cho Hoàng tử William và Harry, vậy nên chỉ cần Thái tử không từ bỏ con của mình, thì các Hoàng tử Harry vẫn sẽ nhận được nguồn trợ cấp này vĩnh viễn. (Ảnh: AP)

>> Xem thêm: Vợ chồng hoàng tử Harry quyết định rút khỏi danh hiệu hoàng gia

Meghan Markle và Hoàng tử Harry sẽ kiếm tiền từ những nguồn nào khác?

Ngoài những khoản tài trợ được thừa hưởng từ gia đình hoàng gia, vợ chồng Meghan vốn đã là những triệu phú giàu có. Cụ thể, Hoàng tử Harry vốn đã được thừa kế khối tài sản trị giá hơn 30 triệu bảng từ người mẹ quá cố - Công nương Diana và Nữ hoàng. Ngoài ra, Meghan cũng xuất thân là một diễn viên nổi tiếng, nên khối tài sản mà cô có được trước khi kết hôn cũng là con số vô cùng lớn, khoảng 3,5 triệu bảng Anh.

Bên cạnh đó, Meghan sở hữu một blog riêng "The Tig” với lượng người theo dõi khủng, đây là nơi mà nữ Công tước xứ Sussex dùng để quảng bá các thương hiệu thời trang, du lịch, ẩm thực. Thông qua trang này, Meghan thu về một khoảng lợi nhuận khủng đến từ phía các nhà tài trợ, ước tính khoảng 60.000 bảng.

Rời hoàng gia, Harry - Meghan mất tài trợ khủng nhưng vẫn giàu kếch xù
Vợ chồng Hoàng tử Harry là những triệu phú giàu có. (Ảnh: AP)

>> Có thể bạn quan tâm: Hoàng gia Anh: Nữ hoàng Elizabeth II không có kế hoạch nghỉ hưu sớm

Có thể thấy, với khối tài sản khủng kiếm được từ nguồn tài chính độc lập cao như thế, vợ chồng Hoàng tử Harry hoàn toàn đủ sức để tuyên bố "gây dựng “sự độc lập tài chính” cho riêng mình. Theo nhiều tờ báo danh tiếng bình luận, "hẳn là trong thời gian qua, vợ chồng Meghan đã cảm thấy khá gò bó khi hoàng gia Anh không cho phép các thành viên trong dòng tộc kinh doanh riêng". 

Rời hoàng gia, Harry - Meghan mất tài trợ khủng nhưng vẫn giàu kếch xù
Vợ chồng Harry được cho là vướng phải xích mích với vợ chồng Hoàng tử William. (Ảnh: AP)

>> Xem thêm: Bạn bè tiết lộ lý do hiếm khi mời cặp đôi Harry và Meghan đến nhà chơi

Công nương Meghan tham dự đám cưới của bạn

Hiện tại, những thông tin xoay quanh cuộc sống của vợ chồng Hoàng tử Harry sau tuyên bố rời khỏi hoàng gia Anh, đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng dư luận. Ngoài ra, những động thái từ phía gia đình hoàng gia cũng là tâm điểm chú ý. 

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn tại Bestie nhé!

Nguyên nhân vợ chồng Harry - Meghan tuyên bố rút khỏi hoàng gia Anh

Chia sẻ về nguyên nhân vợ chồng Harry - Meghan tuyên bố rút khỏi hoàng gia Anh, phía cặp đôi này đã đưa ra thông cáo với lý do như sau: 

“Sự cân bằng địa lý này sẽ cho phép chúng tôi nuôi dạy con trai với một sự tương thích về truyền thống hoàng gia nơi cậu bé được sinh ra, đồng thời tạo điều kiện cho gia đình chúng tôi không gian để tập trung vào chương tiếp theo, bao gồm việc ra mắt tổ chức từ thiện mới”.

Tuy nhiên, dư luận lại không mấy tin vào lý do này, bởi trước khi xảy ra sự việc này, vợ chồng Hoàng tử Harry và vợ chồng Hoàng tử William, liên tục được soi ra những bằng chứng bất hòa. Và đến hiện tại, mối căng thẳng giữa họ được xem là ở giới hạn không thể hóa giải. 

Ngoài ra, một số tờ báo còn cho rằng, chính những sự khác biệt trong lối ứng xử của nữ Công tước Meghan và sự bênh vực của Hoàng tử Harry dành cho vợ mình, đã tạo nên những sóng gió. 

Xem thông tin chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top