01/19/2020 09:56

Đường sá Sài Gòn vắng vẻ lạ thường khiến ai cũng ngỡ ngàng

Phương Bình - Theo thethaovanhoa.vn Phương Bình

Sài Gòn vốn nổi tiếng là kẹt xe, thế nhưng khi nhìn loạt hình ảnh này ai cũng đều ngỡ ngàng và không tin nổi vào mắt họ vì thành phố này cũng có ngày vắng lặng đến mức vậy.

Sống ở Sài Gòn thì dường như ai cũng dần quen thuộc với vấn đề kẹt xe. Tình trạng này diễn ra hằng ngày, hằng giờ khiến ai cũng phải lắc đầu ngáo ngán.

Quả thật, hiện trạng kẹt xe này không còn quá lạ lẫm đối với những ai đang sinh sống và làm việc ở vùng đất nhộn nhịp và xô bồ này. Nếu có ai hỏi đặc sản ở Sài Gòn là gì? Câu trả lời đó chắc hẳn là kẹt xe. 

Đường sá Sài Gòn vắng vẻ lạ thường
Một Sài Gòn vắng vẻ. 

Một Sài Gòn đông đúc, nhộn nhịp 

Sống ở vùng đất này hay chỉ ghé đến tham quan thì ai cũng đều biết đến tình trạng kẹt xe, khói bụi và đầy nhộn nhịp vào mỗi ngày. Bất kỳ là giờ giấc nào thì trên những tuyến đường lớn ở Sài Gòn vẫn xuất hiện tình trạng ùn tắc. Hằng ngày trên các tuyến đường có đến hàng trăm phương tiện giao thông di chuyển vào.

Sống ở vùng đất này, dường như ai cũng đã dần quen thuộc và xem như đó là nhịp sống cần phải có vào mỗi ngày. Có thể nói, nếu như Sài Gòn thiếu đi tình trạng ùn tắc, kẹt xe thì dường như mọi người sẽ cảm thấy thiếu đi một chút cảm giác gì đó khó tả. 

Đường sá Sài Gòn vắng vẻ lạ thường
Tình trạng kẹt xe thường thấy ở Sài Gòn.

Những tuyến đường lớn thì dường như bất kể giờ giấc nào cũng trong tình trạng chung đó chính là kẹt xe. Đường thì nhỏ, nhưng hàng trăm phương tiện cứ thi nhau bóp còi inh ỏi, nhích từng chút một để kịp giờ đi làm, đi học,... Có thể nói, nếu ở Sài Gòn mà thiếu đi cái sự ồn ào, xô bồ và nhộn nhịp thì chẳng còn gì là thú vị nữa. Nhiều người suốt ngày hay than vãn về tình trạng ùn tắc giao thông vào mỗi ngày nhất là trong giờ tan tầm. Thế nhưng, nếu như một ngày Sài Gòn bỗng trở nên trầm lặng và hiu quạnh thì chẳng ai có thể thích ứng được. 

>>> Xem thêm: Sài Gòn những ngày đầu năm ai cũng thích vì vắng vẻ nhưng khách du lịch lại "buồn thiu" vì điều này!

Bỗng dưng một ngày Sài Gòn trở nên vắng lặng

Mới đây những hình ảnh Sài Gòn khác thường so với mọi ngày được đăng tải trên một diễn đàn của Facebook đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ CĐM. Nhiều người khá ngạc nhiên trước viễn cảnh khác lạ so với thường ngày. Bởi Sài Gòn trong mắt họ lúc nào cũng xô bồ và đầy nhộn nhịp, chứ chẳng hề trống vắng như những chiếc hình này. 

Đường sá Sài Gòn vắng vẻ lạ thường
Một tuyến đường ở Sài Gòn trở nên vắng lặng.
Đường sá Sài Gòn vắng vẻ lạ thường
Khu chợ BếnThành đìu hiu.
Đường sá Sài Gòn vắng vẻ lạ thường
Lác đác vài ba chiếc xe đang di chuyển trên đường, khác hẳn với tình trạng kẹt xe vào mỗi ngày.

