01/02/2020 08:52

Phụ nữ à, nếu muốn hạnh phúc nhất định phải nhớ kỹ 4 chữ 'đừng'

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Muốn làm một người phụ nữ thành công đôi khi không phải cứ muốn là sẽ được. Tuy nhiên, muốn làm một người phụ nữ hạnh phúc thì chị em chỉ cần nhớ kỹ 4 chữ ‘đừng’.

Đến một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra bản thân mình đừng vì muốn mà ăn quá no, đừng vì thích mà thể hiện quá nhiều thì có lẽ cuộc đời đã bớt khổ và đau xót hơn. Bản thân mình thà cứ ích kỉ một chút, biết chăm lo và tự yêu bản thân mình nhiều hơn một chút thì có lẽ mọi chuyện đã khác.

Đừng ngu ngốc hy sinh quá nhiều

Phụ nữ à, nếu muốn hạnh phúc nhất định phải nhớ kỹ 4 chữ 'đừng'
Phụ nữ khi yêu thường chịu thiệt thòi bởi cứ ngu ngốc hy sinh quá nhiều cho người mình yêu (Ảnh minh họa: Mai Thùy)

Phụ nữ khi yêu thường chịu thiệt thòi bởi cứ ngu ngốc hy sinh quá nhiều cho người mình yêu. Chị em à, khi yêu thì đừng hy sinh quá nhiều! Chúng ta còn nhiều thứ khác đáng để hy sinh hơn là một mối quan hệ chưa biết hồi kết.

Nhiều chị em nghĩ yêu là phải thật lòng, nên cứ cố dốc hết sức hy sinh hết thanh xuân của mình để rồi bị bỏ rơi một cách quá đáng. Thử hỏi, hết lòng vì tình yêu thì sẽ được gì? Được người ấy đền đáp lại yêu thương hay tự biến mình thành kẻ ngốc trong mắt họ.

Hãy biết suy nghĩ cho bản thân, biết đâu là đúng, đâu là sai, biết thứ gì nên làm thứ gì không, và biết khi nào nên tiếp tục, thời điểm nào nên dừng lại. Cuộc sống mà, đâu phải cứ cho đi tất cả là sẽ nhận lại được điều mình mong muốn, đôi khi vỡ lẽ ra nhiều điều khiến bản thân mình đau đớn, tổn thương vô cùng.

>Xem thêm: Khoa học đã chứng minh: Rất nhiều tiền có thể mua được hạnh phúc

Đừng bao giờ ăn quá no

Là phái đẹp, dù trước mặt có bày đủ các món bạn thích ăn thì cũng đừng vì thế mà cố ăn cho bằng hết, ăn cho đã cơn thèm. Và nếu đã ăn quá no thì nhất định không được ngồi yên một chỗ mà hãy đứng dậy, vận động tiêu hao những nguồn năng lượng đã nạp vào người.

Phụ nữ à, nếu muốn hạnh phúc nhất định phải nhớ kỹ 4 chữ 'đừng'
Là phái đẹp, dù trước mặt có bày đủ các món bạn thích ăn thì cũng đừng vì thế mà cố ăn cho bằng hết, ăn cho đã cơn thèm (Ảnh minh họa: Vi Xù)

Bạn nghĩ rằng cứ ăn đi đã rồi mọi chuyện để sau tính, lo gì. Đến lúc cân nặng tăng lên vùn vụt rồi thì mới chợt nhận ra mình đã quá nuông chiều bản thân. Chị em phải biết một điều là: quá dung túng cho bản thân sẽ không làm mình tốt lên mà chỉ ngược lại thôi. 

Đừng dại nghe theo lời đường mật của đàn ông, “em ăn nhiều vào, em béo vẫn đẹp mà, không sao đâu”. Thế đấy chứ nhiều trường hợp khi béo lên, nhan sắc tụt hạng, anh ấy không bỏ rơi bạn thì cũng liếc mắt cô này, đưa tình cô kia, trong mắt chàng không còn duy nhất 1 mình bạn như trước. Vậy nên, đừng bao giờ ăn quá no, hãy biết kiểm soát khẩu phần ăn sao cho hợp lý một chút để giữ vóc dáng cũng như sức khỏe cho mình trước chị em ạ. 

