01/15/2020 14:52

Nina Atwood: Chia tay nhưng vẫn làm bạn chỉ khiến bạn FA dài dài

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Nhiều người nghĩ làm bạn với người cũ là thể hiện sự trưởng thành nhưng thực tế không hẳn như vậy. Nếu càng dây dưa với người cũ, cơ hội để tìm kiếm cho mình một người đồng hành mới là rất khó.

Sau chia tay thì bạn làm gì? Chắc hẳn có rất nhiều người cho là làm bạn vẫn được, nhưng số khác thì chọn cách lẩn tránh không dám đối mặt sự thật đó. Thực ra thì câu trả lời không bao giờ rõ ràng như trắng với đen, bởi vì đó chính là cảm xúc của mỗi người. Mà cảm xúc thì khó lòng kiểm soát được. 

Sau những kết quả kiểm chứng thì các chuyên gia đã đưa ra kết luận bằng cách đối xử với người yêu cũ đó chính là... càng tránh xa càng tốt. Hạn chế qua lại hoặc dây dưa nhiều. Hơn nữa có tới tận 5 lý do để bạn cần nên cân nhắc chuyện này. 

Nina Atwood: Chia tay nhưng vẫn làm bạn chỉ khiến bạn FA dài dài
Đã chia tay thì nên dứt khoát với nhau. (Ảnh: Pinterest) 

>> Xem ngay: Làm bạn với người yêu cũ: Áo đã rách thì giữ lại để làm gì?

1. Đừng bao giờ nghĩ bạn có thể kiểm soát được cảm xúc

Theo như Nina Atwood – một chuyên gia tâm lý phát biểu rằng sau khi tan vỡ thì hai người vẫn có thể làm bạn tốt với nhau, vẫn gặp gỡ, trò chuyện. Nguyên nhân sâu xa nhất cũng chỉ vì chính cả hai không muốn đoạn tuyệt với nhau, hơn nữa là không thể đối mặt với cuộc sống thiếu đi người kia. Đa số nhiều người cho rằng việc làm bạn với người cũ sẽ khiến nỗi đau vơi dần đi. 

Nina Atwood: Chia tay nhưng vẫn làm bạn chỉ khiến bạn FA dài dài
Việc muốn làm bạn với người yêu cũ chỉ là do bản thân bạn không dám đối mặt với việc đột nhiên phải rời xa họ.(Ảnh minh họa) 

Nhưng đây là một chuyện cực kỳ sai lầm, dù có chia tay trong êm đềm hay vì mâu thuẫn nên mới dẫn đến những chuyện không mong muốn thì nếu dây dưa với người người yêu cũ, chẳng bao giờ bạn có thể có thể xóa nhòa được cảm xúc giữa cả hai.

Điều đặc biệt là khi bạn cảm thấy thoải mái vì việc cả 2 còn được gặp gỡ nhau thì bạn cũng sẽ dễ dàng lại có lại cảm xúc yêu nhưng trong một cuộc tình vốn dĩ tan vỡ từ rất lâu.

>> Đừng bỏ lỡ: Những lý do không nên làm bạn với người yêu cũ!

2. Càng gặp người cũ, càng khó vượt qua

Vì quá khó để có thể kiểm soát được cảm xúc của bản thân nên việc cứ quanh quẩn bên người yêu cũ sẽ khiến bạn càng khó có thể vượt qua được nỗi đau tan vỡ để có thể bước tiếp đoạn đường sau này. Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều cảm xúc chênh vênh, không lối thoát. Nửa thì muốn dừng, nửa thì còn thương quá nhiều nhưng không thể quay lại được.

