01/29/2020 10:19

Người dùng icon mặt cười thường rep inbox nhanh, ngoài đời lại ít nói

Huyền Trang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Trang

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có thể đánh giá một người dựa vào cách họ sử dụng icon khi nhắn tin. Những đối tượng dùng các biểu tượng này thường có tính cách dễ gần, tốt bụng.

Khi nhắn tin, mỗi người có một cách thể hiện bản thân khác nhau qua việc gõ chữ hay sử dụng icon. Nếu tinh ý, bạn có thể dựa vào dấu hiệu này để nhận biết tính cách của đối phương.

Người thường sử dụng icon =)) hay :)) sẽ dễ gần, rep inbox nhanh và thích nói nhiều. Tuy nhiên ở ngoài đời, họ hoàn toàn trái ngược khi có tính cách khá trầm và chỉ nói chuyện với những người thân thiết.

Người dùng icon mặt cười thường rep inbox nhanh, ngoài đời lại ít nói
Những người khi nhắn tin dùng icon nhiều thường hiền lành, dễ gần nhưng ngoài đời lại ít nói. (Ảnh minh họa: Twitter)

Người hay dùng icon =)), : )) thường dễ gần rep inbox nhanh và nói chuyện nhiều

Không thể phủ nhận rằng, icon là một trong những phương tiện giúp chúng ta tiện lợi hơn khi trò chuyện. Đôi lúc không biết nên rep như thế nào thì chỉ cần dùng một icon tỏ ý vui vẻ, cười lăn lộn để trả lời. Biểu tượng =)) và : )) khá quen thuộc với những người thuộc thế hệ 8x hay đầu 9x. Trong đó =)) là phím tắt biểu thị trạng thái cười lăn lộn trên sàn nhà còn :)) lại mang ý nghĩa là cười không khép được miệng, cực kỳ sung sướng.

Khi dùng icon =)), : )) nhiều, hai người sẽ dễ dàng bộc lộ được cảm xúc vui vẻ cho đối phương biết khiến cuộc nói chuyện sinh động hơn. Khi hai bên đều cảm thấy thoải mái thì cuộc nói chuyện được kéo dài một cách nhanh chóng. Mặt khác, icon là phương tiện để người dùng bộc lộ cảm xúc của mình. Chỉ những người có nhu cầu muốn nói chuyện nhiều thì mới thích đối phương biết rõ bản thân đang vui vẻ, cười thích thú như vậy.

Dùng =)), : )) cũng khiến người kia có cái nhìn thiện cảm về bạn nhiều hơn. Bởi lẽ khi chưa được gặp mặt nhau, chỉ dùng biểu tượng để giao tiếp thì nụ cười là cách thức tốt nhất để tạo nên sự gần gũi. Chính vì vậy sử dụng nhiều icon này, bạn sẽ được đánh giá là dễ gần, vui vẻ.

Người dùng icon mặt cười thường rep inbox nhanh, ngoài đời lại ít nói

Người hay dùng icon sẽ có khả năng rep inbox nhanh hơn dẫn đến có khả năng nói chuyện nhiều. (Ảnh minh họa: FB Nguyễn Trang)

> > Bạn có biết: Tin nhắn thường xuất hiện những từ này, bạn có thể mắc bệnh tâm lý

Những người hay dùng icon =)), :)) thường hiền lành nhưng bên ngoài ít nói

Một nghiên cứu được đăng tải trên Trends in Cognitive Sciences đã chỉ ra rằng những biểu tượng khi nhắn tin là yếu tố quan trọng giúp chúng ta hiểu được cảm xúc, tính cách của đối phương. Không chỉ bộc lộ cảm xúc mà những tín đồ icon =)), : )) còn mong muốn dùng dụng cụ này để giảm bớt sự nghiêm trọng của ý đang muốn truyền tải hay thổi phồng niềm vui cho đối phương cùng biết. Chứng tỏ, họ là những người luôn quan tâm, để ý đến tâm trạng của bạn bè, người thân. Những đối tượng như thế này sẽ có tính cách hiền lành, tốt bụng và dễ gần.

