01/24/2020 21:31

Méo mặt vì ra mắt ngày Tết đi hơn 300km, ăn 1 chén cơm, rửa 5 mâm cỗ

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Về ra mắt gia đình nhà bạn trai vào dịp Tết, ăn 1 chén cơm, rửa 5 mâm cỗ, nghe có vẻ hài hước nhưng không ít chị em cũng rơi vào tình trạng “cười ra nước mắt” như vậy.

Dẫu biết rằng yêu xa có rất nhiều khó khăn, mệt mỏi nhưng vì tình yêu nên vẫn cố gắng, nắm tay nhau cùng vượt qua. Mọi thứ tưởng chừng như đã trải qua được hết thì mới vỡ ra nhiều điều khi cả hai bắt đầu về thăm nhà nhau quyết định tiến đến hôn nhân gia đình.

Tết này, sau khi về ra mắt gia đình nhà bạn trai tôi mới thấm thía cái cảnh khổ cực khi khác quê là như thế nào. Và rồi kể từ hôm đó, tôi luôn băn khoăn, suy nghĩ mãi với quyết định của chính mình. Tôi tự hỏi: liệu mình có nên tiếp tục tình yêu này nữa hay không?

Méo mặt vì ra mắt ngày Tết đi hơn 300km, ăn 1 chén cơm, rửa 5 mâm cỗ
Sau lần về ra mắt nhà người yêu đợt Tết vừa rồi tôi đã thực sự suy nghĩ lại chuyện kết hôn của với anh. (Ảnh minh họa: Anh Chan)

>>Xem thêm: Lấy chồng xa xứ, con gái nghẹn ngào, "Tết này con chẳng về được mẹ ơi"

Nhà chúng tôi cách xa nhau hơn 300km

Tôi với anh quen nhau ở trên thành phố, từ lúc cả hai là sinh viên Đại học năm cuối. Đến bây giờ thì chúng tôi đã yêu nhau được gần 3 năm. Tôi thấy anh là người đàn ông tốt, hiền lành, chịu thương chịu khó và hết mực yêu thương, chiều chuộng tôi. Tình yêu của anh dành cho tôi lớn lắm, làm gì cũng nghĩ trước sau cho tôi. Chính vì điều này mà tôi yêu anh cho tới tận bây giờ, mặc cho chuyện tình cảm của hai đứa luôn bị gia đình tôi phản đối nhiều.

Nhà chúng tôi cách xa nhau hơn 300km. Khi còn làm ở trên thành phố, hai đứa đã quyết tâm sẽ đến với nhau nên cũng tính chuyện lâu dài. Anh đang cố gắng lo liệu công việc ở quê, sau khi ổn thỏa, chúng tôi sẽ cưới nhau. Tôi cũng theo anh mà về đó.

Vì thương con gái phải lấy chồng xa, lúc khổ cực không ai giúp đỡ nên bố mẹ tôi một mực phản đối. Nhưng khi yêu rồi tôi bất chấp tất cả, bỏ mặc lời bố mẹ ngoài tai. Tôi không dám trở về quê làm sau khi ra trường mà cố trụ lại ở thành phố cũng là vì sợ bố mẹ ép lấy chồng ở gần nhà. Tôi từng ngày cố nán lại đợi anh lo liệu xong mọi việc rồi hai sẽ đứa cưới.

Méo mặt vì ra mắt ngày Tết đi hơn 300km, ăn 1 chén cơm, rửa 5 mâm cỗ
Vì yêu anh mà bao lời khuyên ngăn của bố mẹ tôi đều bỏ ngoài tai. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>Xem thêm: Chuyện con gái lấy chồng xa và tin nhắn của bố khiến CĐM xót lòng

Cái Tết đầu tiên tôi về thăm nhà anh và chuyện bắt đầu xảy ra

Năm nay là cái Tết thứ 3 chúng tôi bên nhau nhưng lại là cái Tết đầu tiên tôi chính thức về thăm nhà anh. Trước đó, do quê anh xa quá, hai đứa lại vừa mới ra trường, công việc chưa có nên tôi cũng ngần ngại không muốn về. Lần này thì mọi thứ cũng đã tạm ổn, tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp, không thể trì hoãn được nữa. Tôi mong chờ, háo hức chuẩn bị mọi thứ, đếm từng ngày, từng giờ để được chính thức ra mắt gia đình anh.

Vì quê anh xa nên tôi đã dậy từ sáng sớm để chuẩn bị, tay xách nách mang bao nhiêu là quà Tết để biếu tặng. Bởi vì bị say xe nên chặng đường di chuyển hơn 300km thực sự là một cực hình, ám ảnh kinh khủng đối với tôi.

Khi tôi và anh về tới nhà, gia đình anh đã tụ tập đông đủ để đón mừng hai đứa. Ai ai cũng đều hồ hởi, tươi vui và thân thiện hỏi thăm nhiều lắm. Nhưng thú thật, vì bị say xe nên tôi chẳng còn tâm trí và hơi sức đâu mà cảm nhận được những điều đó. Người tôi mệt lả vì những trận nôn, cơ thể rã rời, chỉ muốn ngã gục từ lúc xuống xe nhưng vì thấy mọi người ra đón nên cố gượng đứng dậy.

