01/06/2020 23:21

Lời bố dặn: Kết hôn rồi đừng bao giờ coi vợ là người nhà!

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Kết hôn rồi nhất định phải nhớ chỉ có bố mẹ, con cái là người nhà mà thôi, còn vợ thì mãi mãi là người yêu, người tình trăm năm. Hôn nhân được xây dựng trên cơ sở tình yêu thì mới có thể hạnh phúc dài lâu.

Mọi người vẫn thường hay nói: lấy nhau rồi sẽ trở thành người một nhà. Vậy nên có thể xem vợ như người thân trong gia đình mà sống thoải mái, không cần phải câu nệ, giữ hình tượng như lúc mới yêu nữa.

Thế nhưng, bố muốn nói với con rằng: nếu mong hạnh phúc được bền lâu thì chớ dại xem vợ là người thân ruột thịt. Hãy luôn coi cô ấy là tình nhân như thuở hai con mới yêu nhau. Có như thế mới giữ lửa yêu thương nồng đượm, gia đình ấm êm được. 

Lời bố dặn: Kết hôn rồi đừng bao giờ coi vợ là người nhà!
Nếu mong hạnh phúc được bền lâu thì chớ dại xem vợ là người thân ruột thịt. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Nhớ rằng: Vợ con, tuyệt đối chẳng phải người thân liền khúc ruột

Khi xảy ra chuyện không mong muốn con có thể cãi bố mẹ, tức giận, la hét hoặc làm bất cứ điều gì con nghĩ. Bố mẹ dù có tức giận thì cũng vẫn yêu thương con, không thể đoạn tuyệt và cũng chẳng đuổi đi được. Thế nhưng, vợ con lại khác, cô ấy không hề giống với bố mẹ. Bản thân con cũng hiểu rõ quan hệ của con với vợ là mối quan hệ tự nguyện và công bằng. Vậy nên, nếu như con có lỗi với vợ thì vợ con có thể rời bỏ con bất cứ khi nào. Con biết không, những người chồng luôn nghĩ vợ mình là người thân vốn dĩ thường lười biếng, muốn bình đẳng nhưng lại không chịu hy sinh, thấu hiểu.

>>Xem thêm: Tranh vui: Cách những ông chồng đối xử với vợ trẻ và vợ già khác nhau thể nào

Lời bố dặn: Kết hôn rồi đừng bao giờ coi vợ là người nhà!
Dẫu có về chung một nhà, vẫn coi vợ là người yêu, người tình trăm năm con nhé! (Ảnh minh họa: Linh Miêu)

Có một bí mật nho nhỏ bố muốn chia sẻ với con: sau khi lấy nhau, bố mẹ đã có một quy định chung là khi ở nhà mỗi lần đi WC nhất định phải đóng cửa. Bởi vì bố mẹ luôn xem đối phương là người tình tuyệt vời, nên chỉ mong muốn cho người kia thấy được những lúc tốt đẹp, vui vẻ nhất của mình. Đây chính là công bằng, là nỗ lực mỗi ngày mà bố mẹ dành cho nhau để thể hiện sự tôn trọng trong tình yêu và hôn nhân... Dù có thế nào đi chăng nữa con cũng đừng nghĩ kết hôn rồi là xong, ván đã đóng thành thuyền rồi thì muốn làm gì làm. Như vậy là không được đâu nhé. 

Cảm giác hạnh phúc lớn nhất trong hôn nhân là gì?

Bố vẫn nhớ một đoạn rất xúc động mà đạo diễn Lý An từng nói. Khi có người phỏng vấn Lý An: "Cảm giác hạnh phúc lớn nhất đối với ông trong cuộc sống là gì?".

Lý An chia sẻ: "Khi phu nhân của tôi có thể nở một nụ cười với tôi là tôi có thể thoải mái và cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi có thể làm cha, làm thầy của người ta ấy thế nhưng điều này không đồng nghĩa với việc tôi có thể đạt được sự tôn trọng từ họ. Mỗi ngày, nếu muốn được người ta tôn trọng thì tôi sẽ phải cố gắng phấn đấu để đạt tới tiêu chuẩn nhất định nào đó. Chính vì lẽ này mà tôi không dám cho phép bản thân buông lỏng, nghỉ ngơi dù chỉ một giây".

Lời bố dặn: Kết hôn rồi đừng bao giờ coi vợ là người nhà!
Cảm giác hạnh phúc lớn nhất trong hôn nhân là được nhìn thấy người ấy mỉm cười mãn nguyện (Ảnh minh họa: Pinterest)

Bố luôn tin tưởng và mong muốn con trai của bố nhất định cũng có thể giành được sự tôn trọng, yêu thương thật sự từ chính người vợ của con. Nói nhỏ con nghe, thực ra việc kết hôn phiền phức vô cùng, hôn nhân cũng chẳng hề tốt đẹp như chúng ta vẫn thường tưởng tượng ra đâu. Vậy nên, phải cố gắng từng ngày con à. 

