01/02/2020 14:44

Làm thế nào để chụp ảnh chân dung nổi bật và khác biệt

Salayan - Theo thethaovanhoa.vn Salayan

Giới trẻ ngày càng sáng tạo trong nhiều phong cách chụp ảnh như chụp chân dung và đòi hỏi một thiết bị hỗ trợ để thỏa mãn đam mê này.

Với mong muốn tạo ra những bộ ảnh khác biệt và mới lạ của giới trẻ, các thương hiệu smartphone đã cải tiến rất nhiều cho camera với đầy đủ các tính năng chụp ảnh mới có thể kể đến như chụp xóa phông, chụp đêm, chụp góc rộng, chụp thiếu sáng và không thể nhắc đến chụp chân dung. Dạo một vòng các mạng xã hội từ Facebook đến Instagram chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp vô số hình ảnh được chụp theo phong cách chân dung bằng những chiếc smartphone đơn giản. Thay cho những kiểu checkin thông thường và quen thuộc nay giới trẻ đã bổ sung vào bí kíp chụp ảnh của mình bằng những tính năng hiện đại trên camera smartphone. 

Làm thế nào để chụp ảnh chân dung nổi bật và khác biệt
 Bạn có tin vào khả năng bắt nét thần thánh biểu cảm khuôn mặt của Nokia 7.2?

Nhắc đến chụp ảnh chân dung chúng ta không thể bỏ qua chiếc smartphone vừa được ra mắt Nokia 7.2 sở hữu cụm 3 camera với camera chính 48MP kết hợp cùng ống kính Zeiss và công nghệ Quad Pixel. Thử xem chiếc smartphone Nokia 7.2 này thể hiện năng lực của mình như thế nào sau khi ra mắt với chế độ chụp chân dung nhé.

Chọn tông màu trắng đen cho những tấm ảnh chân dung 

Ảnh trắng đen là cội nguồn của tất cả loại ảnh bởi trước khi ảnh màu ra đời thì ảnh trắng đen đã xuất hiện và còn tồn tại đến tận bây giờ. Không những thế, phong cách chụp ảnh trắng đen vẫn được “lăng – xê” mạnh mẽ bởi các nhiếp ảnh gia nổi tiếng như Willy Ronis với cách kể chuyện bằng hình ảnh đầy hy vọng và hạnh phúc dạt dào hay Jackson Peterson – người dành hơn 25 năm cuộc đời để thu hút sự tập trung cảm xúc của người xem bằng loạt ảnh trắng đen về mọi thứ trong cuộc sống.

Làm thế nào để chụp ảnh chân dung nổi bật và khác biệt
 Chụp một tấm ảnh trắng đen dễ dàng thật đấy nhưng để gọi là một tấm ảnh trắng đen nghệ thuật thì thật không dễ dàng chút nào.

Lựa chọn chụp chân dung bằng phong cách trắng đen bằng chính chiếc smartphone bạn sở hữu là một thử thách không hề dễ dàng nhưng với Nokia 7.2 được cải tiến AI camera mạnh mẽ sẽ giúp bạn sáng tạo ra những bộ ảnh chân dung khác biệt. 

Tạo ảnh chân dung trong điều kiện thiếu sáng

Để có được những bộ ảnh chân dung hoàn hảo thì các nhiếp ảnh gia đều lựa chọn ánh sáng đẹp nhất lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Lúc này, ánh mặt trời đi xuyên qua lớp khí quyển dày nên sẽ được khuếch tán rộng rãi, từ đó tạo ra các bức ảnh chân dung mềm mại và ấm áp. Tuy nhiên, ánh sáng đẹp và cho ra tấm ảnh đẹp là chuyện quá dễ dàng đối với người chụp, làm thế nào để trong điều kiện ánh sáng yếu hay thiếu sáng mà vẫn cho ra những tấm ảnh chân dung xuất thần mới là điều đáng quan tâm. 

Làm thế nào để chụp ảnh chân dung nổi bật và khác biệt
 Bắt nét những khuôn mặt một cách rõ nét dù trong điều kiện thiếu sáng.

Với Nokia 7.2, dù trong điều kiện ánh sáng như thế nào thì cụm ba camera được trang bị ống kính Zeiss vẫn sẽ là sự hỗ trợ cho bạn sản xuất ra những tấm ảnh đẹp. Hãy thử thách bản thân bằng những điều kiện khó hơn để thấy rằng chiếc smartphone Nokia bạn đang sở hữu có thể làm được nhiều hơn thế. 

Kết hợp hiệu ứng xóa phông để nổi bật chủ thể

Đây chính là phong cách nổi bật sự sáng tạo của người chụp khi bạn biết cách kết hợp chụp chân dung với hiệu ứng xóa phông để giúp làm nổi bật lên nhân vật chính trong tấm ảnh. Đương nhiên khi bạn chọn lựa phong cách chụp này, bạn cần biết một số kiến thức cơ bản như dãn khoảng cách giữa đối tượng và hậu cảnh thì mới có thể cho ra một tấm ảnh chân dung – xóa phông hoàn hảo. 

Làm thế nào để chụp ảnh chân dung nổi bật và khác biệt
 Làm mờ hậu cảnh khi chụp ảnh chân dung là một kỹ thuật không khó nhưng nó đòi hỏi người chụp phải có trải nghiệm tốt để có được bức ảnh đẹp.

Không chỉ đơn giản là sự sáng tạo của người chụp khi biết cách kết hợp nhiều hiệu ứng với nhau mà chính là để tạo ra những bộ ảnh chân dung bắt nét rõ biểu cảm của nhân vật chính và truyền tải cảm xúc khi xem đến mọi người.

Làm thế nào để chụp ảnh chân dung nổi bật và khác biệt
 Đối tượng càng đứng xa hậu cảnh, hậu cảnh càng bị làm mờ, bạn cần canh chỉnh khoảng cách đủ xa.

Chụp chân dung không chỉ là chụp cận cảnh gương mặt mà hơn thế nữa là chụp lại biểu cảm, cảm xúc của chủ thể và đưa những cảm xúc này đến gần với người xem, để thực hiện điều này bạn cần một chiếc smartphone như Nokia 7.2 để giúp bạn tạo dấu ấn riêng trong thị trường nhiếp ảnh di động vốn đang bão hòa.

HMD Global thông báo chương trình khuyến mãi nhân dịp Tết Nguyên Đán đến khách hàng, giảm giá ngay 700,000 VNĐ cho tất cả mọi hóa đơn khi mua Nokia 7.2 tại các điểm bán trên toàn quốc. Chương trình kéo dài không thời hạn. Nhanh tay sở hữu những chiếc smartphone Nokia 7.2 thời thượng để có những tấm ảnh đẹp mùa Tết này nhé.

Xem thêm thông tin về Nokia 7.2 tại website: https://nokia.ly/2PnSXSE

Bài viết liên quan

Từ khóa:  thông tin hữu ích
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top