Lúc ngồi xuống mâm cơm, tôi cố lắm mới ăn được một chút cho có vì quá mệt. Ăn uống chẳng được bao nhiêu, vừa xong, lại phải tới phần dọn dẹp. Nghe tin anh dẫn bạn gái về ra mắt nên nhà anh tụ tập để đón tôi rất đông. Có tới tận 5 mâm cỗ, gia đình toàn người lớn tuổi, già cả, mấy chị con gái trẻ trung thì đang bầu vượt mặt gần tới tháng đẻ, một số chị khác lại giả lãng, chẳng còn ai khác ngoài tôi phải đứng ra dọn dẹp hết số chén bát kia. Mẹ anh cũng hỗ trợ tôi nhưng vì còn lo chuyện trong nhà nên chỉ phụ được một chút, còn đâu mình tôi dọn đồ đạc, rửa 5 mâm bát…

Méo mặt vì ra mắt ngày Tết đi hơn 300km, ăn 1 chén cơm, rửa 5 mâm cỗ
Dọn dẹp xong 5 mâm cỗ tôi thực sự mệt lã người, chỉ muốn gục ngã ngay tại chỗ. (Ảnh minh họa: Internet)

>> Xem thêm: Thương con gái lấy chồng xa, bố mẹ gói ghém thực phẩm tiếp tế

Tôi chẳng ngại chuyện rửa bát khi về ra mắt nhà chồng thế nhưng…

Tôi không ngại việc xắn tay áo vào rửa bát khi về ra mắt, tôi nghĩ đó cũng là việc bản thân mình nên làm khi gia đình toàn người lớn tuổi, tôi không thể lên nhà ngồi rung đùi như khách để những người đáng tuổi ông bà, cô bác của mình dưới bếp lúi húi dọn dẹp được. Hơn nữa, mẹ anh cũng có ý giúp tôi chứ chẳng phải bỏ mặc, kệ tôi làm gì thì làm. Nhưng khổ nỗi mới đi đường xa về còn quá mệt, chưa kịp nghỉ ngơi được chút đã phải dọn dẹp, tôi mệt không thở nổi luôn.

Giải quyết xong xuôi đống chén bát, mọi người lại gọi tôi lên nhà ngồi nói chuyện, thăm hỏi. Thật sự lúc này, tôi chỉ ước có thể được nằm ngả lưng nằm nghỉ một chút vì mệt quá sức rồi. Nhưng làm vậy đâu được, chẳng mấy khi về tới đây, họ hàng ai cũng muốn trò chuyện, chẳng lẽ lại bỏ vào phòng riêng của anh mà ngủ?

Bữa tiệc tàn cũng là lúc tôi lăn ra ngất vì quá đuối. Tôi cũng không còn nhớ gì sau đó nữa, chỉ biết lúc tỉnh dậy thì đã thấy mình nằm trong phòng của mẹ anh....

Lan Khuê tuyên bố: "Tao chỉ rửa chén cho chồng tao thôi!"

Những ngày sau khi quay về nhà, tôi vẫn nói dối bố mẹ là về quê anh vui lắm, thích lắm nhưng thực sự trong lòng tôi thấy sợ hãi, ám ảnh kinh hoàng. Gia đình anh tốt với tôi thật đó, nhưng chỉ nghĩ đến cảnh lấy chồng xa mỗi ngày Tết như thế này, tôi lại sợ mình không chịu nổi. Tôi nản chí và dần có suy nghĩ: liệu mình có nên tiếp tục tình yêu này nữa hay không?

Chỉ mới có yêu thôi, còn độc thân, chưa vướng bận chuyện con cái mà đã như vậy rồi thì không hiểu sau này lấy nhau sẽ thế nào. Có lẽ chưa bao giờ tôi thấm thía cái lời khuyên của bố mẹ mình như lúc này, giờ tôi có nên chia tay anh để về gần nhà, tìm một người nào tử tế cùng quê mà lấy theo như lời bố mẹ vẫn hay nói không?

Cùng xem thêm những bài viết thú vị trên trang Bestie nhé!

CON GÁI LẤY CHỒNG GẦN VẪN ĐƯỢC NHIỀU HƠN MẤT, LỜI ÔNG BÀ XƯA DẶN CHỚ CÓ SAI

Điểm sơ sơ qua 5 lợ ích lấy chồng gần để chị em xem mà tham khảo nhé:

1. Lấy chồng xa, không chỉ mệt mỏi về các thủ tục cưới xin mà những người bạn cũng sẽ vơi bớt vài phần cái sự nhiệt tình lúc đưa đón cô dâu…

2. Lấy chồng gần, bạn sẽ chẳng phải mất công làm quen lại từ đầu với các phong tục tập quán, hàng xóm láng giềng.

3. Khi lấy chồng gần, bạn vẫn có thể được ở gần gia đình, người thân, bạn bè của mình.

4. Khi bạn có con cái, chúng sẽ nhận được sự quan tâm của cả hai bên nội ngoại, tình cảm cũng vì thế mà thân thiết, khắng khít hơn.

5. Lấy chồng gần những ngày lễ, Tết hai gia đình có thể tụ họp lại với nhau vậy nên tình thông gia thân cũng ngày càng tốt đẹp hơn.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top