01/02/2020 14:33

Người trẻ quả là tỷ phú thời gian: dùng 11 năm online, 17 năm giảm cân

Trọng Nghĩa - Theo thethaovanhoa.vn

Có thể thấy chúng ta phải mất đi 8,5 năm chỉ để dành cho việc chuẩn bị quần áo, make up sao cho lung linh nhất và 287 ngày để dành cho việc suy nghĩ nên chọn bộ đồ nào ra đường. Vậy thì tại sao chúng ta không nên thay đổi chúng?

Nhiều lúc tự hỏi có phải bản thân mình đã lãng phí khá nhiều thời gian vào những công việc nhỏ nhặt thường ngày hay chưa? Chúng ta vẫn luôn nghĩ rằng chúng chẳng làm bạn tốn đi bao nhiêu thời gian, cùng lắm chỉ là vài phút ngắn ngủi không đáng để tâm.

Người trẻ quả là tỷ phú thời gian: dùng 11 năm online, 17 năm giảm cân
Nhiều khi nghĩ rằng việc đó nhỏ nhặt mất bao nhiêu thời gian đâu nhưng nếu tính ra con số cho một năm thì cũng đủ làm bạn phải cân nhắc lại.(Ảnh minh họa) 

Thế nhưng nếu tính xuyên suốt cuộc đời này, những điều không đáng để tâm đấy lại tiêu hao một khoảng thời gian khổng lồ. Chắc chắn nhiều người sẽ phải "há hốc miệng" vì bản thân mình đã lãng phí quá nhiều thời gian, hãy xem một vài thống kê dưới đây sẽ rõ: 

1. Trằn trọc trước khi ngủ - 7 năm

Bạn sẽ phải mất 7 năm cuộc đời chỉ dành cho việc đếm cừu cho dễ ngủ. Nên vì thế hãy thả lỏng cơ thể và uống tách trà ấm hoặc nghe một bản nhạc thư giãn để có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. 

Người trẻ quả là tỷ phú thời gian: dùng 11 năm online, 17 năm giảm cân
Không phải mỗi lần trằn trọc khó ngủ là bấm điện thoại cho dễ ngủ mà thay vào đó nghe nhạc để thư giãn tinh thần sẽ tốt hơn. (Ảnh minh họa).

2. Mua sắm - 8,5 năm

Theo như ước tính, mỗi người phụ nữ phải mất đến 8,5 năm dành cho việc mua sắm. Trong khi phần lớn các chị em phụ nữ cho rằng việc con số này không đáng là bao vì đó là sở thích của họ, nhưng đàn ông thì cho rằng với khoảng thời gian đó họ có thể làm nhiều việc kiếm ra tiền nhiều hơn. 

Người trẻ quả là tỷ phú thời gian: dùng 11 năm online, 17 năm giảm cân
Vui buồn gì cũng shopping vô tình đã khiến các chị em phụ nữ đánh mất 8,5 năm.(Ảnh minh họa)

>> Xem thêm: Ám ảnh về việc sinh nở khiến người trẻ lựa chọn cuộc sống độc thân

3. Ăn kiêng - 17 năm

Đối với nhiều người dùng cả tuổi thanh xuân để có thể giảm cân nhưng chẳng mấy khi có kết quả như mong muốn. Theo như nghiên cứu mới đây của Diet Chef - công ty chuyên cung cấp thực phẩm ăn kiêng của Anh cho rằng mỗi phụ nữ dành tới 17 năm để có thể ăn kiêng. Đúng thật sự là một con số khủng khiếp!

Người trẻ quả là tỷ phú thời gian: dùng 11 năm online, 17 năm giảm cân
Nhiều lúc ai hỏi bạn dành thời gian vào việc gì nhiều nhất, chắc chỉ có thể trả lời là việc giảm cân mà thôi.(Ảnh minh họa) 

>> Xem thêm: Con gái thoát ế, ông bố hí hửng vác váy cưới đi khoe cả làng

4. Chuẩn bị 

Chắc chắn từ khi có người yêu hay chồng thì các chị em thường xuyên nghe những câu như "Em chuẩn bị xong chưa?", "Em tranh thủ lẹ lẹ để còn đi",... Theo như các nghiên cứu cho thấy việc nữ giới cần rất nhiều thời gian để có thể chuẩn bị quần áo, trang điểm, làm tóc,... hơn đàn ông gấp mấy lần khi ra ngoài đường.

Một người phụ nữ sẽ mất tổng cộng 136 ngày chỉ để chuẩn bị những việc làm linh tinh như trên, chưa kể thêm 287 ngày cho việc chọn quần áo. Trong khi đó, nam giới chỉ mất 46 ngày để sẵn sàng bước ra đường. 