>>Xem thêm: 1001 lý do khiến các chàng... quên mình có vợ

Ý nghĩa thật sự của hôn nhân là gì?

Dạo gần đây, bố có đọc được một đoạn vô cùng tâm đắc liền nghĩ và muốn chia sẻ với con ngay: "Không phải là khiến bạn ngày ngày đều vui vẻ, phút phút đều cảm nhận được tình yêu. Nhiều khi hôn nhân thậm chí còn tương phản, đối nghịch lại với những gì bạn nghĩ cơ. Nó như một sợi dây vô hình trói chặt lấy chân bạn, buộc bạn vào mớ đạo lý đối nhân xử thế, khiến bạn mệt mỏi, hoài nghi rốt cuộc mọi chuyện là như thế nào".

Lời bố dặn: Kết hôn rồi đừng bao giờ coi vợ là người nhà!
Nhiều khi hôn nhân thậm chí còn tương phản, đối nghịch lại với những gì bạn đang nghĩ (Ảnh minh họa: Linh Miêu)

Con nên biết, giá trị chân chính của một cuộc hôn nhân được thể hiện rõ nhất vào lúc đen tối của cuộc đời. Khi con cô đơn, thất vọng, buồn bã sẽ có người ở bên cạnh, nghe con than vãn, an ủi và cổ vũ con vượt qua tất cả. Trong lúc trái tim con rỗng tuếch sẽ xuất hiện một ánh mắt dịu dàng, một nụ cười ngọt ngào khiến con cảm thấy bản thân mình cần thay đổi.

Khi con thất bại, ngã nhoài trên con đường danh vọng, vẫn sẽ luôn có một cánh cửa sẵn sàng mở ra vì con. Và người phía sau cánh cửa đó chẳng những không trách móc, chê bai mà còn xoa dịu vết thương của con, cùng con cố gắng làm lại từ đầu. Con nghĩ người đó sẽ là ai? Là bố mẹ chăng? Con cũng biết bố mẹ yêu thương con rất nhiều, nhưng tiếc thay - sự thấu hiểu mà bố mẹ dành cho con chắc sẽ không sâu sắc được tới thế, vả lại bố mẹ cũng chẳng thể ở bên con mãi được. Vậy thì, người đó là ai chắc con đã rõ.

>>Xem thêm: Sự khác biệt giữa con gái và con trai trước khi kết hôn

Trấn Thành chỉ Hoàng Oanh cách giữ gìn hạnh phúc gia đình

Một ngày nào đó, bố mẹ rồi cũng sẽ rời xa các con, lúc ấy bên cạnh con chỉ còn có vợ con cùng con xây đắp gia đình mà thôi. Đây chính là lý do vì sao con phải kết hôn, phải tìm được người có thể cùng con vượt qua những thử thách của cuộc sống, cố gắng cùng nhau vun vén cho cuộc hôn nhân đó tới cùng. Thực lòng, khi con kết hôn, điều duy nhất bố chỉ muốn nói với con là: Chuyện đại sự quan trọng nhất của một người đàn ông tử tế chính là đối xử tốt với vợ mình.

Tag ngay người ấy vào để anh biết cách yêu thương và đối xử tốt với bạn nhiều hơn nào!

Cùng xem thêm những bài viết thú vị trên trang Bestie nhé!

Phụ nữ khi yêu luôn hết lòng nhưng khi quyết định chủ động chia tay đều dứt khoát, đoạn tình

Phụ nữ khi yêu thường hay yếu đuối, luôn mong chờ và hy vọng nhiều vào người ấy. Vậy nên, có rất nhiều nàng dù người yêu đã tỏ ra lạnh nhạt, thậm chí đối xử tệ bạc nhưng cứ cố gắng níu kéo trong vô vọng. Đàn ông chia tay năm lần bảy lượt rồi quay về thế mà vẫn mềm lòng chấp nhận. Tuy nhiên, một khi người phụ nữ đã quyết định chủ động chấm dứt thì thật đáng sợ.

Người phụ nữ lúc đã chịu thương tổn quá nhiều và khi lòng tự trọng bị xúc phạm bởi người yêu thì họ mới bắt đầu suy nghĩ về việc chấm dứt mối quan hệ này. Sau đó, những đau đớn về thể xác và tinh thần chồng chất  khiến họ đưa ra quyết định khó khăn là chia tay. Và một khi đã quyết định thì dù cho có như thế nào cũng không thể tha thứ và quay lại với anh ta được nữa. Niềm tin và tình yêu đã vỡ vụn, có xót xa, đau đớn tận cùng cũng dứt khoát, đoạn tình chia tay. Chia tay rồi là không trở lại, tuyệt đối không bao giờ cho anh thêm bất kỳ một cơ hội nào nữa. Thế nên, đàn ông khi còn tình cảm thì đừng bao giờ để người phụ nữ phải thốt lên lời chia tay.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top