01/05/2020 14:08

Dựng rạp đám cưới giữa đường sẽ bị phạt từ 2 đến 6 triệu đồng

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Hành vi dựng rạp, cổng đám cưới giữa đường sẽ có hình thức xử phạt hành chính. Điều này sau đó được nhiều người ủng hộ, bởi tình trạng dựng rạp đám cưới giữa đường đã gây nguy hiểm và ảnh hưởng tới người tham gia giao thông.

Thời gian vừa qua, cư dân mạng đã không ít lần tranh cãi trái chiều khi giữa đường phố vốn đã chật hẹp bỗng xuất hiện cái rạp cưới to đùng, choán lối đi. Và có lẽ, những hình ảnh thế này sẽ chẳng còn tồn tại lâu nữa khi mới đây, việc dựng rạp đám cưới giữa đường sẽ có hình thức xử phạt hành chính.

Dựng rạp đám cưới giữa đường sẽ bị phạt từ 2 đến 6 triệu đồng
Việc dựng rạp đám cưới giữa đường sẽ có hình thức xử phạt hành chính. (Ảnh: CAND).

Bức xúc việc dựng rạp đám cưới ngay giữa đường

Đám cưới là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người, vậy nên gia chủ có làm gì hơi quá, người ngoài cũng khó lòng góp ý bởi dẫu sao đó cũng là ngày vui, lại cũng chỉ diễn ra 1, 2 ngày. Thế nên, không ít người ngại nói khi thấy rạp đám cưới được dựng giữa đường, có chăng khi đăng ảnh lên mạng xã hội, cư dân mạng vào bình luận vài câu chứ chẳng ai muốn cãi vã làm ảnh hưởng tới ngày vui của... người ta.

Dựng rạp đám cưới giữa đường sẽ bị phạt từ 2 đến 6 triệu đồng
Dẫu biết là ngày vui nhưng việc dựng rạp gây nguy hiểm thế này cũng khiến dân mạng có hơi khó chịu. (Ảnh: Phụ nữ Online).

Tuy nhiên, việc dựng rạp đám cưới giữa đường không chỉ làm ảnh hưởng đến người khác mà còn ảnh hưởng tới các phương tiện tham gia giao thông, đồng thời gây nguy hiểm cho rất nhiều người. Bởi vậy, để tình trạng này không tiếp diễn, luật pháp đã ra quy định mới, xử phạt những trường hợp dựng lều, rạp đám cưới giữa đường khiến dân tình không khỏi chú ý.

Dựng rạp đám cưới giữa đường sẽ bị phạt từ 2 đến 6 triệu đồng
Không chỉ ảnh hưởng tới người tham gia giao thông mà nó còn gây nguy hiểm cho chính gia chủ và người khác. (Ảnh: Phụ nữ Online).

>> Có thể bạn chưa xem: Chú rể bị điện giật tử vong khi dựng rạp, đám cưới bỗng biến thành đám tang

Dựng rạp đám cưới giữa đường sẽ bị xử phạt

Theo đó, Chính phủ đã ban hành Nghị định 100/2019/NĐ-CP về việc xử phạt hành chính đối với vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Được biết trong nghị định này có quy định về mức xử phạt đối với cá nhân hoặc tổ chức vi phạm về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Dựng rạp đám cưới giữa đường sẽ bị phạt từ 2 đến 6 triệu đồng
Sẽ xử phạt hành chính với hành vi dựng rạp đám cưới giữa đường. (Ảnh: Thời Đại).

Cụ thể, tại khoản 5 điều 12 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức phạt tiền từ 2 triệu đến 3 triệu đồng đối với cá nhân, 4 triệu đến 6 triệu đồng đối với tổ chức có hành vi vi phạm như: Dựng rạp, lều quán, cổng ra vào, tường rào hay công trình khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

Các hành vi như họp chợ, kinh doanh, sử dụng lề đường, đường ngoài đô thị làm nơi trông giữ xe cũng sẽ bị xử phạt. Ngoài bị phạt hành chính, các cá nhân, tổ chức cũng buộc phải tháo dỡ ngay các công trình trái phép, khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.

