01/25/2020 23:33

Không chỉ chùa Hà, có 6 ngôi chùa nổi tiếng cầu tình duyên ở Việt nam

Hà Giang - Theo thethaovanhoa.vn Hà Giang

Năm mới, nhiều nam thanh nữ tú đi chùa với mục đích cầu duyên, mong sao cho nhanh chóng kiếm được nửa kia của đời mình, không còn chịu cảnh độc thân. Dưới đây là 7 ngôi chùa cầu duyên nức tiếng ở Việt Nam, "cầu đâu trúng đó".

Vào ngày rằm, lễ Tết, theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, mọi người sẽ đi lễ chùa để cầu cho gia đình may mắn, gia đạo yên vui, con đàn cháu đống, tài lộc dồi dào. Bên cạnh mong ước về ước khỏe, bình an, theo lời truyền miệng, có nhiều ngôi chùa nổi tiếng trong việc cầu duyên, nhanh "thoát ế". 

Dưới đât là 7ngôi chùa và đền cầu duyên nức tiếng Việt Nam mà các FA nên đến nguyện cầu một lần trong đời!

Chùa Hà: Ngôi chùa “cầu tình được ngay” trứ danh Vịnh Bắc Bộ
Nhiều nam thanh nữ tú đến cầu duyên với hy vọng năm mới có đôi có cặp, không còn cô đơn, lẻ bóng.

>> Bạn có biết: Top 5 ngôi chùa được truyền tai là vô cùng linh ứng nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn

1. Chùa Bà Ấn Độ – TP. Hồ Chí Minh

Chùa Ấn Độ hay đền Bà Ấn là ngôi đền Hindu giáo của người gốc Ấn ở Sài Gòn. Có 3 địa chỉ nằm tại đường Trương Định, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và đường Tôn Thất Thiệp. Chùa được xây năm 1885 và đã có hơn 134 năm lịch sử. Đền thờ nữ thần Mariamman - một phụ trẻ với nhan sắc xinh đẹp, mặc trang phục màu đỏ có nhiều tay tượng trưng sự sum vầy, con đàn cháu đống, tình duyên thăng hoa.

Top 5 ngôi chùa được truyền tai là vô cùng linh ứng nổi tiếng Sài Gòn
Không chỉ linh thiêng, chùa bà Ấn Độ còn sở hữu nét kiến trúc vô cùng độc đáo.

Tương truyền rằng, những người độc thân nếu đến đây xin duyên thì khả năng cao sẽ thành hiện thực. Chính vì vậy mà mọi người thường đến đây hàng năm để cầu tình duyên và một năm an lành. Mỗi năm có vài nghìn lượt khác đến đây để thăm thú và cầu duyên cho bản thân. 

2. Chùa Phước Hải (chùa Ngọc Hoàng) – TP. Hồ Chí Minh

Chùa Phước Hải còn có tên gọi khác là chùa Ngọc Hoàng nằm ở đường Mai Thị Lựu, quận 1. Đây được xem là ngôi chùa cầu tình duyên nức tiếng ở Sài Gòn, không chỉ mau tìm kiếm được ý trung nhân vừa ý mà còn sớm sinh quý tử, con đàn cháu đống.

Top 5 ngôi chùa được truyền tai là vô cùng linh ứng nổi tiếng Sài Gòn
Chùa Phước Hải nổi tiếng cầu duyên ở Sài Gòn. Ảnh: n.k.c.l

Ngôi chùa được người Hoa xây dựng vào khoảng năm 1892 ban đầu chỉ là một miếu thờ nhưng vì sự linh thiêng mà sau đó miếu được mở rộng rồi thành một ngôi chùa lớn như hiện nay. Trong ngôi chùa Phước Hải, phòng thờ ông Tơ, bà Nguyệt, Kim Hoa thánh mẫu là nơi được người dân cúng bái đông đúc nhất. Vì theo lời đồn đại, chỉ cần thành tâm và sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu sẽ cầu được con, cầu tình duyên mau tới.

