01/21/2020 05:38

Rời hoàng gia, Harry - Meghan có nguy cơ không đạt được điều mình muốn

Nguyên Anh - Theo thethaovanhoa.vn

Quyết định rời khỏi vị trí là thành viên cấp cao của hoàng gia Anh, cặp đôi Harry - Meghan khiến dư luận quốc tế xôn xao. Thế nhưng, với những thông báo được phát đi gần đây, dường như những gì mà họ mong muốn có nguy cơ sụp đổ.

Harry - Meghan trong những ngày đầu năm 2020 đã trở thành tâm điểm truyền thông khi tuyên bố sẽ rời khỏi vị trí là thành viên Hoàng gia Anh mà không hề có sự cho phép hay hỏi qua ý kiến của Nữ Hoàng. Điều này đã khiến dư luận quốc tế thật sự rất sốc bởi việc "tự ý" này chứng minh nhà công tước Sussex đang có nhiều "bất mãn", "không hài lòng" về gia đình hoàng gia của mình. 

Đứng trước sự kiên quyết của gia đình cháu trai, Nữ hoàng Anh tuyên bố đồng ý và đã đưa ra những quyết định mới liên quan đến Harry và Meghan. Không những bị tước bỏ danh hiệu, những thông báo mới từ hoàng gia còn khiến loạt tính toán cho việc rời khỏi hoàng gia của cặp đôi có nguy cơ bị "lật đổ" một cách ngoạn mục. 

Rời hoàng gia, Harry - Meghan có nguy cơ không đạt được điều mình muốn
Sự việc Hoàng tử Harry cùng vợ là Công Nương Meghan tuyên bố rời khỏi hoàng gia Anh đã gây sốc dư luận lẫn truyền thông quốc tế. (Ảnh: Daily News)

>>> Xem thêm: Bị bỏ tước hiệu, Hoàng tử Harry: "Sự việc đến nước này tôi rất buồn"

Tuyên bố "tạo ra một vai trò tiến bộ mới", trên thực tế là chẳng có gì cả khi đã trở thành dân thường

Cách đây không lâu, cặp đôi "cựu" hoàng gia này từng đưa ra nhận định rằng họ sẽ "tạo ra một vai trò tiến bộ mới" cũng như điều chỉnh mô hình làm việc của mình" nếu như rời khỏi vị trí Hoàng tử và Công nương Hoàng gia Anh. Thế nhưng, trên thực tế, khi Nữ Hoàng chấp thuận chuyện này, đồng nghĩa với việc họ sẽ không được sử dụng bất cứ danh hiệu cũng như không còn vai trò gì trong gia đình hoàng gia nữa. Thay vào đó, họ sẽ trở thành dân thường và tìm kiếm công việc như bao người khác. 

Rời hoàng gia, Harry - Meghan có nguy cơ không đạt được điều mình muốn
Tước bỏ vị trí Hoàng tử - Công Nương, Harry - Meghan trở thành dân thường. (Ảnh: The Mirror)

Ngoài ra, cặp đôi này từng mong muốn tiếp tục thực hiện một phần nhiệm vụ hoàng gia cũng như "hỗ trợ" không liên quan công quỹ cho Nữ Hoàng, Khối Thịnh Vượng Chung. Tuy nhiên, theo công bố mới nhất được phát đi từ điện Buckingham, rõ ràng rằng Công Tước và Nữ Công Tước nhà Sussex sẽ không có quyền đại diện cho Nữ Hoàng ở bất cứ sự kiện hay hoạt động nữa. Công việc của họ sẽ được diễn ra độc lập và không hề có mối liên hệ nào với hoàng gia. 

Rời hoàng gia, Harry - Meghan có nguy cơ không đạt được điều mình muốn
"Đạo cao một thước, ma cao một trượng", Nữ Hoàng Anh được cho là đã có những quyết định "cứng rắn" với vợ chồng cháu trai Harry (Ảnh: Daily News)

Rời khỏi hoàng gia, phải hoàn toàn trả chi phí trong việc tu sửa cung điện và không được truyền thông đưa tin như trước

Harry - Meghan từng mong muốn thay đổi cách tiếp cận của truyền thông với mình và sẽ không duy trì theo kiểu cách cũ. Trên thực tế, khi không còn mang tước hiệu Hoàng Tử - Công Nương, cặp đôi này có nguy cơ sẽ không còn được nhóm truyền thông về hoàng gia từ các hãng thông tấn, đài truyền hình sẽ không có nghĩa vụ đưa tin về hoạt động của họ nữa. Có nghĩa, báo chí được quyền "tự do" hơn trong việc lựa chọn có muốn truyền thông tin hoạt động của cặp đôi này đến công chúng hay không. 