Như vậy, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì việc dựng rạp, cổng đám cưới trong phạm vi đất dành cho đường bộ sẽ bị xử phạt hành chính. Mức phạt thấp nhất là 2 triệu đồng còn cao nhất sẽ rơi vào khoảng 6 triệu đồng.

Dựng rạp đám cưới giữa đường sẽ bị phạt từ 2 đến 6 triệu đồng
Hành vi dựng rạp lấn chiếm lòng lề đường sẽ bị phạt từ 2 đến 6 triệu đồng tùy cá nhân, tổ chức vi phạm. (Ảnh: Hà Nội Mới).

>> Có thể bạn quan tâm: Chi 163 triệu làm đám cưới, cư dân mạng "kiểu này chắc ế dài dài"

Cư dân mạng ủng hộ

Việc xử phạt đối với hành vi dựng rạp, cổng đám cưới trong phạm vi đường bộ đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người dân. Thực tế, ai cũng nhìn ra được mối nguy hiểm khi những cổng, rạp đám cưới được dựng ngay giữa đường, song vì “ngại” nên chẳng mấy ai dám nói. Thế nên, nếu có hình thức xử phạt hợp lý thì những trường hợp dựng cổng rạp giữa đường sẽ không còn. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

Dựng rạp đám cưới giữa đường sẽ bị phạt từ 2 đến 6 triệu đồng
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Đúng rồi, phải phạt nghiêm vụ này vào, vừa lấn chiếm đường đi vừa gây nguy hiểm cho người khác”.

- “Đám cưới là ngày vui của người ta, ai cũng ngại không nói thì để tiền phạt nói dùm vậy”.

- “Đi qua mấy cái rạp giữa đường này cũng sợ lắm, nhiều khi trẻ con chạy ra đường phanh không kịp”.

- “Phạt là đúng, cái này khác gì lấn chiếm lòng lề đường đâu”.

Dựng rạp đám cưới giữa đường sẽ bị phạt từ 2 đến 6 triệu đồng
Dựng rạp đám cưới giữa đường sẽ bị phạt từ 2 đến 6 triệu đồng
Hi vọng trong tương lai sẽ không còn những hình ảnh dựng rạp giữa đường thế này nữa. (Ảnh: Tạp chí Giao thông).

>> Xem thêm: Thợ ảnh bị quan viên 2 họ đòi cho "ăn đập" vì bộ hình cưới quá tệ

Chú rể mời bố uống rượu nhưng bố nhất định không cầm ly, thanh niên tức quá đập tan nát đám cưới trước 2 họ.

Với mức xử phạt từ lên đến 6 triệu đồng, nhiều người hi vọng trong tương lai sẽ không còn hình ảnh các rạp đám cưới dựng ngay giữa đường, gây nguy hiểm và ảnh hưởng tới người tham gia giao thông. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hình thức xử phạt đối với việc dựng rạp đám cưới ngay giữa đường này?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nhé!

NGHỊ ĐỊNH 100/2019/NĐ-CP VỀ VIỆC XỬ PHẠT VỚI VI PHẠM TRONG ĐƯỜNG BỘ ĐƯỜNG SẮT

Theo khoản 5 điều 12 nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định phạt từ 2 trến 3 triệu đồng đối với cá nhân, từ 4 đến 6 triệu đồng với các tổ chức thực hiện hành vi sau:

Dựng rạp, lều quán, cổng ra vào, tường rào các loại, công trình khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

Sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để: họp chợ, kinh doanh, bày bán hàng hóa, sửa chữa phương tiện, máy móc, rửa xe, treo biển hiệu quảng cáo, đặt bục bệ, làm mái che...

Chiếm dụng lòng đường đô thị hay vỉa hè làm nơi trông, giữ xe.

Ngoài ra, tại khoản 6 điều 12 cũng nêu rõ, với hành vi dựng rạp, lều quán hay các công trình trái phép khác tại cầu vượt, hầm cho người đi bộ, gầm cầu sẽ bị phạt từ 4 đến 6 triệu đồng với cá nhân và từ 8 đến 12 triệu đồng đối với tổ chức.

Video có thể bạn quan tâm
Để con tự do đùa nghịch cùng rắn độc, bố mẹ nhận gạch đá tới tấp từ CĐM
Scroll to top