Vào năm 2016 trong chuyến thăm đến TP HCM, cựu Tổng thống Mỹ Obama đã dừng chân tại đây để chiêm bái, vãn cảnh, làm cho ngôi chùa ngày càng nổi tiếng hơn. 

>> Đừng bỏ lỡ: Những ngôi chùa lâu đời nhất Việt Nam, được tuyền tụng "cầu gì được đó"

3. Chùa Bát Bửu Phật Đài – TP. Hồ Chí Minh

Chùa Bát Bửu Phật Đài hay còn gọi là chùa Phật Cô đơn tọa lạc xã Lê Minh Xuân, Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Tương truyền rằng, thời chiến tranh cách đây vài chục năm, nhiều nơi bị bom đạn tàn phá nặng nề, khiến kiến trúc xung quanh chùa đều bị phá hủy nghiêm trọng nhưng đặc biệt chỉ có tượng Phật Đài Đức Thích Ca vẫn nguyên vẹn.

Không chỉ chùa Hà, có 6 ngôi chùa nổi tiếng cầu tình duyên ở Việt Nam
Chùa Bát Bửu Phật Đài với giai thoại về “Chùa Phật cô đơn”

Giai thoại về tên gọi “Chùa Phật cô đơn” bắt nguồn từ đây, đây cũng chính là điều làm cho tên tuổi của ngôi chùa ngày càng linh thiêng nổi tiếng, được nhiều người biết đến hơn. Nhiều nam thanh nữ tú nghe lời truyền miệng đã tìm về nơi đây để cầu tình duyên, sớm có "người đưa kẻ đón". 

4. Chùa Ông – TP. Hồ Chí Minh 

Tọa lạc tại đường Nguyễn Trãi, quận 5, Chùa Ông còn được biết đến với tên gọi là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội quán. Từ bao nhiêu đời nay, nhà Chùa thờ Quan Công (Quan Vân Trường) và Ông Mã nổi tiếng linh thiêng. Đây là nơi chiêm bái của người Hoa gốc Triều Châu và cũng là công trình kiến trúc vô cùng đặc sắc. 

Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Việt Nam
Chùa là nơi thờ Quan Công (Quan Vân Trường) và Ông Mã rất linh thiêng.

Hằng năm, có rất nhiều lượt khách đến để cúng kiếng, vãn cảnh, cầu bình an, may mắn, đặc biệt là chuyện tình duyên. Nhiều cặp đôi đã có một kết thúc viên mãn, hạnh phúc bên nhau nhờ đến đây để cầu duyên. 

>> Có thể bạn chưa xem: Chẳng cần sang Thái, xuôi về miền Tây "checkin mỏi tay" với nhiều ngôi chùa đẹp xuất sắc

5. Chùa Hà – Hà Nội

Đây là một ngôi chùa cầu duyên có tiếng không chỉ ở Hà Nội mà nổi danh trên cả nước giữa lòng Hà Nội. Chùa Hà tọa lạc tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tương truyền, ngôi chùa được một gia đình làm gốm quê ở Bối Khê xây dựng từ lâu đời, khi họ mất, còn được xây lăng mộ và thờ phụng phía sau chùa. 

Chùa Hà: Ngôi chùa “cầu tình được ngay” trứ danh Vịnh Bắc Bộ
Chùa Hà cầu duyên nổi tiếng nhất Vịnh Bắc Bộ.

Nhiều sư trụ trì cho biết, không hiểu vì lí do gì mà chùa nổi tiếng trong chuyện cầu tình duyên. Không chỉ lễ Tết, rằm, mùng 1 mà những ngày bình thường cũng có người về chùa để cầu cho đường tình cảm có phần khởi sắc. Những người đến đây đa phần là các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ đến để dâng hương, xin sớ, xem quẻ cầu duyên.

Chùa Hà: Ngôi chùa “cầu tình được ngay” trứ danh Vịnh Bắc Bộ
Lễ vật cầu duyên khá đơn giản.