Người trẻ quả là tỷ phú thời gian: dùng 11 năm online, 17 năm giảm cân
Có thể thấy phụ nữ vô cùng quan trọng vẻ bề ngoài từ trang phục đến gương mặt nên việc tiêu hao thời gian vào đấy khá nhiều hơn so với đàn ông.(Ảnh minh họa) 

5. Đi vệ sinh 

Vệ sinh là một việc sinh hoạt thiết yếu của con người mà phải thực hiện hằng ngày. Rất nhiều người lại tiêu tốn hàng giờ liền chỉ để ngồi trong nhà vệ sinh, làm lãng phí quỹ thời gian của bản thân. Tính trung bình mỗi người sử dụng đến 92 ngày chỉ để ngồi trên toilet, trong khi đó con số cần thiết dành cho hoạt động này có lẽ thấp hơn rất nhiều. 

Người trẻ quả là tỷ phú thời gian: dùng 11 năm online, 17 năm giảm cân
Nhiều khi vào nhà vệ sinh chỉ để giết thời gian thôi chứ cũng chả làm gì cả. (Ảnh minh họa) 

6. Xếp hàng

Việc mà tiêu tốn thời gian nhiều nhất chắc hẳn không thể không kể đến việc phải kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi. Trong bất kỳ hoạt động nào trong đời sống hằng ngày ta đều buộc phải xếp hàng chờ như xếp hàng mua vé, xếp hàng mua thức ăn,.. chúng ta thường phải mất đến 235 ngày cho việc xếp hàng chờ đợi. Cách để có thể tiết kiệm thời gian đó chính là trong khoảng thời gian chờ đợi bạn nên check mail hay đọc sách như thế sẽ hữu ích hơn thay vì đứng không. 

Người trẻ quả là tỷ phú thời gian: dùng 11 năm online, 17 năm giảm cân
Chờ đợi xếp hàng luôn là việc khiến cho chúng ta tiêu tốn khá nhiều thời gian cho việc này.(Ảnh minh họa)

7. Lướt điện thoại

Có thể nói việc những việc làm trên không tiêu tốn thời gian nhiều bằng việc bạn hằng ngày lướt điện thoại hàng giờ đồng hồ. Bạn luôn cảm thấy việc bạn lướt điện thoại, xem tivi hoặc sử dụng máy tính có vẻ thời gian trôi qua rất nhanh. Chỉ mới chớp mắt thôi mà mỗi người đã tiêu tốn 11 năm cuộc đời cũng chỉ để dành cho cách hoạt động trên màn hình. Có lẽ đây cũng chính là lý do mà nhiều người mất rất nhiều thời gian và không mang lại hiệu suất trong công việc. 

Người trẻ quả là tỷ phú thời gian: dùng 11 năm online, 17 năm giảm cân
Việc sử dụng các thiết bị điện tử không kiểm soát thời gian sẽ khiến bạn mất đi các mối quan hệ cũng như là thời gian. (Ảnh minh họa)
PHỤ NỮ MUỐN HẾT KHỔ THÌ PHẢI LÀM ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU NÀY

Thông qua bài viết chắc hẳn các chị em cũng biết thêm được rằng những việc nhỏ sinh hoạt hằng ngày lại vô tình làm cho bạn tiêu hao khá nhiều thời gian vì chúng. Nên vì thế hãy thử thay đổi một chút để có một cuộc sống ý nghĩa hơn, thay vì tiêu hao quá nhiều thời gian vào những việc đó mà dùng thời gian làm những việc giúp ích hơn nhé!

Cập nhật thông tin hữu ích trên trang bestie.vn nhé!

Ảnh Printerest

NHỮNG BÀI HỌC SÂU CAY TRONG CUỘC SỐNG: ĐỪNG ĐỂ HOANG PHÍ CẢ ĐỜI MỚI NHẬN RA!

Trong cuộc sống thường ngày, không phải lúc nào bạn cũng phải đánh đổi một điều gì đó để nhận lại được một bài học sâu sắc, mà có khi đó là kinh nghiệm chính từ sự đỗ vỡ cũng như của những người ta thấy. Dưới đây là những bài học mà khiến cho nhiều người mất cả đời để có thể nhận ra được giá trị của chúng: 

1. Sẽ luôn có những đánh giá không công bằng kể cả bạn là người giỏi nhất.

2. Đừng tưởng mình là cái rốn của vũ trụ

3. Không phán xét bất kì ai, hãy dành cho người đối diện những sự tôn trọng tối thiểu

4. Không nói xấu sau lưng, không đưa chuyện. Họa phước đều từ miệng mà ra. 

5. Tập trung vào chính  mình, mọi chuyện đều là chuyện của bản thân   

Xem thêm chi tiết bài viết: Tại đây 

Video có thể bạn quan tâm
Nếu tuân thủ đủ 9 con số “vàng” này bạn sẽ có sức khỏe tốt và vóc dáng chuẩn
Scroll to top