Người dùng icon mặt cười thường rep inbox nhanh, ngoài đời lại ít nói
Mục đích sử dụng icon là muốn bộc lộ cảm xúc hiện tại của bản thân cho đối phương biết. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Tuy nhiên, có một thực tế rằng thế giới thực và ảo sẽ trái ngược nhau hoàn toàn. Những người tự ti trong cuộc sống lại thích sử dụng icon nhiều hơn để bộc lộ cảm xúc, mong muốn đối phương cảm thấy dễ chịu và nói chuyện với mình. Bởi lẽ ngoài đời thực họ không đủ khả năng thể hiện bản thân nên mới nhờ đến thế giới ảo để thực hiện nó. Chính vì vậy, sử dụng =)), : )) trong tin nhắn để thể hiện cảm xúc vui vẻ, mong muốn nói chuyện nhiều nhưng thực tế ngoài đời lại ít nói, khó gần và chỉ giao tiếp với những người thân thiết.

Người dùng icon mặt cười thường rep inbox nhanh, ngoài đời lại ít nói
Đời thực và thế giới ảo hoàn toàn trái ngược nhau, người hay nhắn tin chưa chắc đã nói nhiều ở ngoài đời. (Ảnh minh họa: Pinterest)

> > Xem thêm: Những thể loại tin nhắn bị ghét nhất quả đất

Cộng đồng mạng: “Chuẩn không cần chỉnh”

Thông tin ngay sau khi đăng tải đã nhận được sự đồng tình lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người liên tục chia sẻ về thói quen, tính cách của bản thân và không ngừng đồng ý những nhận định này dường như đang nói về chính họ vậy. Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cho rằng bản thân nên sống thực tế hơn chứ không phải inbox dùng biểu tượng =)), : )) thì nhiều mà ngoài đời lại trầm tính, chẳng nói chuyện.

Người dùng icon mặt cười thường rep inbox nhanh, ngoài đời lại ít nói
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Mọi người nên thực tế hơn chút, nói chuyện gần là đúng nhưng ngoài đời nên thoải mái thể hiện bản thân hơn. Mình cũng là người như thế nên mình khá hiểu, phải tập luyện thói quen dần”

“Ôi, sao đúng vậy. Đừng nhắc về tôi chứ tôi ngại lắm nhé”

“Mình thì rep nhanh cực luôn, một lúc có thể trả lời được cùng nhiều người khác nhau. Nhưng khi mà quên thì chỉ nhắn lại mới nhớ. Tôi cũng nghiện dùng icon lắm đó”

“Trời ơi, đúng quá luôn. Nhiều khi chẳng biết trả lời gì là cứ dùng một icon cho có lệ đã để đối phương đỡ phải chờ”

> > Có thể bạn chưa biết: "Chết cười" những cách "trả đũa bá đạo" khi bị "bơ" tin nhắn

Video của chàng trai trẻ hút triệu lượt xem vì những icon khuôn mặt biểu cảm siêu dễ thương

Không chỉ được nhiều nghiên cứu chỉ ra mà những nhận định này đang nhận về sự đồng tình lớn từ cộng đồng mạng. Bạn có thường xuyên sử dụng icon =)), : )) không, hãy chia sẻ suy nghĩ của mình ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nha.

Tìm hiểu tính cách đối phương qua các loại icon sử dụng khi nhắn tin

Theo Science Alert, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ thuộc vào tính cách từng người mà họ sẽ sử dụng các biểu tượng cảm xúc khác nhau. Những đối tượng thường dùng biểu tượng cảm xúc dễ thương sẽ có tính cách dễ gần.

Những đối tượng ít để ý đến đánh giá, nhận định của người khác lên bản thân thường sẽ sử dụng đa dạng các biểu tượng cảm xúc từ vui buồn đến giận giữ.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không phải lúc nào nhận định này cũng đúng. Ví dụ với những người sử dụng icon mặt cười khiến đối phương cảm thấy thoải mái, vui vẻ nhưng thực tâm họ chưa chắc đã thoải mái.

Tuy nhiên, việc sử dụng icon như thế nào là phương pháp quan trọng để người khác nhận định, đánh giá về bản thân của chúng ta.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top