Rời hoàng gia, Harry - Meghan có nguy cơ không đạt được điều mình muốn
Trở thành dân thường nhưng vẫn "mơ tưởng" đến vài quyền lợi hoàng gia, vợ chồng Công tước xứ Sussex bị cho là có nhiều "toan tính" khi đặt ra chuyện rời khỏi vị trí thành viên cấp cao. (Ảnh: Telegraph)

Ngoài ra, Harry - Meghan còn từng nói rằng 95% nguồn thu nhập của họ đến từ cha. Về vấn đề này, Thái Tử Charles cũng đưa ra những thông báo mới rằng ông sẽ hỗ trợ cặp đôi trong vòng một năm sinh sống tại Canada.Chưa hết, cặp đôi này khi rời khỏi hoàng gia còn phải hoàn trả lại số tiền lên đến 2,4 triệu bảng Anh (tương đương 75 tỷ VNĐ) khi sử dụng cho việc cải tạo dinh thự Frogmore Cottage ở Windsor.

Rời hoàng gia, Harry - Meghan có nguy cơ không đạt được điều mình muốn
Có vẻ mọi thứ không như những gì cặp đôi này tưởng tượng. (Ảnh: The Mirror)

>>> Đừng bỏ lỡ: Tranh cãi việc Hoàng tử Harry rời Hoàng gia là vì muốn bảo vệ vợ

Không được đảm bảo an ninh, tính toán đến Canada sinh sống nhưng không được người dân chào đón

Cặp đôi này từng cho rằng bản thân họ dù rời khỏi vị trí hoàng gia, vẫn sẽ được cảnh sát đảm bảo về mặt an toàn vì họ được xem là "những người được bảo vệ tầm quốc tế". Thế nhưng, theo nhiều hầu hết chuyên gia cho rằng cảnh sát Anh không thể có mặt ở Canada để bảo vệ cặp đôi này nhất là khi họ "tách" khỏi gia đình hoàng gia

Rời hoàng gia, Harry - Meghan có nguy cơ không đạt được điều mình muốn
Không còn tước vị Hoàng gia, chuyển đến Canada sinh sống, Harry - Meghan sẽ không được đảm bảo an ninh như trước. (Ảnh: The Mirror)

Ngoài ra, chuyện "di cư" đến Canada sinh sống tuy được Thủ tướng Canada hoan nghênh vì kính trọng gia tộc hoàng gia lâu đời cũng như người đứng đầu Khối Thịnh Vượng Chung - Nữ Hoàng Elizabeth II nhưng người dân tại quốc gia này đều tỏ ra không hài lòng trước quyết định của cặp đôi. Đa số đều bày tỏ quan điểm rằng họ không muốn trả tiền túi của bản thân để bảo vệ an toàn cho cặp đôi "cựu" hoàng gia. 

Rời hoàng gia, Harry - Meghan có nguy cơ không đạt được điều mình muốn
Thế nhưng việc cặp đôi này muốn sống tại xứ sở lá phong như kiểu "ông hoàng, bà chúa" lại vấp phải nhiều ý kiến tranh cãi từ đa số người dân ở quốc gia này. (Ảnh: Daily News)

>>> Có thể bạn chưa biết: Nguồn thu khổng lồ của vợ chồng Hoàng tử Harry khi rời Hoàng gia Anh 

Hoàng tử Harry từ gã trai hư hỏng đến người đàn ông đáng ước mơ

Có thể thấy rõ ràng rằng, với những thông báo và thay đổi gần đây, những toan tính của cặp đôi Harry - Meghan đang có chiều hướng đi ngược lại với những gì họ mong muốn. Đông đảo công chúng bình luận rằng, Nữ Hoàng Anh đã rất "cao tay" trong việc rạch ròi quyền lực và tình thân đúng lúc, đúng chỗ và điều này có thể sẽ khiến Harry - Meghan gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống trong thời gian sắp tới, 

Thông tin từ: Daily News, The Mirror

Đón xem những bài viết hấp dẫn khác trên trang Bestie nhé!

Rời khỏi vị trí hoàng gia, cặp đôi Harry - Meghan vẫn sống sung túc vì khối tài sản "giàu sụ"

Vợ chồng Hoàng tử Harry được xem là cặp đôi Hoàng gia nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận và truyền thông quốc tế. Trong khoảng thời gian gần đây, cặp đôi này khiến công chúng hoang mang khi đưa ra quyết định rời khỏi vị trí thành viên hoàng gia. Đa số dư luận đều theo dõi diễn biến sát sao của sự kiện này cũng như số phận gia đình "cựu" hoàng tử nổi tiếng sẽ đi về đâu khi trở thành thường dân.

Bên cạnh những thông báo gây bất ngờ từ hoàng gia Anh, không ít người tò mò về khối tài sản kếch xù mà Harry - Meghan đang nắm giữ khi rời khỏi gia đình hoàng gia. Cụ thế:

- Vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ ​​vẫn tiếp tục nhận nguồn tài chính từ cha là Thái tử Charles.

- Hoàng tử Harry được thừa kế khối tài sản hơn 30 triệu bảng từ người mẹ quá cố - Công nương Diana và Nữ hoàng.

- Meghan sở hữu một blog riêng "The Tig” với lượng người theo dõi khủng và thu về một khoảng lợi nhuận ước tính khoảng 60.000 bảng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top