12/31/2019 16:38

Hội chứng "sợ xanh người" hiếm gặp: Sợ xài tiền mặt, sợ búp bê

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Sợ búp bê, sợ tiếng kéo phấn viết bảng... đã hiếm rồi. Thế nhưng các nhà khoa học chứng minh rằng trên thế giới còn có những nỗi sợ hãi không giống ai mà chắc hẳn bạn không tin là chúng có thật.

Sợ ma, sợ máu, sợ búp bê, sợ đám đông ... là những nỗi sợ thường gặp ở nhiều người. Có những nỗi sợ luôn ám ảnh chúng ta từ thời bé đến tận khi trưởng thành. Hãy cùng điểm danh những hội chứng sợ hãi phổ biến mà con người phải đối mặt hằng ngày, xem thử bản thân "nổi da gà" nhất với điều gì nhé!

Hội chứng sợ búp bê (Pediophobia)

Hội chứng sợ xanh người hiếm gặp: Sợ xài tiền mặt, sợ búp bê
Annabelle cũng chỉ là con búp bê nhưng qua các bộ phim, trí tưởng tượng mà con người đã khiến nhiều người sợ hãi sự xuất hiện của nó. (Ảnh minh họa)

Hội chứng này không ít người mắc phải vì tâm lý chung suy nghĩ rằng khi ở cạnh búp bê họ sẽ cảm giác như chúng có một linh hồn đang sống bên trong. Những con búp bê này sẽ hoạt động như người bình thường, hay biến thành một thế lực kì bí vào ban đêm. Nên vì thế mà nhiều chỉ cần nhìn thấy hình ảnh của các con búp bê thôi cũng sợ "khiếp vía".

>> Có thể bạn quan tâm: Nỗi sợ ít biết của đàn ông: sợ người khác chê body, sợ hết tiền

Hội chứng sợ hãi nút, cúc áo (Koumpounophobia)

Hội chứng này vô cùng hiếp gặp và vô cùng phiền toái khi những người mắc phải hội chứng này. Vì chỉ có 1 trên 75.000 người được hỏi khi mắc phải hội chứng Koumpounophobia, theo đó những người bệnh thường có xu hướng tránh xa những trang phục có cúc áo. Hầu hết họ chỉ chọn áo thun trơn, quần có dây chun. Có thể thấy rõ hơn là những người mắc phải hội chứng này thường thấy cúc áo, quần sẽ xanh mặt, tái mét và có thể ngất xỉu. 

Hội chứng sợ xanh người hiếm gặp: Sợ xài tiền mặt, sợ búp bê
Nhiều người mắc triệu chứng sợ lỗ cũng sẽ dẫn đến sợ những cái cúc áo như vậy. (Ảnh minh họa) 

Hội chứng sợ tiền (Chrometophobia)

Nghe thì hơi vô lý vì tiền mà ai chẳng cần nhưng thật sự trên thế giới có người lại mắc phải hội chứng kỳ lạ này, khi nhìn thấy tiền sẽ cảm thấy sợ và nặng hơn là họ bị bất tỉnh. Theo như chia sẻ của một trong những người mắc phải hội chứng này thì họ chỉ có thể dùng thẻ tín dụng quẹt mà không thể cầm tiền mặt để trả trực tiếp. Có thể thấy chứng bệnh này vô cùng hiếm gặp nhất từ trước đến nay và xuất phát từ nguyên nhân đó là áp lực tinh thần, tài chính trong cuộc sống không ổn định, trầm cảm,...

Hội chứng sợ xanh người hiếm gặp: Sợ xài tiền mặt, sợ búp bê
Nhiều người có phản ứng mạnh hơn là cắt tiền hoặc vứt đi. Nên nếu gặp phải thì hãy nhắc nhở họ bình tĩnh lại nhé.(Ảnh minh họa) 

>> Đừng bỏ lỡ: Giải mã tâm lý (Kỳ 8): Hội chứng tâm thần đáng sợ mang tên "Alice ở xứ thần tiên"

Hội chứng mặc cảm ngoại hình (Body Dysmorphic Disorder - BDD)

Hội chứng này thường sẽ rất dễ bắt gặp đối với những người luôn thích nhìn ngắm ngoại hình người khác rồi tự nhận xét bản thân mình. Theo như suy nghĩ của người mắc phải hội chứng này thì họ luôn cảm thấy mặc cảm và vô cùng tự tin về ngoại hình của mình so với người khác, đặc biệt hơn nữa là ai cũng nhận xét đẹp thì họ lại cảm thấy vẫn chưa đủ và mặc định vẫn còn xấu. Những người mắc phải hội chứng này, họ rất giỏi tìm ra được khiếm khuyết của bản thân và luôn cải thiện chúng để không còn thấy khiếm khuyết đó. 

Hội chứng sợ xanh người hiếm gặp: Sợ xài tiền mặt, sợ búp bê
Chính vì mặc cảm về ngoại hình bản thân nên rất dễ dẫn đến trầm cảm và áp lực tinh thần trong cuộc sống. ( Ảnh minh họa) 

 

Giải mã nỗi sợ: Hội chứng sợ tiền

Thông qua bài viết chúng ta có thể thấy được rằng không chỉ những nỗi sợ thông thường như sợ ma, sợ nghèo,.. mà con người lại rất dễ mắc phải hội chứng sợ những điều vô cùng bình thường nhưng đối với họ là một điều vô cùng kinh khủng. Còn bạn, có nỗi sợ nào khác người không, cùng chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới nhé!

>> Xem ngay: Giải mã tâm lý (Kỳ 6): Hội chứng "ám ảnh tình yêu" đáng sợ mang tên... Adele?

Ảnh Printerest

GIẢI MÃ TẤT TẦN TẬT VỀ CHEROPHOBIA - HỘI CHỨNG TÂM LÍ SỢ HÃI HẠNH PHÚC

Cheorophobia là từ ngữ bắt nguồn từ "Charo" trong tiếng Hy Lạp. Cụm từ này được nhiều người hiểu theo ý biểu hiện cho niềm vui và nỗi sợ hãi. Những người mắc phải hội chứng này thường sẽ không thể cảm nhận được những niềm vui, hạnh phúc mà cuộc sống của họ mang lại. Họ thường xuyên phải đối mặt với những nỗi sợ hãi, ám ảnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống đời thường của chính họ. 

Thậm chí, những người mắc phải hội chứng lạ kỳ này còn cảm thấy việc mình hạnh phúc sẽ mang lại những điều tiêu cực song song đó đến với bản thân nhiều hơn. Đó cũng chính là lý do khiến họ sợ hãi khi chuyện vui xảy đến, dần sẽ hình thành thói quen vô cùng tiêu cực về mọi thứ xung quanh mình. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top