Ai cũng cho rằng Sài Gòn quanh năm xô bồ, ồn ào thì cảnh vắng lặng và bình yên như vậy chỉ xuất hiện vào những ngày nghỉ lễ Tết. Thường thì những dịp này mọi người đều đổ xô về quê, thế nên Sài Gòn dường sẽ trong hiện trạng hoang vắng và đìu hiu. 

Đường sá Sài Gòn vắng vẻ lạ thường
Đoạn đường Phạm Văn Đồng không một bóng người.
Đường sá Sài Gòn vắng vẻ lạ thường
Một tuyến đường ở khu vực trung tâm Sài Gòn.

>>> Xem thêm: Kẹt xe ở Sài Gòn, Hà Nội vẫn chưa là gì so với giờ tan tầm ở Nhật Bản

Sài Gòn trở nên vắng vẻ và đìu hiu khiến ai cũng bỡ ngỡ

Những hình ảnh về một Sài Gòn đầy vắng vẻ và đìu hiu được chia sẻ trên MXH đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ nhiều người. Loạt ảnh về Sài Gòn đìu hiu và vắng vẻ này đã dấy lên trong lòng CĐM ý kiến trái chiều. Bởi nhiều người cho rằng, Sài Gòn vốn dĩ đã là thành phố của sự xô bồ, náo nhiệt thế mà giờ lại vắng lặng như thành phố bị bỏ hoang.

"Vắng lặng thì trông cũng buồn thật."

"Mọi người về quê cả, tui ở Sài Gòn buồn thiu."

"Chả quen với Sài Gòn hoang vu như vậy."

"Giống thành phố bị bỏ hoang quá."

"Không quen được cảnh tượng vắng vẻ này luôn đó, nhìn buồn dã man."

"Xô bồ, ồn ào là vậy, nhưng giờ Sài Gòn vắng lặng thì lại chả quen chút nào."

Đường sá Sài Gòn vắng vẻ lạ thường
Một số ý kiến từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Những con đường "siêu nóng" ở trung tâm Sài Gòn suốt ngày kẹt cứng bỗng vắng lặng lạ thường

 

Cảnh kẹt xe ở Sài Gòn.

Loạt ảnh về Sài Gòn vắng vẻ, hoang vu được chia sẻ trên MXH, đã thu hút hàng nghìn sự quan tâm từ CĐM. Sài Gòn trở nên vắng lặng đối với nhiều người là một câu chuyện khá lạ lẫm và đầy bất ngờ. Mỗi người mỗi ý về việc Sài Gòn bỗng dưng đìu hiu như vậy. Nhiều người còn cho rằng Sài Gòn vốn dĩ phải ồn ào, náo nhiệt thì mới đúng với "cái chất" của thành phố này từ xưa cho đến nay. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên BESTIE nhé!

Người Sài Gòn "hiến kế" đế tránh khỏi tình trạng kẹt xe

Hiện tượng kẹt xe ở Sài Gòn có thể nói là diễn ra quanh năm suốt tháng, chỉ trừ một số đợt nghỉ lễ lớn thì tình trạng này có phần được giảm thiểu đáng kể. 

Vào những giờ cao điểm, đường xá ở Sài Gòn đâu đâu cũng là kẹt xe, đây là sự việc khá quen thuộc với mọi người ở nơi đây. 

Tuy nhiên, để có thể dễ dàng thoát khỏi tình trạng kẹt xe này thì khá khó. Bạn phải nhờ đến những kế sách khá hay ho từ người Sài Gòn để có thể nhanh chóng đối phó được với vấn nạn kẹt xe này.

Đầu tiên, hãy tìm thêm những con đường khác để đi, có thể là đường trong hẻm có phần ngoằn  ngoèo, hơi khó đi, nhưng lại có thể giúp bạn "trốn" được sự đông đúc, xô bồ ngoài kia. 

Kinh nghiệm tiếp theo đó chính là đi thật sớm và về thật trễ. Đi sớm hơn giờ làm tầm 20-30 phút và về trễ từ 30-40 phút. Tránh ra đường vào những giờ cao điểm...

Xem thêm: TẠI ĐÂY

 
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top