Nina Atwood: Chia tay nhưng vẫn làm bạn chỉ khiến bạn FA dài dài
Càng thường xuyên gặp nhau thì mọi ký ức, kỉ niệm của cả hai càng dễ ùa về. (Ảnh Hiệu Ảnh Số 8) 

3. Cảm xúc của người ta vẫn còn mà?

Nếu chính bạn là người chủ động nói lời chia tay thì một điều cần lưu ý rằng người bị "đá" sẽ luôn muốn quay lại. Dĩ nhiên nếu quay lại được thì cũng sẽ tốt thôi, nhưng nếu bản thân bạn lại không muốn thì việc nên làm là cắt đứt hoàn toàn liên lạc để không có thể làm cả hai thêm đau. Nếu bạn để đối phương hy vọng, trông chờ vào một cuộc tình đã tan vỡ là điều cực kỳ tàn nhẫn.

4. Sẽ không có lý do nào đủ tốt để cả 2 tiếp tục làm bạn

Trừ phi cả 2 vẫn còn sự ràng buộc, chẳng hạn con cái hay gia đình, thì gần như chẳng bao giờ có lý do nào đủ tốt để có thể tiếp tục làm bạn với người cũ. 

Nhiều người sẽ cho rằng việc làm bạn với người yêu cũ là một hành động của người trưởng thành. Nhưng thực ra thì cắt đứt hoàn toàn sẽ là một điều vừa tốt cho bạn và người ấy, nhằm tránh những tình huống khó xử và khiến cho tâm trạng của bạn ngày càng tệ hơn. 

5. Bạn cũng sẽ khó có người mới hơn  

Tuy vậy nếu vẫn còn dây dưa với người cũ thì chắc chắn với bạn một điều rằng bạn sẽ rất khó để có được mối tình mới. Thực tế mà nói, không một ai có thể chấp nhận được người yêu mình còn qua lại hoặc gặp gỡ người cũ. 

Nina Atwood: Chia tay nhưng vẫn làm bạn chỉ khiến bạn FA dài dài
Cắt đứt hoàn toàn với người mới giúp bạn sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. (Ảnh: Pinterest)

>> Có thể bạn chưa biết: Tại sao rất khó để làm bạn với người yêu cũ?

Mất nhiều năm không quên được người yêu cũ: Là chúng ta cố chấp hay yếu đuối?

Khi nhắc đến người yêu cũ thì đủ thứ chuyện để kể. Ai rồi cũng sẽ khác, vết thương lòng của bản thân cũng sẽ dần được xoa dịu. Không thể sống mãi trong quá khứ đau khổ đó, hãy lấy điều đó làm động lực mà sống tốt hơn để chứng minh cho họ thấy được rằng họ chọn cách rời xa ta là một điều hối tiếc. 

Còn bạn nghĩ sao về việc quay lại với người yêu cũ? Hãy chia sẻ cảm nghĩ dưới phần bình luận này nhé!

Cập nhật theo dõi thông tin hữu ích có trên trang bestie.vn nhé!

CHIA TAY VẪN LÀM BẠN VỚI NGƯỜI YÊU CŨ LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH "TÂM THẦN"

Những việc tưởng rằng sau khi chia tay vẫn có thể làm bạn với người yêu cũ chỉ là một kiểu suy nghĩ bình thường trong cuộc sống nhưng mới đây là có một nghiên cứu đã chỉ rằng giữa mối quan hệ của người yêu cũ có thể là dấu hiệu của bệnh "tâm thần phân liệt". Dù biết rằng dể dẫn đến một quyết định chia tay và kết thúc với người mình từng dành cả thanh xuân và tình cảm chưa bao giờ là điều dễ dàng hơn hết. Thế nhưng tốt hơn hết đừng suy nghĩ quá nhiều về chuyện đã qua và hãy dũng cảm đối mặt với cuộc sống mới. 

Theo như một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Personality and Individual Differences đã cho rằng nếu sau khi chia tay mà vẫn liên lạc hay làm bạn thân với người yêu cũ thì chắc chắn rằng bạn đang mắc phải triệu chứng "tâm thần" và hơn hết sẽ bị chi phối sinh hoạt hằng ngày. Với nghiên cứu này đã khiến nhiều người phải bất ngờ vì hơn 70% ai cũng từng có suy nghĩ sau khi chia tay sẽ làm bạn với người yêu cũ. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những "gia vị độc hại" dễ giết chết tình yêu mà bạn cần nên tránh
Scroll to top