>>Xem thêm: Không có con, không xin lỗi qua tin nhắn... giúp vợ chồng giữ lửa yêu hiệu quả

Đừng yêu quá sâu đậm

Người ta thường hay nói “yêu là cho đi tất cả” thế nhưng đừng dại khờ mà cho đi hết. Hãy yêu một cách bình thường nhất có thể, nhất định phải tự làm chủ được hành động cũng như trái tim của mình. Để làm được điều đó thì đừng quá phụ thuộc vào người ấy, điều này chỉ khiến bạn thêm bi lụy, ủy mị chứ không hề mạnh mẽ, đầy sức hút như trước kia.

Phụ nữ à, nếu muốn hạnh phúc nhất định phải nhớ kỹ 4 chữ 'đừng'
Người ta thường hay nói “yêu là cho đi tất cả” thế nhưng phụ nữ đừng dại khờ mà cho đi hết (Ảnh minh họa: Pinterest)

Phụ nữ thời nào cũng vậy, yêu được là phải buông được, chẳng có gì phải sợ hãi hay day dứt cả. Nếu may mắn gặp được người đàn ông tốt thì hãy trân trọng, yêu thương còn không được thì cứ dứt khoát bỏ đi, trên đời này thiếu gì đàn ông tốt. Vả lại, chẳng ai thiếu tình yêu mà không sống được cả. 

Thanh xuân của bạn chỉ có giới hạn đừng vì những người đàn ông không xứng đáng, cuộc tình không tốt đẹp mà bỏ lỡ mất năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời. Những gì tươi đẹp cần phải được trân trọng, những thứ tươi đẹp mà ngắn ngủi càng cần phải được trân trọng nhiều hơn nữa.

Đừng nhiều lời, lắm chuyện

Là phụ nữ đừng nên nhiều lời lắm chuyện, hơn nữa, khi nói bất cứ chuyện gì cũng nên tập trung vào trọng tâm, đừng nói quá nhiều, quá lan man và xa trọng điểm vấn đề. Ngoài ra, khi đã nói chuyện và giải quyết êm đẹp xong xuôi rồi thì sau này dù cho có xảy ra bất cứ xung đột gì cũng đừng dại dột mang ra nói lại nữa. Lời nói của mình có trọng lượng thì mới dễ nhận được sự tôn trọng và yêu mến từ mọi người. Nhất định, đừng khiến những thứ mình nói ra trở thành trò cười cho người khác đùa giỡn, bỡn cợt.

Phụ nữ à, nếu muốn hạnh phúc nhất định phải nhớ kỹ 4 chữ 'đừng'
Phụ nữ đừng khiến những thứ mình nói ra trở thành trò cười cho người khác đùa giỡn, bỡn cợt (Ảnh minh họa: Bảo Uyên)

Ngoài ra, chuyện gì của mình thì mình nói, không phải chuyện của mình thì chớ nên xen vào, nhất là những chuyện thị phi. Đối với đàn ông, khi nói chuyện phụ nữ không nên lặp đi lặp lại một việc quá nhiều lần sẽ rất nhàm chán, ít tạo sức hút và lôi cuốn đối phương. 

BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG

Là phụ nữ, thông minh, khéo léo hay vụng dại cỡ nào cũng nên để cho mình một con đường lui. Đến lúc cần còn có thể tự giải thoát cho bản thân, tự đứng vững trên đôi chân của mình mà không sợ bất kỳ điều gì. Mọi sự trên đời đều có nhân quả nên trước khi làm gì cũng phải nhớ suy nghĩ thật kỹ và đừng quên 4 điều trên để sống thật hạnh phúc, không đưa mình vào các “thế bí” nhé!

>>Xem thêm: Quy tắc '3 thêm 4 bớt 5 giữ' mà phụ nữ trưởng thành nhất định phải nhớ

Phụ nữ càng hà khắc với bản thân càng dễ thành công

Thành công không phải là việc đơn giản nhất là đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không ít phụ nữ đã rất thành công trong nhiều lĩnh vực. Và điều đáng nói ở đây là hầu hết những người phụ nữ thành công không phải vì sự thông minh hay xinh đẹp mà là bởi sự hà khắc đối với bản thân. 

Thay vì dễ dãi với chính mình, những người phụ nữ khó tính với bản thân thường tự ép họ vào khuôn khổ rèn luyện nên hay đạt được điều họ mong muốn cũng như sớm thành công trên con đường đã chọn. Ngoài ra, sự độc lập, kiên định cũng góp phần giúp họ có những bước đi thực sự vững chắc trong cuộc sống. Chính vì thế, phái đẹp càng tự hà khắc với bản thân thì các tốt đấy chị em ạ!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top