01/29/2020 09:22

Người mẹ không có bằng đại học và cô em gái kín tiếng của Cường Đô La

Phương Bình - Theo thethaovanhoa.vn Phương Bình

Bà Nguyễn Ngọc Như Loan và Nguyễn Ngọc Huyền My là mẹ và em gái của Cường Đô La, họ là những tên tuổi rất có tiếng ở lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Ít ai biết được đằng sau sự phát triển và thành công của Cường Đô La còn có hậu thuẫn đầy vững chắc là mẹ và em  gái ruột của anh. Được biết mẹ của doanh nhân Cường Đô La là bà Nguyễn Ngọc Như Loan, em gái út là Nguyễn Ngọc Huyền My.

Quyền lực và giỏi giang là thế nhưng bà Loan lại không hề sở hữu bất kỳ tấm bằng đại học nào. Còn cô em gái út - Huyền My là một chủ nợ lớn nhất của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai.

Gia đình nhà Cường Đô La
Đại gia đình nhà Cường Đô La chụp ảnh trong dịp Tết Canh Tý. (Ảnh: Facebook NV)

Nguyễn Ngọc Như Loan - người đàn bà quyền lực không hề có tấm bằng nào trong tay

Từ nhiều năm về trước, mọi người đều biết đến bà Loan khởi nghiệp và phát triển bằng nghề chế biến và cung cấp đồ gỗ. Thời kỳ những năm 80, bà cùng với ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) là hai chủ buôn gỗ lớn nhất ở khu vực Gia Lai, họ nắm trong tay khối tài sản kếch xù.

Gia đình nhà Cường Đô La
Bà Nguyễn Ngọc Như Loan. (Ảnh: Instagram)

Sau đó, bà Loan chuyển sang kinh doanh phân bón, nhưng việc buôn bán này gặp khá nhiều trắc trở. Có một khách hàng lấy phân bón của bà và nợ tiền nên đã quy sang một lô đất để trả cho bà Loan. Đứng trước viễn cảnh như vậy, bà đã rẽ sang hướng mới đó chính là bất động sản. Khu đất này, bà Loan cùng với một đối tác đã thành lập ra Công ty TNHH Hoàng Anh (mỗi bên góp 50% vốn). 

Không được bao lâu thì bà Loan đã bán lại số cổ phần của mình và thành lập xí nghiệp Tư doanh Quốc Cường vào năm 1994. Cho đến 2007, với sự cố gắng và nỗ lực, công ty này đã được niêm yết trên sàn chứng khoán và được đổi tên là Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG).

Gia đình nhà Cường Đô La
Bà Loan chụp ảnh cùng con trai - Cường Đô La trong một sự kiện. (Ảnh: Instagram)

"Trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ kinh doanh bất động sản. Đây là bước đi bất ngờ trong cuộc đời tôi, nhưng bây giờ tôi rất yêu nghề này", bà Loan từng chia sẻ trước truyền thông. Thêm vào đó, lĩnh vực chứng khoán và kinh doanh bất động sản luôn có những thăng trầm nhất định. Ở một lần chia sẻ với báo chí, bà Loan nói đã phải chịu những sức ép kinh hoàng và vượt qua nhiều khó khăn khi dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

>>> Xem thêm: Vợ chồng Cường Đô La sum vầy bên con trai 

Nguyễn Ngọc Huyền My - cô em gái kín tiếng và đầy tài năng

Tất cả kỳ vọng của bà Loan đều đặt hết lên đôi vai của con trai cả là Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô La). Tuy nhiên, mọi kỳ vọng của bà Loan dường như không mấy khả quan, bà Loan nói: "Cường không thể chịu nổi áp lực khách hàng la mắng, hoặc nói nặng nói nhẹ. Khi trả lời khách hàng thì phải học thuộc các hợp đồng, biết từng câu chữ để đối đáp, thuyết phục khách hàng,… Việc này, Cường không phù hợp."

