01/13/2020 13:46

Phạt nặng nồng độ cồn, không chỉ giảm tai nạn mà còn giảm hát karaoke

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Để chấp hành theo quy định mới của pháp luật, nhiều người đã hạn chế dùng rượu bia khi tham gia giao thông. Điều này không chỉ khiến tai nạn có thể giảm đi mà còn mang nhiều lợi ích tốt đẹp khác

Rượu bia không phải là chất nguy hiểm đến mức buộc phải cấm hoàn toàn. Thế nhưng, nếu uống rượu bia mà không có chừng mực, bạn không chỉ vô tình tự hại mình mà còn ảnh hưởng đến người khác. 

Để giảm thiểu những tác hại rượu bia trong tai nạn giao thông, bước sang năm 2020, Chính phủ đã ra luật cấm không được sử dụng bia rượu khi lái xe. Kể từ ngày luật chính thức có hiệu lực, đã có nhiều phản hồi tích cực hơn về nạn rượu bia thiếu chừng mực. 

Phạt nặng nồng độ cồn, không chỉ giảm tai nạn mà còn giảm hát karaoke
Việc cấm uống bia rượu khi tham gia giao thông mang lại nhiều lợi ích cho mọi người (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

>> Xem ngay: Tai nạn hầm Kim Liên: Uống rượu bia rồi lái xe, một người tốt trở thành kẻ tội đồ

Ngoài giảm thiểu tai nạn giao thông, phạt nặng nồng độ cồn còn hạn chế luôn tiếng karaoke từ nhà hàng xóm

Những ngày vừa qua, khi CSGT “thắt chặt” việc kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia điều khiển phương tiện giao thông, hầu như các cuộc nhậu nhẹt giảm hẳn. Cho dù là nhậu ở hàng quán hay tại gia, mọi người cũng đều hạn chế nhất có thể. Vì lý do này, những “cuộc vui” đi kèm với việc ăn nhậu, điển hình như hát karaoke cũng giảm theo. Trên mạng xã hội, nhiều người tỏ thái độ mừng rỡ chia sẻ: “Không biết các bạn thấy sao, chứ riêng tui thì mừng kinh khủng. Kể từ khi cấm rượu bia, tui cũng không còn phải chịu đựng giọng hát ám ảnh từ phía nhà hàng xóm nữa”. 

Phạt nặng nồng độ cồn, không chỉ giảm tai nạn mà còn giảm hát karaoke
Một trong những thứ gây "ám ảnh" nhất chính là nghe dân nhậu hát karaoke (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
Phạt nặng nồng độ cồn, không chỉ giảm tai nạn mà còn giảm hát karaoke
Điều đáng mừng là kể từ lúc giảm nhậu, tình trạng hát karaoke cũng giảm theo (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

Cấm rượu bia khi tham gia giao thông - một mũi tên mà trúng… nhiều con nhạn

Mặc dù việc cấm hẳn rượu bia khi tham gia giao thông có phần khắt khe và làm khó nhiều người, thế nhưng đây vẫn là một quy định được đánh giá cao. Theo thống kê từ các bệnh viện, số ca cấp cứu vì tai nạn giao thông giảm hẳn so với trước đây. Cụ thể, chia sẻ với VnExpress, bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội giảm đến 50% số ca do tai nạn giao thông. Các cá nhân hoặc gia đình có người thường xuyên nhậu nhẹt cũng tiết kiệm được tiền bạc từ những cuộc liên hoan vô bổ. Bên cạnh đó, việc cấm rượu bia khi tham gia giao thông cũng góp phần hạn chế được những cảnh la hét, quậy phá lúc say xỉn. 

Phạt nặng nồng độ cồn, không chỉ giảm tai nạn mà còn giảm hát karaoke
Tai nạn giao thông do rượu giảm 50% so với lúc trước (Ảnh minh họa: VnExpress)
Phạt nặng nồng độ cồn, không chỉ giảm tai nạn mà còn giảm hát karaoke
Tình trạng quậy phá khi say rượu cũng giảm hẳn (Ảnh minh họa: Pinterest)

>> Đừng bỏ lỡ: Khách nhậu giảm, quán xá vắng như "chùa Bà Đanh"

Cộng đồng mạng hết sức ủng hộ những quy định mới của năm 2020

Vấn đề bia rượu luôn là một trong những vấn đề gây “nhức nhối” cho xã hội. Có thể thấy, trước đây, vì rượu bia mà nhiều gia đình ly tán, mất hạnh phúc, số người mất vì tai nạn giao thông hay rước bệnh vào người do bia rượu ở Việt Nam là đáng báo động. Tuy nhiên, việc Nghị định mới được ban hành và đưa vào thực hiện đã góp phần làm thay đổi thực trạng này. Đây là một điều đáng mừng và nên được tuyên dương.

Phạt nặng nồng độ cồn, không chỉ giảm tai nạn mà còn giảm hát karaoke
Phạt nặng nồng độ cồn, không chỉ giảm tai nạn mà còn giảm hát karaoke
Nhiều người ủng hộ việc cấm rượu bia và cho rằng nó góp phần khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn nhiều (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Từ 1/1/2020, ra tạp hóa mua bia phải mang giấy tờ tùy thân có dán ảnh

uống rượu bia lái xe

Uống bia rượu không phải là điều xấu hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nó, con người sẽ trở nên bê tha, tự hại mình hại người. Việc cấm rượu bia khi tham gia giao thông đã mang lại nhiều lợi ích vượt hẳn sức tưởng tượng. Có thể thấy, đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn và cần tiếp tục phát huy.

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

TỪ NGÀY 1/1/2020, CẤM RƯỢU BIA KHI LÁI XE, KỂ CẢ XE ĐẠP

Rượu bia là loại thức uống gây mất tập trung, sự tỉnh táo cho con người. Vì thế, tham gia giao thông nhưng lại uống rượu bia là hành vi vô cùng nguy hiểm.

Chính vì lý do này, những bộ luật về việc phòng chống rượu bia luôn được Chính phủ đề ra để giảm bớt đi những thiệt hại do rượu bia gây ra.

Dù rằng trước đây, rượu bia đã được đưa vào luật để giảm thiểu tai nạn giao thông, nhưng bởi mức phạt thấp, chưa được nâng cao giám sát, tình trạng này vẫn diễn ra tương đối phổ biến.

Tuy nhiên, năm 2020 sẽ là lúc thay đổi tình huống nói trên. Sắp tới, theo Nghị định mới, cho dù điều khiển phương tiện nào, uống ít hay uống nhiều rượu bia cũng đều sẽ xử phạt nghiêm theo quy định pháp luật. 

Mức phạt cùng với việc kiểm tra từ phía CSGT cũng được nâng cao, tập trung quản lý tối đa và bắt phạt những ai cố tình vi phạm.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
ĐANG NHẬU QUAY RA ... ĐẬP ĐIỆN THOẠI KHIẾN NGƯỜI XEM BẤT NGỜ
Scroll to top