Xung quanh chùa thường bán hoa hồng, các hàng lưu niệm cũng bán rất nhiều vòng, nhẫn mà chỉ bán theo đôi, theo cặp mà thôi.

6. Chùa Duyên Ninh – Ninh Bình

Nằm trong thành Tây Hoa Lư ở thôn Chi Phong xã Trường Yên, chùa Duyên Ninh (Duyên Ninh Tự) từ thời xa xưa, được coi là nơi vui chơi của các công chúa thời Đinh Lê.

Cũng chính vì lí do đây là nơi ở của các gia đình hạnh phúc của bậc vua chúa, các cô công chúa xinh xắn được nhiều người để mắt nên giờ đây, chùa trở thành một điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người dân tới cầu phúc, cầu may. Đặc biệt là cầu duyên và cầu tự hiếm muộn con cái.

Không chỉ chùa Hà, có 6 ngôi chùa nổi tiếng cầu tình duyên ở Việt Nam
Chùa Duyên vừa cầu tình duyên vừa cầu tự hiếm muộn con cái. 

7. Đền Bắc Lệ

Tương truyền rằng, nếu muốn hết cảnh FA hay muốn gia đình hạnh phúc viên mãn hãy đến đền Bắc Lệ Lạng Sơn thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là ngôi chùa nức tiếng linh thiêng ở xứ Lạng cũng như trên cả đất nước Việt Nam.

Đền Bắc Lệ là đền thờ Mẫu điển hình, nơi đây có nhiều lễ hội nhưng lễ hội lớn nhất trong năm được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 Âm lịch. Phong cảnh của ngôi chùa vô cùng cổ kính, nhưng cũng khá gần gũi. Đền nằm trên một quả đồi cao, xung quanh rợp bóng cây mát mẻ.

Không chỉ chùa Hà, có 6 ngôi chùa nổi tiếng cầu tình duyên ở Việt Nam
Đền Bắc Lệ với nhiều lễ hội trong năm.
Đến quận 9 - thành phố Hồ Chí Minh, nghe thổ địa "bật mí" ngôi chùa đẹp như truyện cổ tích

Người ta quan niệm rằng, con người khi ra đã có đôi có cặp, chắc chắn một ngày nào đó sẽ xuất hiện thôi. Việc những ngôi chùa trên đây nổi tiếng về việc cầu duyên là do người đời truyền tai nhau, có người thành đôi thành cặp, nhưng có người duyên vẫn chưa tới. Thế nhưng cứ hy vọng thôi, biết đâu năm nay khi "đi thì lẻ bóng về thì có đôi".

Còn bạn, có tin vào việc cầu duyên này không, cùng chia sẻ nhé!

Cùng xem thêm nhiều bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Ngoài những người đi khắp các chùa để cầu duyên thì cũng có người chưa muốn yêu nhưng cứ kiên trì xem bói tình duyên

Thế đấy, không phải ai đi xem bói tình duyên cũng khát khao có người yêu đâu. Những cô nàng đi xem bói đơn giản chỉ vì thích, vì bị bạn bè lôi kéo hay đơn giản chỉ là tò mò khi nào mình mới có người yêu, khi nào mình lấy chồng mà thôi.  Bởi hiện tại, cuộc sống của họ cũng quá tốt, quá đầy đủ rồi, có hay không có người yêu cũng không thành vấn đề quan trọng nữa.

Tuy nhiên, cũng có người đã chán cuộc sống độc thân, mong muốn có người đồng hành, cùng chia sẻ buồn vui trong cuộc sống nên xem để biết khi nào người ấy xuất hiện mà chuẩn bị tinh thần, mà khoe với bàn dân thiên hạ.

Dù gì đi chăng nữa, con người cũng luôn hướng đến cuộc sống hạnh phúc, có người bầu bạn cũng ấm áp hơn là lẻ bóng một mình đúng không?

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top