01/18/2020 11:05

Học mẹ đơn thân lối sống tối giản: Gội đầu bằng chanh, có 2 cây son

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nếu bạn cũng là một người yêu thích phong cách sống tối giản, nhưng chưa thực sự hình dung ra nó sẽ như thế nào, thì những chia sẻ của một single mom dưới đây sẽ giúp ích cho bạn được rất nhiều đấy.

Hiện nay, nhiều người trẻ hướng tới cuộc sống tối giản vì những lợi ích mà nó mang lại. Bên cạnh việc tiết kiệm được nhiều thứ thì điều quan trọng nhất mà bạn nhận được chính là những cảm xúc tích cực trong cuộc sống.

Theo Trí Thức Trẻ, sau nhiều biến cố trong gia đình, Hạnh Trần (Hà Nội) quyết định theo đuổi lối sống tối giản và đã tìm lại được sự cân bằng cho bản thân. Có rất nhiều tài liệu miêu tả về cuộc sống tối giản, nhưng khi áp dụng ở Việt Nam thì sẽ thế nào, những ghi chép cụ thể của Hạnh Trần sẽ giúp bạn trả lời vấn đề này.

Học mẹ đơn thân lối sống tối giản: Gội đầu bằng chanh, có 2 cây son
Hạnh Trần dần tìm lại sự cân bằng sau nhiều biến cố nhờ lối sống tối giản. Ảnh Hạnh Trần

>> Xem thêm: Tin nổi không, sống giữa kinh đô thời trang, người pháp chỉ cần vỏn vẹn 10 bộ quần áo?

Tối giản trong suy nghĩ

Hạnh Trần suy nghĩ đơn giản hơn, những việc không liên quan đến bản thân thì sẽ không tò mò và can thiệp vào. Chỉ đọc các thông tin hữu ích có lợi cho công việc và cuộc sống của mình. Những cuốn sách về kỹ năng sống và tâm lý luôn được cô nàng ưu tiên vì có thể được truyền cảm hứng tích cực từ đó. 

Tối giản vật dụng trong cuộc sống

Học mẹ đơn thân lối sống tối giản: Gội đầu bằng chanh, có 2 cây son
Không gian ngủ đơn giản, thoải mái của Hạnh Trần.
Học mẹ đơn thân lối sống tối giản: Gội đầu bằng chanh, có 2 cây son
Bàn làm việc gọn gàng, tối giản trong cách bài trí.

Cô nàng ưu tiên lựa chọn trang phục cơ bản không lỗi mốt. 1 bộ trang sức dùng cho những dịp cần thiết. 1 bộ mỹ phẩm cơ bản, trong đó có 2 thỏi son. Chỉ gội đầu 1 – 2 lần/tuần, còn lại gội bằng chanh. 

Nội thất trong nhà của Hạnh Trần khá đơn giản, không có ti vi, mọi vật dụng sinh hoạt đều là thứ cần thiết nhất với cô và gia đình. Cô không có thói quen tích trữ thực phẩm trong tủ lạnh mà sử dụng đồ tươi hàng ngày. Ưu tiên ăn nhiều rau xanh hơn thịt, thường tự nấu chứ hiếm khi ra ngoài hàng quán.

>> Đừng bỏ lỡ: Ai nói nhiều đồ đạc mới tiện nghi, người nhật tối giản mọi thứ mà vẫn sống tốt đấy thôi

Tối giản trong các mối quan hệ xã hội

Học mẹ đơn thân lối sống tối giản: Gội đầu bằng chanh, có 2 cây son
Bạn bè không quan trọng số lượng mà là ở chất lượng. (Hình minh họa)

Chú trọng chăm sóc, vun đắp tình cảm gia đình, bố mẹ và anh chị em ruột. Duy trì những mối quan hệ phù hợp với mình, với Hạnh Trần, cô chỉ có 3 người bạn thân. Tuy ít mà chất lượng, Hạnh có thể chia sẻ mọi điều với họ mà không lo việc bị góp ý hay đánh giá thế này thế kia.

>> Xem thêm: Đâu cần nhà cao cửa rộng chỉ cần 1 căn phòng nhỏ nhỏ như vậy là đủ yêu rồi

Phương tiện đi lại

Mặc dù thích đi bộ hoặc sử dụng phương tiện công cộng, nhưng ở Việt Nam thì điều này còn hạn chế, Hạnh Trần lại có con nhỏ nên vẫn phải đưa đón bằng xe máy. Dự định sắp tới cô nàng sẽ chuyển sang xe máy điện để thân thiện hơn với môi trường.

Vui chơi giải trí

Học mẹ đơn thân lối sống tối giản: Gội đầu bằng chanh, có 2 cây son
Ưu tiên các chuyến du lịch khám phá vùng đất mới. (Hình minh họa)

Hạnh Trần ít khi đi xem phim, không la cà quán cà phê trà sữa, nhưng sẵn sàng chi tiêu cho các hoạt động du lịch trải nghiệm, khám phá vùng đất mới. Cô nàng không thích kiểu du lịch nghỉ dưỡng, hưởng thụ vì cuộc sống tối giản đã đem lại nhiều niềm vui ngay cả khi ở nhà rồi.

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Qua 2 năm sống tối giản như vậy, Hạnh cảm nhận rõ cuộc sống của mình trở nên hạnh phúc hơn, tìm lại được sự cân bằng và có nhiều thời gian cho bản thân. Tiền tiết kiệm cũng nhiều hơn một chút vì không phải chi vào các món đồ linh tinh không cần thiết. Quan trọng nhất là cô nàng tự tin hơn với mọi suy nghĩ và hành động của mình, "2 năm nay đã không còn bị lời nói làm lay động cách sống nữa", Hạnh chia sẻ.

Cùng chia sẻ quan điểm của bạn về bài viết vào mục bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Xem thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích trên Bestie nào!

Lương bằng nhau tại sao tôi nghèo còn cô ta lại giàu: nghịch lý cuộc đời hay lỗi do bạn?

Sống trong cùng một thành phố, nhưng một cô bạn làm thiết kế đồ họa với mức lương tối thiểu từ 15 - 20 triệu/tháng luôn thường xuyên than thở tiền kiếm được không đủ sống. Trong khi đó một cô bạn khác làm kế toán chỉ nhận khoảng 7 triệu/tháng mà vẫn dư dả tiền bạc. 

Có thể thấy vấn đề không nằm ở mức lương, mà nằm ở cách quản lý chi tiêu của mỗi người. Nếu không biết tiết kiệm, chi tiêu vừa tầm với điều kiện của mình thì tình trạng chưa hết tháng đã hết tiền xảy ra là điều chắc chắn… 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top