Gia đình nhà Cường Đô La
Em gái út của Cường Đô La (ngồi giữa). (Ảnh: Người đưa tin)

Cho đến cuối tháng 11/2018, ai cũng đều bất ngờ trước thông tin Cường Đô La đã rút chân khỏi mọi vị trí tại công ty gia đình và có những định hướng riêng của bản thân. Thời điểm đó, nhiều người cho rằng, Quốc Cường Gia Lai (QCG) sẽ có khá nhiều biến động sau quyết định từ người con trai cả của bà Loan. Thế nhưng, doanh nghiệp này vẫn trụ vững và ngày một phát triển khi phần lớn quyền lực vẫn nằm trong tay của bà Loan (Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ) và vai trò không kém phần quan trọng được xem là "cánh tay phải". Và đặc biệt hơn, người này là con gái út của bà Như Loan - doanh nhân Nguyễn Trần Huyền My (sinh năm1983).

Gia đình nhà Cường Đô La
Cường Đô La chụp ảnh cùng Hồ Ngọc Hà và em gái Huyền My. (Ảnh: Instagram)

Cô em gái ruột của Cường đôla được xem là nhân vật trọng yếu của Tập đoàn, luôn xuất hiện kịp thời để cố vấn cho bà Loan về những vấn đề lớn. Huyền My nắm trong tay 39,4 cổ phần, tương đương 14,3% vốn của QCG. Con số này khi đem so với người anh ruột thì Cường Đô La chỉ chiếm khoảng 0,2%.

>>> Xem thêm: Cường Đô La thay đổi khi yêu khiến ai cũng ngỡ ngàng

Huyền My - chủ nợ lớn nhất của Quốc Cường Gia Lai (QCG)

Huyền My đang đứng tên một Công ty TNHH và Văn phòng đại diện của QCG tại tỉnh Gia Lai. Chồng của Huyền My là doanh nhân người Hoa có tên là Lầu Đức Duy (sinh năm 1980). Người đàn ông này hiện đang đứng tên cho một Công ty TNHH Đầu tư Thương mại dịch vụ. Xét về cơ cấu cổ đông của doanh nghiệp này thì Lầu Đức Duy (51%), Nguyễn Ngọc Huyền My (46%), Nguyễn Quốc Cường (3%).

Gia đình nhà Cường Đô La
Gia đình nhà Cường Đô La. (Ảnh: Facebook NV)

Được biết doanh nghiệp của vợ chồng em gái Cường Đô La kinh doanh khá thành công lĩnh vực lưu trú ở Sài Gòn. Một chuỗi khách sạn lớn và nổi tiếng ở trung tâm quận 1 (TP.HCM). Chẳng những thế, cặp vợ chồng đầy quyền lực này còn cho Cường Đô La vay tiền đến gần nghìn tỷ đồng. Được biết, vào năm 2017, vợ chồng nhà cô em gái cho QCG vay rất nhiều khoản tiền: 81,5 tỷ đồng và 144 tỷ đồng, đặc biệt những món tiền vay này đều không lãi suất.

>>> Xem thêm: Cường Đô La vô tình ngầm xác nhận Đàm Thu Trang mang thai

Hành trình tình yêu với Đàm Thu Trang và Cường Đô la

Quả thật, có thể thấy những thông tin về gia đình nhà doanh nhân Cường Đô La đã khiến không ít CĐM bất ngờ. Nhiều người cho rằng gia đình nhà họ Nguyễn này quả thật ai cũng tài năng, nhưng cuộc sống thì có phần kín tiếng, đặc biệt nhất là cô em gái út của Cường Đô La - Nguyễn Ngọc Huyền My. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên BESTIE nhé!

CĐM thắc mắc về người đàn ông Cường Đô La gọi là bố xuất hiện trong đám cưới của mình

Vốn dĩ giàu có là thế, nhưng cuộc sống gia đình của nhà Cường Đô La lại khá kín tiếng.

Mẹ của Cường Đô La - người phụ nữ đầy quyền lực, và ai cũng thắc mắc đến người chồng của bà Loan. Bởi danh tiếng của người đàn ông này ít khi được bà nhắc đến. 

Có khá nhiều người tò mò và muốn biết đến người đàn ông bên cạnh bà Loan là ai và thật sự quyền lực như thế nào. 

Bố ruột của Cường Đô La mất từ khi anh mới 17 tuổi. 

Những thông tin về gia đình của bà Loan dường như sau đó không bao giờ xuất hiện trên các mặt báo...

Xem thêm: TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top